Thủ tướng lắng nghe ý kiến đóng góp của bà con kiều bào tại châu Âu
![]() |
| Toàn cảnh cuộc gặp. Ảnh: VGP |
Chiều 16/4 (giờ địa phương), tức tối 16/4 theo giờ Việt Nam, tại Praha, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Ban chấp hành Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu.
Báo cáo với Thủ tướng về tình hình hoạt động của Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu, Chủ tịch Hoàng Đình Thắng cho biết, Liên hiệp Hội được thành lập từ năm 2016 với ban chấp hành gồm 30 ủy viên đến từ 17 nước châu Âu nhằm tạo sự gắn kết giữa các Hội người Việt Nam tại các nước châu Âu và trao đối kinh nghiệm để các hoạt động hội đoàn hiệu quả, thiết thực hơn.
Trong hơn hai năm qua, Liên hiệp Hội đã phối hợp tổ chức thành công các hoạt động cộng đồng mang tầm cỡ khu vực.
Liên hiệp Hội rất chú trọng làm tốt công tác đối ngoại, có mối liên hệ thường xuyên với một số nghị sỹ của Nghị viện châu Âu. Liên hiệp Hội đã đề nghị các nghị sỹ tiếp tục ủng hộ quá trình hội nhập với nước sở tại và giữ gìn văn hóa dân tộc của cộng đồng người Việt tại châu Âu và ủng hộ một số vấn đề mà Việt Nam quan tâm như Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA), vận động bãi bỏ thẻ vàng đối với hàng thủy sản của Việt Nam.
Ông Hoàng Đình Thắng mong muốn Chính phủ có chính sách tốt hơn để khuyến khích và tạo điều kiện cho các công ty, tổ chức và cá nhân đầu tư trở lại vào nước sở tại lâu dài và tạo thêm công ăn việc làm cho bà con kiều bào ở nước ngoài; góp phần giúp cộng đồng ổn định, hội nhập và phát triển. Từ đó có thể đóng góp tốt hơn cho quê hương đất nước.
![]() |
| Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu. Ảnh: Thống Nhất |
Ghi nhận ý kiến đóng góp, Thủ tướng nhận định người Việt Nam dù ở bất cứ nơi nào cũng đoàn kết, gắn bó và giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống và trong công việc. Thủ tướng đánh giá cao những hoạt động phong phú, ý nghĩa và luôn hướng về quê hương, đất nước của Liên hiệp các Hội người Việt ở châu Âu, dù Liên hiệp Hội mới được thành lập.
Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn coi người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam; luôn tạo điều kiện để bà con về nước đầu tư, kinh doanh, đóng góp cho quê hương. Thủ tướng mong muốn bà con luôn hướng về Tổ quốc, đồng hành cùng Chính phủ đưa đất nước tiến bước mạnh mẽ và giữ gìn truyền thống văn hóa.
* Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn Cấp cao Việt Nam đã tới thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Séc.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên của cơ quan đại diện đã khắc phục những khó khăn, vất vả trong công việc và cuộc sống để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
![]() |
| Cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Séc đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/ |
Thủ tướng mong muốn Đại sứ quán cần tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc giới thiệu những chính sách thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam nhằm góp phần thúc đẩy đầu tư, nâng kim ngạch thương mại giữa hai nước tương xứng với tiềm năng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.
Cùng với đó, Đại sứ quán cần làm tốt công tác bảo hộ công dân, chăm lo bảo vệ tốt quyền và lợi ích chính đáng của bà con Việt kiều sinh sống và làm việc tại Séc. Đồng thời tích cực quan hệ tốt với chính quyền sở tại và các tổ chức liên quan, tăng cường hoạt động quảng bá hình ảnh đất nước con người và tiềm năng phát triển của Việt Nam đến người dân, doanh nghiệp Cộng hòa Séc.
TĐO - Nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Czech, chiều 16/4 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp ông Marcel ... |
Vừa qua, tại thành phố Teplice thuộc tỉnh Ustecky, miền Bắc Cộng hòa Czech, đã diễn ra chương trình “Chào năm mới Xuân Kỷ Hợi ... |
Trong khuôn khổ dự án “Người nước ngoài tại Cộng hòa Czech và văn hóa của họ”, Bộ Văn hóa, Bộ Nội vụ Czech và ... |
Tin bài liên quan
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng
Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới
Các tin bài khác
Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài
Cơ chế “một cửa” đặc thù cho kiều bào trẻ
Kiều bào cùng “kiến tạo” tương lai dân tộc
Cộng đồng người Việt tại Nam Ninh (Trung Quốc) vui Tết Cộng đồng
Đọc nhiều
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ
Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập








