Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương vừa có buổi tiếp xã giao ông Meynardo L.B. Montealegre, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Philippines tại Việt Nam. Lãnh đạo tỉnh mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực với Philippines, trong đó tập trung xúc tiến, mở rộng thu hút đầu tư tại địa phương.
Intel sẽ mở rộng đầu tư tại Việt Nam Intel sẽ mở rộng đầu tư tại Việt Nam
Nhiều cơ hội thu hút vốn đầu tư từ kiều bào Nhiều cơ hội thu hút vốn đầu tư từ kiều bào

Trao đổi với Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, ông Meynardo L.B. Montealegre bày tỏ sự vui mừng khi Festival Huế 2022 có sự tham dự của đoàn nghệ thuận Philippines, đây là niềm vinh dự cũng như cơ hội để Philippines giới thiệu đến người dân Thừa Thiên Huế những nét văn hóa đặc trưng của Philippines.

Thừa Thiên Huế tập trung xúc tiến, mở rộng thu hút đầu tư từ Philippines
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tặng quà lưu niệm cho ông Meynardo L.B. Montealegre, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Philippines tại Việt Nam - Ảnh: thuathienhue.gov.vn

Ông Meynardo L.B. Montealegre cho biết thêm, từ năm 2014, Philippines thường xuyên cử các đoàn nghệ thuật như đoàn múa dân gian Philippines – Bayanihan, Đoàn nghệ thuật Ca múa nhạc Kaloob đến tham dự các kỳ Festival Huế. Các tiết mục biểu diễn của các đoàn nghệ thuật Philipines luôn được chọn lọc kỹ càng, giữ được những đặc điểm thuần túy riêng có của các cộng đồng bản địa nên luôn được công chúng và khách du lịch đón nhận nhiệt tình. Ngài Đại sứ mong muốn tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế trên nhiều lĩnh vực, cũng như tham gia nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật do Thừa Thiên Huế tổ chức.

Thừa Thiên Huế tập trung xúc tiến, mở rộng thu hút đầu tư từ Philippines
Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Philippines tại Việt Nam - Ảnh: thuathienhue.gov.vn

Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các đoàn nghệ thuật đến từ Philippines qua các kỳ Festival, việc tham gia của các đoàn nghệ thuật quốc tế nói chung và các nước trong khu vực nói riêng nhằm giới thiệu vẻ đẹp đất nước, văn hóa và con người của các quốc gia, đồng thời tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa người dân các nước, góp phần mở rộng hợp tác kinh tế, đầu tư, giao lưu văn hóa, thúc đẩy phát triển du lịch...

Thừa Thiên Huế tập trung xúc tiến, mở rộng thu hút đầu tư từ Philippines
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cùng lãnh đạo các sở, ngành chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền và Phó Đại sứ Philippines tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực với phía Philippines, trong đó tập trung xúc tiến, mở rộng thu hút đầu tư từ Philippines đến Huế. Kết nối tour tuyến, xây dựng sản phẩm du lịch của Thừa Thiên Huế đối với thị trường khách Philippines. Nghiên cứu mở đường bay thẳng Huế - Philippines hoặc Đà Nẵng - Philippines và ngược lại để kết nối người dân miền Trung với Philippines. Bên cạnh đó, đẩy mạnh tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, ẩm thực, tổ chức hội thảo về ngôn ngữ và văn hóa,… thông qua đó thúc đẩy tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết giữa các dân tộc.

Đà Nẵng đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại với các địa phương Nhật Bản Đà Nẵng đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại với các địa phương Nhật Bản
Hải Phòng xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Pháp Hải Phòng xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Pháp
In bài viết

Truyền hình