Giúp người Czech hiểu thêm về văn hóa Việt Nam
Sự đa dạng trong văn hóa truyền thống và phong tục tập quán của người dân Việt Nam đang được giới thiệu tới công chúng Cộng hòa Czech trong một chương trình quảng bá văn hóa Việt Nam diễn ra tại Bảo tàng dân tộc quốc gia Czech ở thủ đô Praha.
|
Một hoạt động quảng bá văn hóa Việt Nam tại Czech
Chương trình là một phần của dự án "Người nước ngoài tại Cộng hòa Czech và văn hóa của họ" do Bộ Văn hóa, Bộ Nội vụ Czech và Trung tâm Hội nhập Praha thực hiện. Bà Kristýna Hlavatá, Trưởng dự án, cho biết nhiều người Czech chưa hiểu hết văn hóa, phong tục tập quán của người dân Việt Nam dù dân tộc Việt Nam đã được công nhận là một trong những dân tộc tại quốc gia này: “Đối với tôi, cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Czech vẫn còn sống khá khép kín, ngoại trừ các bạn trẻ sinh ra và lớn lên tại đây, biết tiếng Czech và giao tiếp bằng tiếng Czech. Vì vậy tôi hy vọng dự án này phần nào giúp người dân Czech hiểu hơn về phong tục hay thói quen của những người hàng xóm Việt hàng ngày họ vẫn gặp, món ăn họ vẫn thưởng thức đâu đó, hay những câu chuyện vui họ vẫn thường được nghe, để xóa nhòa khoảng cách giữa họ với nhau”.
Điểm nhấn của chương trình là buổi thuyết trình về phong tục, tập quán và văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam. Những người tham dự được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Việt Nam cùng các dân tộc, văn hóa truyền thống, tập quán, nghi lễ tôn giáo, các lễ hội trong năm, về sinh hoạt đời thường của người dân các vùng miền. Họ dành khá nhiều thời gian trao đổi với diễn giả tới đến từ Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam về công việc kinh doanh, học tập và sinh hoạt của cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Czech. Chị Christina Drechslerova, ở thủ đô Praha, cho biết: “Có thể nói trước khi sự kiện này diễn ra, chúng tôi không biết gì về Việt Nam và người Việt Nam tại Cộng hòa Czech. Nhưng bây giờ thì chúng tôi đã biết các bạn tổ chức Ngày Quốc tế thiếu nhi hay chào đón Năm Mới như thế nào, đặc biệt là phong tục xum họp gia đình và bạn bè trong dịp này. Đối với chúng tôi, đây hoàn toàn là những thông tin mới và chúng tôi rất vui là có được những thông tin này”.
Theo VOV5
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
Sunflower Mission (Hoa Kỳ) tài trợ công trình giáo dục 4,9 tỷ đồng tại An Giang
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Các Hội hữu nghị tại Thành phố Hồ Chí Minh kiện toàn nhân sự lãnh đạo nhiệm kỳ 2026-2031
Đọc nhiều
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô
Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam




