Giúp người Czech hiểu thêm về văn hóa Việt Nam
Sự đa dạng trong văn hóa truyền thống và phong tục tập quán của người dân Việt Nam đang được giới thiệu tới công chúng Cộng hòa Czech trong một chương trình quảng bá văn hóa Việt Nam diễn ra tại Bảo tàng dân tộc quốc gia Czech ở thủ đô Praha.
|
Một hoạt động quảng bá văn hóa Việt Nam tại Czech
Chương trình là một phần của dự án "Người nước ngoài tại Cộng hòa Czech và văn hóa của họ" do Bộ Văn hóa, Bộ Nội vụ Czech và Trung tâm Hội nhập Praha thực hiện. Bà Kristýna Hlavatá, Trưởng dự án, cho biết nhiều người Czech chưa hiểu hết văn hóa, phong tục tập quán của người dân Việt Nam dù dân tộc Việt Nam đã được công nhận là một trong những dân tộc tại quốc gia này: “Đối với tôi, cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Czech vẫn còn sống khá khép kín, ngoại trừ các bạn trẻ sinh ra và lớn lên tại đây, biết tiếng Czech và giao tiếp bằng tiếng Czech. Vì vậy tôi hy vọng dự án này phần nào giúp người dân Czech hiểu hơn về phong tục hay thói quen của những người hàng xóm Việt hàng ngày họ vẫn gặp, món ăn họ vẫn thưởng thức đâu đó, hay những câu chuyện vui họ vẫn thường được nghe, để xóa nhòa khoảng cách giữa họ với nhau”.
Điểm nhấn của chương trình là buổi thuyết trình về phong tục, tập quán và văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam. Những người tham dự được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Việt Nam cùng các dân tộc, văn hóa truyền thống, tập quán, nghi lễ tôn giáo, các lễ hội trong năm, về sinh hoạt đời thường của người dân các vùng miền. Họ dành khá nhiều thời gian trao đổi với diễn giả tới đến từ Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam về công việc kinh doanh, học tập và sinh hoạt của cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Czech. Chị Christina Drechslerova, ở thủ đô Praha, cho biết: “Có thể nói trước khi sự kiện này diễn ra, chúng tôi không biết gì về Việt Nam và người Việt Nam tại Cộng hòa Czech. Nhưng bây giờ thì chúng tôi đã biết các bạn tổ chức Ngày Quốc tế thiếu nhi hay chào đón Năm Mới như thế nào, đặc biệt là phong tục xum họp gia đình và bạn bè trong dịp này. Đối với chúng tôi, đây hoàn toàn là những thông tin mới và chúng tôi rất vui là có được những thông tin này”.
Theo VOV5
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Củng cố, phát triển tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân Việt Nam - Campuchia
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến
Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất
Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân
WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai





