TĐO - Bày tỏ cảm động trước việc các thành viên Ban Chấp hành Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu đã không quản ngại đường sá xa xôi về dự cuộc gặp mặt tại Praha, Thủ tướng mong muốn lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của bà con, giải quyết những vấn đề mà bà con quan tâm.
Mong muốn Hội hữu nghị Czech - Việt phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Czech Coi trọng phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị với Cộng hòa Czech Giúp người Czech hiểu thêm về văn hóa Việt Nam
thu tuong lang nghe y kien dong gop cua ba con kieu bao tai chau au 75440
Toàn cảnh cuộc gặp. Ảnh: VGP

Chiều 16/4 (giờ địa phương), tức tối 16/4 theo giờ Việt Nam, tại Praha, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Ban chấp hành Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu.

Báo cáo với Thủ tướng về tình hình hoạt động của Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu, Chủ tịch Hoàng Đình Thắng cho biết, Liên hiệp Hội được thành lập từ năm 2016 với ban chấp hành gồm 30 ủy viên đến từ 17 nước châu Âu nhằm tạo sự gắn kết giữa các Hội người Việt Nam tại các nước châu Âu và trao đối kinh nghiệm để các hoạt động hội đoàn hiệu quả, thiết thực hơn.

Trong hơn hai năm qua, Liên hiệp Hội đã phối hợp tổ chức thành công các hoạt động cộng đồng mang tầm cỡ khu vực.

Liên hiệp Hội rất chú trọng làm tốt công tác đối ngoại, có mối liên hệ thường xuyên với một số nghị sỹ của Nghị viện châu Âu. Liên hiệp Hội đã đề nghị các nghị sỹ tiếp tục ủng hộ quá trình hội nhập với nước sở tại và giữ gìn văn hóa dân tộc của cộng đồng người Việt tại châu Âu và ủng hộ một số vấn đề mà Việt Nam quan tâm như Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA), vận động bãi bỏ thẻ vàng đối với hàng thủy sản của Việt Nam.

Ông Hoàng Đình Thắng mong muốn Chính phủ có chính sách tốt hơn để khuyến khích và tạo điều kiện cho các công ty, tổ chức và cá nhân đầu tư trở lại vào nước sở tại lâu dài và tạo thêm công ăn việc làm cho bà con kiều bào ở nước ngoài; góp phần giúp cộng đồng ổn định, hội nhập và phát triển. Từ đó có thể đóng góp tốt hơn cho quê hương đất nước.

thu tuong lang nghe y kien dong gop cua ba con kieu bao tai chau au 75440
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu. Ảnh: Thống Nhất

Ghi nhận ý kiến đóng góp, Thủ tướng nhận định người Việt Nam dù ở bất cứ nơi nào cũng đoàn kết, gắn bó và giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống và trong công việc. Thủ tướng đánh giá cao những hoạt động phong phú, ý nghĩa và luôn hướng về quê hương, đất nước của Liên hiệp các Hội người Việt ở châu Âu, dù Liên hiệp Hội mới được thành lập.

Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn coi người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam; luôn tạo điều kiện để bà con về nước đầu tư, kinh doanh, đóng góp cho quê hương. Thủ tướng mong muốn bà con luôn hướng về Tổ quốc, đồng hành cùng Chính phủ đưa đất nước tiến bước mạnh mẽ và giữ gìn truyền thống văn hóa.

* Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn Cấp cao Việt Nam đã tới thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Séc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên của cơ quan đại diện đã khắc phục những khó khăn, vất vả trong công việc và cuộc sống để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

thu tuong lang nghe y kien dong gop cua ba con kieu bao tai chau au 75440
Cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Séc đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/

Thủ tướng mong muốn Đại sứ quán cần tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc giới thiệu những chính sách thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam nhằm góp phần thúc đẩy đầu tư, nâng kim ngạch thương mại giữa hai nước tương xứng với tiềm năng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Cùng với đó, Đại sứ quán cần làm tốt công tác bảo hộ công dân, chăm lo bảo vệ tốt quyền và lợi ích chính đáng của bà con Việt kiều sinh sống và làm việc tại Séc. Đồng thời tích cực quan hệ tốt với chính quyền sở tại và các tổ chức liên quan, tăng cường hoạt động quảng bá hình ảnh đất nước con người và tiềm năng phát triển của Việt Nam đến người dân, doanh nghiệp Cộng hòa Séc.

thu tuong lang nghe y kien dong gop cua ba con kieu bao tai chau au 75440 Mong muốn Hội hữu nghị Czech - Việt phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Czech

TĐO - Nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Czech, chiều 16/4 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp ông Marcel ...

thu tuong lang nghe y kien dong gop cua ba con kieu bao tai chau au 75440 Người Việt vùng Bắc Czech tưng bừng đón năm mới 2019

Vừa qua, tại thành phố Teplice thuộc tỉnh Ustecky, miền Bắc Cộng hòa Czech, đã diễn ra chương trình “Chào năm mới Xuân Kỷ Hợi ...

thu tuong lang nghe y kien dong gop cua ba con kieu bao tai chau au 75440 Giúp người Czech hiểu thêm về văn hóa Việt Nam

Trong khuôn khổ dự án “Người nước ngoài tại Cộng hòa Czech và văn hóa của họ”, Bộ Văn hóa, Bộ Nội vụ Czech và ...

Truyền hình