Tối ngày 27/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại chương trình nghệ thuật “Chiến sỹ áo trắng”, kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Thủ tướng khẳng định mỗi người dân Việt Nam đều muốn nói lời tri ân, lời cảm ơn, lời chia sẻ, lời thấu hiểu, sự đồng lòng đến các thầy thuốc và nhân viên y tế với sứ mệnh tự hào, cao cả.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng và ​biểu dương tinh thần của đội tuyển U23 Việt Nam Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng và ​biểu dương tinh thần của đội tuyển U23 Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chương trình do Bộ Y tế phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh những chiến sỹ áo trắng, những hy sinh thầm lặng của đội ngũ y bác sỹ, vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời chào trân trọng, lời chúc mừng nồng nhiệt, lời cảm ơn sâu sắc đến thầy thuốc, nhân viên y tế trên toàn quốc, những người tiếp tục viết lên phẩm giá cao quý của ngành y; nhất là khi cả dân tộc ta vượt qua khó khăn, kiên cường, đoàn kết chống lại dịch bệnh Covid-19.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu động viên, tôn vinh lực lượng ngành y tế. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu động viên, tôn vinh lực lượng ngành y tế. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Thủ tướng Chính phủ khẳng định, lời thề y đức "sâu y lý - giỏi y thuật - giàu y đức" luôn thắp sáng tư tưởng và hành động trong mỗi thầy thuốc và nhân viên y tế. Các thế hệ thầy thuốc Việt Nam đã vượt qua những năm tháng gian khổ, ác liệt của chiến tranh, có mặt trên khắp các chiến trường để chăm sóc, cứu chữa thương binh, bệnh binh, đồng bào bằng trí tuệ và lòng yêu nước cao cả.

Hơn 2 năm đại dịch Covid-19 bùng phát và gây hệ lụy nghiêm trọng trên toàn cầu và nước ta, những "chiến sỹ áo trắng", "anh hùng khoác áo blouse" luôn là hình ảnh đẹp về sự hy sinh, về y đức, về sự quả cảm, về tấm lòng nhân ái...

Để ứng phó với dịch bệnh, nhân dân đã đồng lòng, chung sức với Đảng, Nhà nước và ngành y để đi qua nghịch cảnh và khó khăn. Hàng chục nghìn tỷ đồng đã được ủng hộ cho quỹ vaccine, xây dựng bệnh viện dã chiến, mua sinh phẩm, thiết bị y tế…Với truyền thống đoàn kết, sự nỗ lực, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, năm 2021 đất nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên nhiều lĩnh vực; trong đó có đóng góp rất quan trọng của ngành y tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mỗi người Việt Nam đều muốn nói lời tri ân với thầy thuốc
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham dự Chương trình nghệ thuật "Chiến sỹ áo trắng". Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Đồng thời, Chính phủ chỉ đạo Bộ Y tế phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tập trung cho Chương trình phòng, chống dịch Covid-19, chú trọng bảo vệ những người dễ bị tổn thương, người có nguy cơ cao, người ở tuyến đầu; không để khủng hoảng y tế, quá tải hệ thống y tế; tăng cường quản lý bệnh nhân từ sớm, từ xa, từ cơ sở, nhất là bệnh nhân tại nhà.

Thủ tướng yêu cầu, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với các biến chủng mới; triển khai thần tốc hơn nữa tiêm chủng vaccine, bảo đảm an toàn, khoa học, hợp lý, hiệu quả; tập trung nghiên cứu việc tiêm mũi thứ 4, khẩn trương nghiên cứu, tham khảo kinh nghiệm quốc tế để triển khai tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 tuổi đến 12 tuổi...

Nhân dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tất cả các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên và người lao động ngành y tế trên mọi miền Tổ quốc. Mỗi người dân Việt Nam đều muốn nói lời tri ân, lời cảm ơn, lời chia sẻ, lời thấu hiểu, sự đồng lòng đến các thầy thuốc và nhân viên y tế với sứ mệnh tự hào, cao cả “Lương y như từ mẫu” để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần xây dựng dân tộc khỏe mạnh, đất nước phồn vinh, hùng cường và thịnh vượng!.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết tại tỉnh Thanh Hóa Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết tại tỉnh Thanh Hóa
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết tại tỉnh Vĩnh Long Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết tại tỉnh Vĩnh Long
In bài viết

Truyền hình