Trang chủ Chính trị - Xã hội
21:41 | 17/12/2021 GMT+7

Thủ tướng chúc mừng Noel 2021 các chức sắc, đồng bào Công giáo tại Bà Rịa - Vũng Tàu

aa
Nhân dịp Giáng sinh năm 2021, chiều 17/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng Noel 2021 các chức sắc, đồng bào Công giáo tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Tòa Giám mục giáo phận Bà Rịa. Ảnh: TTXVN

Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Tôn giáo Chính phủ; Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thăm Tòa Giám mục Bà Rịa, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chúc mừng Giám mục giáo phận Nguyễn Hồng Sơn, nguyên Giám mục giáo phận Bà Rịa Nguyễn Văn Trâm và các linh mục, tu sĩ, giáo dân giáo phận Bà Rịa một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, trong chương trình công tác của Thủ tướng đến Bà Rịa-Vũng Tàu, đúng vào dịp Giáng sinh 2021 nên Thủ tướng mong muốn được thăm hỏi, lắng nghe, chia sẻ và chúc mừng trước tiên tới các linh mục, tu sĩ và giáo dân giáo phận Bà Rịa.

Thủ tướng Chính phủ vui mừng khi chứng kiến các cơ sở công giáo ở đây được xây dựng khang trang; đồng bào vui tươi trong không khí trang hoàng để đón Noel. Bên cạnh đó, người dân nói chung và đồng bào công giáo nói riêng thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Thủ tướng cho biết, năm 2021 là năm hết sức đặc biệt, đất nước có nhiều sự kiện trọng đại như Đại hội lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026... Song cũng là năm gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19, nhất là từ đợt dịch thứ 4 với chủng virus Delta và gần đây là chủng Omicron.

Khi nước ta có tỷ lệ tiêm chủng còn thấp, chưa đủ năng lực y tế và chưa hiểu hết về virus nên Nhà nước phải thực hiện các biện pháp hành chính để ngăn chặn dịch, vì sức khỏe của nhân dân là trước hết, trên hết. Sau những nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân, doanh nghiệp, đến nay chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh trên toàn quốc; tỷ lệ tiêm vaccine đạt cao, với gần 137 triệu liều vaccine đã được tiêm miễn phí cho nhân dân; kinh tế, xã hội đang phục hồi mạnh mẽ.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng giáng sinh giáo dân giáo xứ Long Hương. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng cho biết, trong năm 2021, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mặc dù cũng gặp khó khăn chung như cả nước, song ứng phó tốt với dịch bệnh và giành những thành tựu nổi bật. Trong sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bà Rịa-Vũng Tàu có sự đóng góp của giáo dân và sự phối hợp của các linh mục, tu sĩ. “Thành quả này cho thấy càng trong khó khăn, tinh thần, truyền thống đoàn kết, yêu thương nhau lại được khơi dạy, củng cố, phát huy hiệu quả”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng mong muốn các Giám mục, linh mục phối hợp với chính quyền địa phương, vận động người dân thực hiện “sống phúc âm giữa lòng dân tộc”, “kính chúa yêu nước”, mỗi người hãy là “một giáo dân tốt và là một công dân tốt”. Trước mắt vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, phát triển kinh tế, xã hội.

Trong đó vận động giáo dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn 5K; tiếp tục tiêm vaccine theo kế hoạch để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình mình, cho cộng đồng và toàn xã hội; chăm lo an sinh xã hội, không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc; đảm bảo ổn định chính trị, an ninh, an toàn, an dân để có điều kiện phát triển kinh tế, xã hội... với mong muốn cao nhất là người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của người dân; tạo điều kiện để mọi người dân được bình đẳng, tự do tín ngưỡng tôn giáo và không tín ngưỡng tôn giáo; đồng thời vận động người dân thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình, cùng cả nước xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; trước mắt tạo điều kiện để mọi giáo dân được đón mùa Giáng sinh 2021 đầy đủ, vui tươi, an lành.

Thay mặt chức sắc, giáo dân giáo phận Bà Rịa, Giám mục giáo phận Nguyễn Hồng Sơn và các linh mục bày tỏ vui mừng, hạnh phúc khi được đón Thủ tướng tới thăm, chúc mừng nhân dịp Giáng sinh; cho rằng đây là sự kiện đặc biệt, hiếm có của giáo phận; thể hiện sự thân tình, quan tâm của Nhà nước nói chung và cá nhân Thủ tướng đối với người dân, trong đó có đồng bào công giáo.

Những người Thủ tướng gặp đầu tiên khi đặt chân đến Bà Rịa là đồng bào công giáo; chia sẻ đầu tiên của Thủ tướng là chia sẻ với những giáo dân đang gặp khó khăn và giáo dân tiêu biểu... Đây là nguồn động viên để giáo dân giáo phận Bà Rịa và người dân Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung có thêm động lực để chung sức cùng chính quyền địa phương đoàn kết, thống nhất xây dựng cuộc sống vật chất, tinh thần ấm no, hạnh phúc; xây dựng quê hương giàu mạnh.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi các giáo dân giáo xứ Long Hưng nhân dịp Lễ Giáng sinh 2021. Ảnh: TTXVN

Trước đó, cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng Giáng sinh 2021 và năm mới 2022 với linh mục và giáo dân giáo sứ Long Hương, thành phố Bà Rịa. Thủ tướng Chính phủ vui mừng sau khi hỏi thăm, không có giáo dân nào cho biết còn thiếu ăn, thiếu mặc; không có ai chưa được tiêm vaccine...

Linh mục Chánh sứ và bà con giáo dân giáo sứ Long Hương bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của đất nước, đặc biệt đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 trên phạm vi toàn quốc; kinh tế, xã hội đang dần được hồi phục, phát triển; tin tưởng lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ sẽ tiếp tục dẫn dắt đất nước vượt qua đại dịch, phát triển kinh tế - xã hội; mang ấm no, hạnh phúc đến cho người dân.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà chúc mừng giáng sinh giáo dân giáo xứ Long Hương. Ảnh: TTXVN

Tại đây, Thủ tướng Chính phủ đã tặng quà cho các gia đình giáo dân có công, tiêu biểu và gia đình giáo dân có hoàn cảnh khó khăn của giáo sứ Long Hương, thành phố Bà Rịa.

Tháo gỡ khó khăn cho học sinh nghèo học tập trực tuyến Tháo gỡ khó khăn cho học sinh nghèo học tập trực tuyến
Thủ tướng vừa trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Tạo, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, Quốc hội khóa XV về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho học sinh nghèo học tập trực tuyến.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: ‘Lợi ích quốc gia, dân tộc là tối thượng’ Thủ tướng Phạm Minh Chính: ‘Lợi ích quốc gia, dân tộc là tối thượng’
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ chúng ta chọn lẽ phải lớn của thời đại là hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; “dĩ bất biến, ứng vạn biến”, coi việc phục vụ lợi ích quốc gia dân tộc là tối thượng, đồng thời Việt Nam là bạn tốt, là đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra 5 quan điểm chỉ đạo về công tác ngoại giao trong thời gian tới Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra 5 quan điểm chỉ đạo về công tác ngoại giao trong thời gian tới
Ngày 15/12/2021, ngay sau Hội nghị đối ngoại toàn quốc (14/12/2021), Bộ Ngoại giao đã tổ chức Phiên khai mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31 (HNNG 31) và Phiên toàn thể về ngoại giao phục vụ phát triển đất nước theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Theo Báo Tin Tức/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng: "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc đã thắng lợi giòn giã

Thủ tướng: "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc đã thắng lợi giòn giã

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định “Chiến dịch Quang Trung” mặc dù không có tiếng súng nhưng đã “tốc chiến, tốc thắng”, không những “chiến thắng” mà còn “chiến thắng rất giòn giã”.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngoại giao kinh tế cũng phải chân thành, lợi ích hài hoà, rủi ro chia sẻ

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngoại giao kinh tế cũng phải chân thành, lợi ích hài hoà, rủi ro chia sẻ

Tối 10/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về tổng kết công tác ngoại giao kinh tế năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Nhân dịp Năm Mới 2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trả lời phỏng vấn TTXVN về kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2025, nhiệm kỳ 2021-2025 và nhiệm vụ năm 2026.

Các tin bài khác

Từng chọn sống độc thân cả đời, người phụ nữ bất ngờ lấy chồng Pháp chỉ sau nửa tháng gặp gỡ

Từng chọn sống độc thân cả đời, người phụ nữ bất ngờ lấy chồng Pháp chỉ sau nửa tháng gặp gỡ

Giữa nhịp sống hối hả, câu chuyện của Trịnh Hà, 43 tuổi, khiến nhiều người không khỏi mỉm cười: một người phụ nữ từng khẳng định sẽ sống độc thân suốt đời, bỗng nhiên bước vào hôn nhân cùng người đàn ông ngoại quốc chỉ sau… nửa tháng quen biết.
Chỉ thị của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Chỉ thị của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Chỉ thị của Bộ Chính tri về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (Chỉ thị số 01-CT/TW, ngày 23/1/2026). Trân trọng giới thiệu toàn văn Chỉ thị số 01-CT/TW.
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tựa đề "Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!".
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đọc nhiều

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, cách đây 1 năm, ngày 24/1/2025, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã được thành lập. Hoạt động trong bối cảnh mới, tâm thế mới, đặc biệt nhất là khi cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để bước vào Kỷ nguyên mới, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã để lại những dấu ấn nào trong năm đầu tiên hoạt động? Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) Thời Đại đã có cuộc trao đổi với TS.Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về nội dung trên.
Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Trong không khí cả nước đón Xuân Bính Ngọ 2026 và chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia như Malaysia, Lào, Trung Quốc và New Zealand đã tổ chức các chương trình Xuân Quê hương, Tết Việt với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc, góp phần gắn kết kiều bào, lan tỏa tình cảm hướng về Tổ quốc và tăng cường giao lưu nhân dân.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp các địa phương và nhà tài trợ tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" tại Bắc Ninh, Khánh Hòa và Sơn La..., trao hàng nghìn suất quà, hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân đón Tết an vui, đầm ấm.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 chủ phương tiện và thuyền trưởng tại Đà Nẵng đã ký cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), khẳng định quyết tâm cùng lực lượng biên phòng thực hiện nghiêm các quy định về khai thác thủy sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động