Thủ tướng chúc Tết lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng nhân dịp xuân mới Mậu Tuất 2018
| |
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng. (Ảnh: VGP)
Điểm xông đất đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại thành phố Đà Nẵng là Trụ sở Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP. Tại đây, Thủ tướng biểu dương và đánh giá cao những chiến công xuất sắc của lực lượng vũ trang TP đã đạt được trong năm 2017 trên các lĩnh vực giữ vững an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ và bảo vệ chủ quyền an ninh quốc gia. Đặc biệt, vừa qua, lực lượng vũ trang TP đã phối hợp tốt với các đơn vị của Trung ương tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, sự kiện chính trị, ngoại giao quan trọng của đất nước.
Nhấn mạnh Đà Nẵng là địa bàn quan trọng, là trung tâm của khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cán bộ, chiến sĩ cần tiếp tục đề cao cảnh giác, tăng cường lực lượng theo đúng phương án đã được duyệt, phối hợp thật tốt với các đơn vị Trung ương để chủ động, kịp thời ứng phó với các tình huống phức tạp có thể xảy ra, xứng đáng là lực lượng nòng cốt bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân, bảo đảm an ninh chính trị, đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng.
Thủ tướng cũng lưu ý các lực lượng vũ trang phải chú trọng xây dựng thế trận lòng dân, bám cơ sở, nắm chắc tình hình ở mọi địa bàn và cùng với nhân dân giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ. Để làm được điều đó, các đơn vị cần chú trọng xây dựng con người, phương tiện hiện đại, làm chủ khoa học công nghệ; chú trọng đào tạo cán bộ tốt phục vụ cho địa phương và cung cấp cán bộ nguồn cho Trung ương.
Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, trong không khí ngày đầu năm mới ấm áp, Thủ tướng tin tưởng các lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng sẽ khắc phục được những tồn tại, yếu kém, tiếp tục xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc Tết đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị của Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Đà Nẵng một năm mới an khang thịnh vượng, mọi nhà, mọi việc đều thành công và nỗ lực đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong năm 2018.
Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục đến chúc Tết tại Quận ủy Hải Châu (Đà Nẵng). Báo cáo với Thủ tướng, Bí thư quận ủy Hải Châu Võ Văn Thương cho biết, năm 2017, quận Hải Châu thu ngân sách đạt trên 1.200 tỷ đồng. Trên toàn quận có khoảng 1.000 doanh nghiệp mới thành lập. Năm 2018 quận Hải Châu đặt chỉ tiêu thu ngân sách đạt 1.500 tỷ đồng.
“Hiện 13/13 phường của quận đã đạt chuẩn chính quyền điện tử. Tỷ lệ hài lòng của người dân trong giao dịch hành chính đạt 97%”, Bí thư Quận ủy Hải Châu báo cáo với Thủ tướng.
| |
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: VGP)
Bày tỏ vui mừng trước những thành tích toàn diện của quận đạt được trong thời gian qua, Thủ tướng mong muốn quận Hải Châu tiếp tục phát huy bản lĩnh, trí tuệ và nhiệt huyết để xây dựng quận phát triển toàn diện, xứng đáng là quận trung tâm của Đà Nẵng, đồng thời chú trọng bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, cảnh quan môi trường và tích cực làm tốt công tác xoá đói giảm nghèo.
Cũng trong buổi sáng mùng Một Tết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm chúc Tết lãnh đạo, cán bộ và nhân dân phường Thuận Phước (quận Hải Châu). Tại đây, Thủ tướng đã bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả đạt được của phường trên các lĩnh vực, đặc biệt mỹ quan đô thị, công tác dân phòng, trật tự an toàn xã hội, chính quyền đô thị đạt cấp độ cao.
Gửi lời chúc Tết đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân phường Thuận Phước, Thủ tướng mong muốn toàn phường Thuận Phước nêu cao tinh thần đoàn kết, xây dựng phường phát triển mạnh về kinh tế - xã hội, trong đó có công tác xây dựng chính quyền điện tử đạt cấp độ cao hơn, có nhiều doanh nghiệp hơn trong năm mới.
Minh Thu (t/h)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Gắn kết chiến lược: Động lực thúc đẩy quan hệ đặc biệt Việt - Lào mãi phát triển
Chuyến thăm Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ định hình cục diện hợp tác mới
TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị
Kết quả hoạt động báo chí nổi bật năm 2025 trong Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương
Đọc nhiều
Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka
Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ
Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






