Trang chủ Việt Nam hôm nay
06:00 | 08/11/2024 GMT+7

Thừa Thiên Huế được vinh danh tại ASOCIO DX Award 2024

aa
Nền tảng Hue-S, được xem là biểu tượng thành công trong quá trình xây dựng chính quyền điện tử và chuyển đổi số của Thừa Thiên Huế.
Ra mắt sách “Hàm Nghi: Hoàng đế lưu vong - Nghệ sĩ ở Alger” tại Việt Nam
Thừa Thiên Huế tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng đối ngoại nhân dân

Ngày 7/11, tại Tokyo (Nhật Bản) đã diễn ra Lễ trao giải thưởng ASOCIO DX Award 2024 do Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á - Châu Đại Dương (ASOCIO) tổ chức.

Với nền tảng Hue-S cùng các chương trình, dịch vụ số, Thừa Thiên Huế là đơn vị nhận giải thưởng Thành phố Thông minh - ASOCIO Smart City Award, ghi nhận những nỗ lực của tỉnh trong việc xây dựng đô thị thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

1. Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế nhận giải thưởng “Thành phố thông minh” - ASOCIO Smart City Award. Ảnh: IOC
1. Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế nhận giải thưởng “Thành phố thông minh” - ASOCIO Smart City Award. (Ảnh: IOC)

Theo đó, tất cả các dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh đã được tích hợp vào nền tảng Hue-S góp phần xây dựng chính quyền điện tử kết nối hiệu quả với người dân và doanh nghiệp. Tính đến nay, Hue-S đã có hơn 1 triệu lượt tải với hơn 900.000 tài khoản đăng ký, trong đó hơn 800.000 tài khoản là người dân trong tỉnh.

Trước đó, nền tảng Hue-S cùng các dịch vụ số của tỉnh Thừa Thiên Huế đã 5 năm liên tiếp nhận giải thưởng Sao Khuê. Đặc biệt, năm 2022, Thừa Thiên Huế vinh dự nhận giải thưởng ASOCIO trong lĩnh vực Chính phủ số. Thừa Thiên Huế cũng ghi dấu với vị trí thứ 4/63 tỉnh thành về chỉ số chuyển đổi số năm 2022 và xếp hạng số 1 toàn quốc về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2023.

ASOCIO DX Award là giải thưởng Công nghệ thông tin uy tín hàng đầu khu vực, được ASOCIO tổ chức thường niên nhằm tôn vinh các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có thành tựu xuất sắc trong việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin. Giải thưởng được trao cho các ứng viên đến từ 24 nền kinh tế thành viên ASOCIO và chỉ các thành viên này mới có quyền đề cử.

Năm nay, giải thưởng được trao ở 10 hạng mục, bao gồm: Doanh nghiệp Công nghệ xuất sắc; Thành phố thông minh; Chính phủ Số; Giáo dục Số; Y tế Số; An ninh mạng; ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị); Hệ sinh thái và Giải pháp số; Nữ giới trong Công nghệ và Quan hệ Đối tác.

KOICA bàn giao dự án hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của trẻ em và thanh thiếu niên tại Thừa Thiên Huế KOICA bàn giao dự án hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của trẻ em và thanh thiếu niên tại Thừa Thiên Huế
Mới đây, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam tổ chức lễ bàn giao dự án “Cải thiện môi trường giáo dục để hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của trẻ em và thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Sinh viên Nhật Bản trầm trồ trước hương vị ẩm thực Huế Sinh viên Nhật Bản trầm trồ trước hương vị ẩm thực Huế
Mới đây, đoàn sinh viên Trường Đại học Kyoto Seika (Nhật Bản) đã có dịp đến Huế và cùng các bạn sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tham gia workshop trải nghiệm văn hóa địa phương với chủ đề: “Kiến trúc chợ truyền thống trong bối cảnh hiện đại”.

Nguyễn Anh Tuấn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người dân Huế trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc

Người dân Huế trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc

Từ ngày 27-28/9, tại TP Huế đã diễn ra sự kiện “Ngày Văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc 2025".
Đà Nẵng thúc đẩy kinh tế số, đặt an toàn thông tin là trụ cột

Đà Nẵng thúc đẩy kinh tế số, đặt an toàn thông tin là trụ cột

Hội thảo "Phát triển kinh tế số thành phố Đà Nẵng đến năm 2025" do UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày 22/9 đã thu hút sự tham gia của các chuyên gia, nhà quản lý và doanh nghiệp. Hội thảo nhằm đánh giá kinh tế số và đảm bảo mục tiêu tăng trưởng, đặc biệt trong bối cảnh Đà Nẵng tiên phong chuyển đổi số.
Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Ủy ban Nhân dân thành phố Huế vừa có Quyết định số 1442/QĐ-UBND, tiếp nhận viện trợ không hoàn lại dự án “Xây dựng trường mầm non Phú Lương cơ sở lẻ Giang Tây” do Quỹ từ thiện Midas Foundation (Nhật Bản) tài trợ trị giá 3,2 tỷ đồng.

Các tin bài khác

Kiến tạo động lực tăng trưởng mới từ kinh tế dữ liệu

Kiến tạo động lực tăng trưởng mới từ kinh tế dữ liệu

Ngày 13/12, tại Hưng Yên, Bộ Công an phối hợp Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia và Trường đại học Anh quốc Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế kinh tế dữ liệu với chủ đề “Tư tưởng mới - Chính sách mới - Cơ hội mới”.
Hà Nội thống nhất chủ trương đầu tư dự án chiến lược phía Nam và trục sông Hồng

Hà Nội thống nhất chủ trương đầu tư dự án chiến lược phía Nam và trục sông Hồng

Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội đã thống nhất chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Khu đô thị thể thao Olympic tại phía Nam thành phố và Dự án đầu tư xây dựng Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng. Đây là 2 dự án động lực chiến lược có quy mô lớn, bước đột phá quan trọng trong tổ chức không gian phát triển, hoàn thiện hạ tầng và tạo diện mạo mới cho Thủ đô trong giai đoạn tới.
Tuổi trẻ Thủ đô thể hiện bản lĩnh và tư duy phản biện qua Cuộc thi Hùng biện 2025

Tuổi trẻ Thủ đô thể hiện bản lĩnh và tư duy phản biện qua Cuộc thi Hùng biện 2025

Cuộc thi Hùng biện năm 2025 với chủ đề “Tuổi trẻ Thủ đô - Bản lĩnh, sáng tạo, hội nhập trong kỷ nguyên mới” tiếp tục khẳng định vai trò là diễn đàn học thuật dành cho thanh niên Hà Nội, nơi thế hệ trẻ thể hiện quan điểm, tư duy phản biện và trách nhiệm xã hội trước những vấn đề đương đại của Thủ đô.
Thông tin đối ngoại đưa hình ảnh chân thực, sống động của Việt Nam ra thế giới

Thông tin đối ngoại đưa hình ảnh chân thực, sống động của Việt Nam ra thế giới

Tối 12/12 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về công tác thông tin đối ngoại, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chủ trì, phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam cùng các ban, bộ, ngành liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ XI. Ban Tổ chức đã xét chọn và trao 8 giải Nhất, 16 giải Nhì, 24 giải Ba và 40 giải Khuyến khích cho các tác phẩm trong gần 2500 tác phẩm, sản phẩm dự thi.

Đọc nhiều

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam (MIA) lần thứ 171 vừa được tổ chức tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội).
Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Xã Chiềng Sinh (Điện Biên) đã ghi nhận tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Trên cơ sở đó, địa phương đang tập trung triển khai các nhiệm vụ mới, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ngày 14/12/2025, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt – Anh (VUFA) đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030.
Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Ngày 16/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tăng cường hợp tác, nâng cao hiệu quả viện trợ giữa tỉnh Thanh Hóa và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030. Tại đây, đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định cam kết triển khai hiệu quả hơn 5 triệu USD viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trong thời gian tới.
TP.HCM: "Cà phê sáng cùng ngư dân" để tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU

TP.HCM: "Cà phê sáng cùng ngư dân" để tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đang tuyên truyền pháp luật về phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đến với ngư dân bằng những mô hình gần gũi, sáng tạo như "Cà phê sáng cùng ngư dân" - nơi chính quyền lắng nghe, đối thoại và cùng tháo gỡ vướng mắc từ thực tiễn biển khơi.
Mường Toong: "Hạ tầng đổi mới" thắp sáng niềm tin nơi biên cương

Mường Toong: "Hạ tầng đổi mới" thắp sáng niềm tin nơi biên cương

Từ một xã vùng cao đầy khó khăn với những con đường lầy lội, bản làng chìm trong bóng tối, Mường Toong (Điện Biên) hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới đầy sức sống nhờ hệ thống hạ tầng đồng bộ từ Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) 2021-2030. Điện, đường, trường, trạm không chỉ cải thiện đời sống vật chất mà còn trở thành "nhịp cầu" kết nối, thổi bùng khát vọng vươn lên của đồng bào nơi đây.
Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Giữa những dãy núi trùng điệp của nơi cực Tây Tổ quốc xã Mường Tùng(Điện Biên) đang có một sự chuyển mình mạnh mẽ. Chìa khóa thành công chính là sự chủ động, sáng tạo của chính quyền địa phương và sự đồng lòng hưởng ứng của bà con các dân tộc trong cuộc c
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Phiên bản di động