Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý cần hết sức bình tĩnh, có lối đi, cách làm nghiêm túc để ngăn chặn lây bệnh ra cộng đồng, trong bối cảnh bệnh nhân ở Đà Nẵng được xác định mắc COVID-19.
Không có chuyện hành khách “tháo chạy” ở sân bay Đà Nẵng Không có chuyện hành khách “tháo chạy” ở sân bay Đà Nẵng
Tiếp tục kiểm soát chặt, không để dịch COVID-19 lan rộng ra cộng đồng Tiếp tục kiểm soát chặt, không để dịch COVID-19 lan rộng ra cộng đồng
thu tuong can binh tinh tim cach ngan chan lay nhiem trong cong dong
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh: Quang Hiếu/VGP)

Sáng 25/7, Thường trực Chính phủ họp về công tác phòng, chống COVID-19 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Cuộc họp diễn ra khi một trường hợp dương tính với COVID-19 vừa được phát hiện tại Đà Nẵng.

Báo cáo tại phiên họp, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long xác nhận trường hợp mắc bệnh tại Đà Nẵng là bệnh nhân số 416. Đây cũng là ca lây nhiễm cộng đồng điển hình do nguồn từ bên ngoài xâm nhập vào Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các bộ, ngành liên quan bình tĩnh, tìm ra lối đi, cách làm nghiêm túc để ngăn ngừa có hiệu quả, không để lây lan ra cộng đồng.

Thủ tướng lưu ý cần có những phương thức bài bản, kịp thời, những quyết sách cần thiết để phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới, nhất là các thành phố lớn, khu vực miền Trung.

Về trường hợp tại Đà Nẵng, Thủ tướng cho rằng đặc thù Việt Nam có biên giới và bờ biển dài, do đó, trong quá trình rà soát, kiểm soát hoạt động xuất nhập cảnh tại các khu vực biên giới không tránh khỏi rò rỉ.

Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, thế giới đã có 16 triệu ca nhiễm. Việc xuất hiện một ca bệnh mới tại Đà Nẵng nằm trong tính toán của chính phủ - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh thêm.

Hiện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng đã làm xét nghiệm đối với 105 người tiếp xúc gần với bệnh nhân và đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. CDC Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục lập danh sách các người tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly y tế.

Bệnh nhân ở Đà Nẵng chính thức được xác định mắc COVID-19 Bệnh nhân ở Đà Nẵng chính thức được xác định mắc COVID-19

Kết quả xét nghiệm sáng 25/7 khẳng định bệnh nhân 57 tuổi ở Đà Nẵng nhiễm virus SARS-CoV-2. Đây cũng là ca bệnh COVID-19 thứ ...

Sân bay Đà Nẵng tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay quốc tế Sân bay Đà Nẵng tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay quốc tế

Theo chỉ đạo mới nhất của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sân bay Đà Nẵng sẽ không tiếp nhận các chuyến ...

"Quân" Hà Nội vào chi viện khẩn cấp, Đà Nẵng sắp tổ chức xét nghiệm COVID-19 diện rộng

Liên quan đến bệnh nhân dương tính lần 3 với Covid-19 tại Đà Nẵng, chiều nay (24/7) đoàn công tác kinh nghiệm nhất từ Hà ...

In bài viết

Truyền hình