Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
14:29 | 22/01/2025 GMT+7

Thủ tướng mong muốn bạn bè quốc tế chia sẻ kinh nghiệm phát triển Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

aa
Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra các lời khuyên để C4IR và Trung tâm tài chính quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh tăng tốc, phát triển bứt phá.
Việt Nam ghi dấu ấn tại WEF trong chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Ba Lan, Séc và dự Hội nghị WEF tại Thụy Sĩ

Nhân dịp dự Hội nghị thường niên lần thứ 55 Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF Davos 55), tối 21/1, theo giờ địa phương, tại Davos, Thuỵ Sĩ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự tọa đàm về “phát triển Trung tâm cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (C4IR) và phát triển Trung tâm tài chính quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh” do Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Sovico tổ chức.

Chia sẻ kinh nghiệm phát triển Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên đối thoại chiến lược quốc gia Việt Nam-WEF. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Dự tọa đàm còn có: Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên; các Bộ trưởng, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương; lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như: Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Công ty Cổ phần FPT, Công ty Cổ phần Tập đoàn Sovico.

Đặc biệt, có sự tham dự của lãnh đạo hơn 40 tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu các nước và thế giới trong lĩnh vực công nghệ, năng lượng, tài chính như: Aitomatic, Ava Labs, Bangkok Bank, Brosnan, C4IR, Grab, GS Engineering & Construction Corp, Heneiken, HSBC, Intel, JIBC, Manulife Financial, Mastercard, Mountain Partners AG, Swiss FinTech Association, The Perot Group, VISA... và đại diện của WEF.

Phát biểu tại toạ đàm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định cả 2 nội dung của buổi tọa đàm là “phát triển Trung tâm cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (C4IR) và phát triển Trung tâm tài chính quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh” đều có liên quan đến Diễn đàn kinh tế thế giới.

Bằng sự nỗ lực của các bên, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã khánh thành Trung tâm cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (C4IR); đồng thời cũng đã triển khai xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh. Việc C4IR ra đời đã góp phần thúc đẩy khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, ngay trước khi Bộ Chính trị có Nghị quyết số 57 về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Thủ tướng Chính phủ cho biết để C4IR và Trung tâm tài chính quốc tế hoạt động hiệu quả, Việt Nam tiếp tục hoàn thiện thể chế theo hướng thông thoáng, đơn giản thủ tục và huy động tối đa nguồn lực cho phát triển; thúc đẩy xây dựng, hiện đại hoá hạ tầng bao gồm hạ tầng cứng, hạ tầng mềm, hạ tầng giao thông, hạ tầng số, hạ tầng mạng thông tin, hạ tầng đổi mới sáng tạo, hạ tầng khoa học công nghệ, hạ tầng y tế tế, giáo dục, thể thao; thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực...

Chia sẻ về sự thành công của Việt Nam trong mỗi thay đổi tư duy trong quá trình đổi mới đất nước; nhấn mạnh quan điểm “nguồn lực bắt nguồn từ tư duy và tầm nhìn, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sáng tạo, sức mạnh bắt nguồn từ người dân, doanh nghiệp,” Thủ tướng Chính phủ cho rằng, cơ chế, chính sách cũng là nguồn lực.

Nhận định thế giới đang trải qua quá trình xanh hóa, số hóa, đa dạng hóa và nhiều thách thức như già hoá dân số, biến đổi khí hậu, xung đột, cạnh tranh chiến lược..., Thủ tướng cho biết đây đều là các vấn đề toàn dân, toàn diện, toàn cầu nên phải có cách tiếp cận toàn dân, toàn diện, toàn cầu.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị các doanh nghiệp trong và ngoài nước, cũng như lãnh đạo các bộ, ngành và Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận các vấn đề quan tâm, nhất là những vướng mắc và đưa ra các lời khuyên để C4IR và Trung tâm tài chính quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh tăng tốc, phát triển bứt phá, để Thành phố Hồ Chí Minh có thêm các công trình, sản phẩm mang tính biểu tượng, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; tạo sự tự tin, bản lĩnh, góp phần cùng cả nước bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên phát triển, giàu mạnh, văn minh, thịnh vượng và đời sống của người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam.

Tại tọa đàm, các đại biểu thảo luận về vai trò của Trung tâm C4IR và tiềm năng trở thành trung tâm công nghệ của khu vực ASEAN và thế giới; chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và phát triển hợp tác trung tâm tài chính của đối tác nước ngoài, cơ hội hợp tác phát triển cùng Trung tâm tài chính quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh; nhất là các khuyến nghị cho Việt Nam và các kế hoạch đầu tư tại Việt Nam.

Các đại biểu tập trung thảo luận về chiến lược thu hút nguồn vốn và đối tác quốc tế, hướng tới mục tiêu đưa Thành phố Hồ Chí Minh trở thành trung tâm tài chính hàng đầu khu vực và thế giới; nhấn mạnh vai trò của trung tâm này như một cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp quốc tế và thị trường Việt Nam.

Cam kết sát cánh cùng Việt Nam trong phát triển Trung tâm cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (C4IR) và phát triển Trung tâm tài chính quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh, các đại biểu đề xuất Việt Nam tiếp tục hoàn thiện thể chế, hạ tầng cứng và mềm như giao thông, năng lượng, logistics, hạ tầng số; có chính sách ưu đãi; thúc đẩy thị trường, xây dựng hệ sinh thái phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, tài chính...

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch sáng lập Tập đoàn Sovico cho biết những thành tựu quan trọng của Sovico trên các lĩnh vực như hàng không, tài chính, bất động sản là nền tảng để tập đoàn tiếp tục đầu tư vào những lĩnh vực mới mang tính chiến lược như công nghệ, hạ tầng số và năng lượng tái tạo.

Sovico cam kết đồng hành cùng Chính phủ trong các sáng kiến quốc gia về trí tuệ nhân tạo và bán dẫn, góp phần xây dựng năng lực công nghệ cao, xây dựng một Việt Nam hiện đại và thông minh, phát triển nhanh và bền vững trong kỷ nguyên mới; tin tưởng Việt Nam trở thành trung tâm công nghệ cao mới của khu vực trong tương lai.

Sau khi Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên và các Bộ trưởng giải đáp các ý kiến của các Tập đoàn, nhà đầu tư nước ngoài, kết thúc tọa đàm, đại diện Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trọng cảm ơn các ý kiến tâm huyết, quý báu của các đại biểu; thành phố sẽ nghiên cứu, bổ sung vào chiến lược phát triển của thành phố; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, tư vấn của bạn bè quốc tế về hoàn thiện thể chế, đào tạo nguồn nhân lực, kinh nghiệm quản lý, điều hành, xây dựng hạ tầng đồng bộ hiện đại và kêu gọi các tổ chức tài chính quốc tế vào hoạt động tại Trung tâm tài chính quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/chia-se-kinh-nghiem-phat-trien-trung-tam-tai-chinh-quoc-te-tai-viet-nam-post1008751.vnp

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Trung Quốc Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Trung Quốc
Mở ra cơ hội giao thoa, hội nhập cho kinh tế Việt Nam với kinh tế thế giới Mở ra cơ hội giao thoa, hội nhập cho kinh tế Việt Nam với kinh tế thế giới
Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hà Vĩ

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hà Vĩ

Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, tâm huyết và những đóng góp tích cực của Đại sứ Hà Vĩ và Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đối với những tiến triển trong quan hệ song phương.
Thủ tướng: "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc đã thắng lợi giòn giã

Thủ tướng: "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc đã thắng lợi giòn giã

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định “Chiến dịch Quang Trung” mặc dù không có tiếng súng nhưng đã “tốc chiến, tốc thắng”, không những “chiến thắng” mà còn “chiến thắng rất giòn giã”.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngoại giao kinh tế cũng phải chân thành, lợi ích hài hoà, rủi ro chia sẻ

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngoại giao kinh tế cũng phải chân thành, lợi ích hài hoà, rủi ro chia sẻ

Tối 10/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về tổng kết công tác ngoại giao kinh tế năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.

Các tin bài khác

Việt Nam bàn giao 250 tấn gạo cho Cuba

Việt Nam bàn giao 250 tấn gạo cho Cuba

Ngày 13/2, tại trụ sở Công ty Nông nghiệp Caribe trực thuộc Bộ Nông nghiệp Cuba, đã diễn ra Lễ bàn giao 250 tấn gạo do Công ty TNHH Agri VMA của Việt Nam sản xuất tại huyện Los Palacios, tỉnh Pinar del Río, cho Công ty Agroindustrial de Granos Los Palacios (EAIG) của Cuba.
Quảng bá văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam tại Vân Nam (Trung Quốc)

Quảng bá văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam tại Vân Nam (Trung Quốc)

Ngày 11/2/2026, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam cùng cơ quan lãnh sự các nước tại Côn Minh đã tham dự Lễ hội mùa Xuân. Đây là hoạt động thường niên do Chính quyền tỉnh Vân Nam tổ chức nhân dịp Tết Nguyên đán nhằm kết nối các doanh nghiệp địa phương với các cơ quan lãnh sự và bạn bè quốc tế của Trung Quốc.
Bước ngoặt chiến lược trong hợp tác Việt Nam-Campuchia

Bước ngoặt chiến lược trong hợp tác Việt Nam-Campuchia

Theo học giả Campuchia - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Neak Chandarith, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Vương quốc Campuchia ngày 6/2 vừa qua là một sự kiện vượt khuôn khổ nghi thức ngoại giao thông thường và là bước ngoặt chiến lược mới.
Thư thăm hỏi về tình hình lũ lụt kéo dài gây thiệt hại nặng nề tại Mozambique

Thư thăm hỏi về tình hình lũ lụt kéo dài gây thiệt hại nặng nề tại Mozambique

Trước những thiệt hại nặng nề về người và của do lũ lụt kéo dài vừa qua tại Cộng hòa Mozambique, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có thư gửi Chủ tịch Đảng Mặt trận Giải phóng Mozambique (FRELIMO), Tổng thống Daniel Francisco Chapo.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Trong thời khắc thiêng liêng tiễn đưa năm cũ, đón chào năm mới, tối 16/2 (tức đêm Giao thừa 29/12 Âm lịch), tại nhiều địa phương đã diễn ra các Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026. Đây là hoạt động văn hóa ý nghĩa, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của Nhân dân, tạo điểm nhấn trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân trong kỷ nguyên phát triển mới của toàn dân tộc.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động