Trang chủ Chính trị - Xã hội
21:41 | 17/12/2021 GMT+7

Thủ tướng chúc mừng Noel 2021 các chức sắc, đồng bào Công giáo tại Bà Rịa - Vũng Tàu

aa
Nhân dịp Giáng sinh năm 2021, chiều 17/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng Noel 2021 các chức sắc, đồng bào Công giáo tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Tòa Giám mục giáo phận Bà Rịa. Ảnh: TTXVN

Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Tôn giáo Chính phủ; Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thăm Tòa Giám mục Bà Rịa, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chúc mừng Giám mục giáo phận Nguyễn Hồng Sơn, nguyên Giám mục giáo phận Bà Rịa Nguyễn Văn Trâm và các linh mục, tu sĩ, giáo dân giáo phận Bà Rịa một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, trong chương trình công tác của Thủ tướng đến Bà Rịa-Vũng Tàu, đúng vào dịp Giáng sinh 2021 nên Thủ tướng mong muốn được thăm hỏi, lắng nghe, chia sẻ và chúc mừng trước tiên tới các linh mục, tu sĩ và giáo dân giáo phận Bà Rịa.

Thủ tướng Chính phủ vui mừng khi chứng kiến các cơ sở công giáo ở đây được xây dựng khang trang; đồng bào vui tươi trong không khí trang hoàng để đón Noel. Bên cạnh đó, người dân nói chung và đồng bào công giáo nói riêng thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Thủ tướng cho biết, năm 2021 là năm hết sức đặc biệt, đất nước có nhiều sự kiện trọng đại như Đại hội lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026... Song cũng là năm gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19, nhất là từ đợt dịch thứ 4 với chủng virus Delta và gần đây là chủng Omicron.

Khi nước ta có tỷ lệ tiêm chủng còn thấp, chưa đủ năng lực y tế và chưa hiểu hết về virus nên Nhà nước phải thực hiện các biện pháp hành chính để ngăn chặn dịch, vì sức khỏe của nhân dân là trước hết, trên hết. Sau những nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân, doanh nghiệp, đến nay chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh trên toàn quốc; tỷ lệ tiêm vaccine đạt cao, với gần 137 triệu liều vaccine đã được tiêm miễn phí cho nhân dân; kinh tế, xã hội đang phục hồi mạnh mẽ.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng giáng sinh giáo dân giáo xứ Long Hương. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng cho biết, trong năm 2021, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mặc dù cũng gặp khó khăn chung như cả nước, song ứng phó tốt với dịch bệnh và giành những thành tựu nổi bật. Trong sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bà Rịa-Vũng Tàu có sự đóng góp của giáo dân và sự phối hợp của các linh mục, tu sĩ. “Thành quả này cho thấy càng trong khó khăn, tinh thần, truyền thống đoàn kết, yêu thương nhau lại được khơi dạy, củng cố, phát huy hiệu quả”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng mong muốn các Giám mục, linh mục phối hợp với chính quyền địa phương, vận động người dân thực hiện “sống phúc âm giữa lòng dân tộc”, “kính chúa yêu nước”, mỗi người hãy là “một giáo dân tốt và là một công dân tốt”. Trước mắt vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, phát triển kinh tế, xã hội.

Trong đó vận động giáo dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn 5K; tiếp tục tiêm vaccine theo kế hoạch để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình mình, cho cộng đồng và toàn xã hội; chăm lo an sinh xã hội, không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc; đảm bảo ổn định chính trị, an ninh, an toàn, an dân để có điều kiện phát triển kinh tế, xã hội... với mong muốn cao nhất là người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của người dân; tạo điều kiện để mọi người dân được bình đẳng, tự do tín ngưỡng tôn giáo và không tín ngưỡng tôn giáo; đồng thời vận động người dân thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình, cùng cả nước xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; trước mắt tạo điều kiện để mọi giáo dân được đón mùa Giáng sinh 2021 đầy đủ, vui tươi, an lành.

Thay mặt chức sắc, giáo dân giáo phận Bà Rịa, Giám mục giáo phận Nguyễn Hồng Sơn và các linh mục bày tỏ vui mừng, hạnh phúc khi được đón Thủ tướng tới thăm, chúc mừng nhân dịp Giáng sinh; cho rằng đây là sự kiện đặc biệt, hiếm có của giáo phận; thể hiện sự thân tình, quan tâm của Nhà nước nói chung và cá nhân Thủ tướng đối với người dân, trong đó có đồng bào công giáo.

Những người Thủ tướng gặp đầu tiên khi đặt chân đến Bà Rịa là đồng bào công giáo; chia sẻ đầu tiên của Thủ tướng là chia sẻ với những giáo dân đang gặp khó khăn và giáo dân tiêu biểu... Đây là nguồn động viên để giáo dân giáo phận Bà Rịa và người dân Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung có thêm động lực để chung sức cùng chính quyền địa phương đoàn kết, thống nhất xây dựng cuộc sống vật chất, tinh thần ấm no, hạnh phúc; xây dựng quê hương giàu mạnh.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi các giáo dân giáo xứ Long Hưng nhân dịp Lễ Giáng sinh 2021. Ảnh: TTXVN

Trước đó, cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng Giáng sinh 2021 và năm mới 2022 với linh mục và giáo dân giáo sứ Long Hương, thành phố Bà Rịa. Thủ tướng Chính phủ vui mừng sau khi hỏi thăm, không có giáo dân nào cho biết còn thiếu ăn, thiếu mặc; không có ai chưa được tiêm vaccine...

Linh mục Chánh sứ và bà con giáo dân giáo sứ Long Hương bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của đất nước, đặc biệt đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 trên phạm vi toàn quốc; kinh tế, xã hội đang dần được hồi phục, phát triển; tin tưởng lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ sẽ tiếp tục dẫn dắt đất nước vượt qua đại dịch, phát triển kinh tế - xã hội; mang ấm no, hạnh phúc đến cho người dân.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà chúc mừng giáng sinh giáo dân giáo xứ Long Hương. Ảnh: TTXVN

Tại đây, Thủ tướng Chính phủ đã tặng quà cho các gia đình giáo dân có công, tiêu biểu và gia đình giáo dân có hoàn cảnh khó khăn của giáo sứ Long Hương, thành phố Bà Rịa.

Tháo gỡ khó khăn cho học sinh nghèo học tập trực tuyến Tháo gỡ khó khăn cho học sinh nghèo học tập trực tuyến
Thủ tướng vừa trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Tạo, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, Quốc hội khóa XV về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho học sinh nghèo học tập trực tuyến.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: ‘Lợi ích quốc gia, dân tộc là tối thượng’ Thủ tướng Phạm Minh Chính: ‘Lợi ích quốc gia, dân tộc là tối thượng’
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ chúng ta chọn lẽ phải lớn của thời đại là hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; “dĩ bất biến, ứng vạn biến”, coi việc phục vụ lợi ích quốc gia dân tộc là tối thượng, đồng thời Việt Nam là bạn tốt, là đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra 5 quan điểm chỉ đạo về công tác ngoại giao trong thời gian tới Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra 5 quan điểm chỉ đạo về công tác ngoại giao trong thời gian tới
Ngày 15/12/2021, ngay sau Hội nghị đối ngoại toàn quốc (14/12/2021), Bộ Ngoại giao đã tổ chức Phiên khai mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31 (HNNG 31) và Phiên toàn thể về ngoại giao phục vụ phát triển đất nước theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Theo Báo Tin Tức/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngoại giao kinh tế cũng phải chân thành, lợi ích hài hoà, rủi ro chia sẻ

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngoại giao kinh tế cũng phải chân thành, lợi ích hài hoà, rủi ro chia sẻ

Tối 10/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về tổng kết công tác ngoại giao kinh tế năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Nhân dịp Năm Mới 2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trả lời phỏng vấn TTXVN về kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2025, nhiệm kỳ 2021-2025 và nhiệm vụ năm 2026.
Đối ngoại phải là nhiệm vụ "trọng yếu, thường xuyên", kiến tạo phát triển ở tầm cao mới

Đối ngoại phải là nhiệm vụ "trọng yếu, thường xuyên", kiến tạo phát triển ở tầm cao mới

Ngày 29/12 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành ngoại giao năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung chủ trì Hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự, chỉ đạo Hội nghị.

Các tin bài khác

Chuyên gia Hàn Quốc kỳ vọng về bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam

Chuyên gia Hàn Quốc kỳ vọng về bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc ngày 10/1, Giáo sư, Tiến sĩ Văn học Park Yeon Gwan, Khoa tiếng Việt, Đại học Ngoại ngữ Hankuk (HUFS), cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam (Đại hội XIV) được kỳ vọng sẽ xác lập tầm nhìn phát triển mang tính bước ngoặt cho giai đoạn đến năm 2030 và xa hơn là năm 2045, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu phân mảnh, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn gia tăng và chuỗi cung ứng toàn cầu đang tái cấu trúc sâu sắc.
Báo chí Cuba quan tâm theo dõi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Báo chí Cuba quan tâm theo dõi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày 08/01, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã tổ chức họp báo thông tin tới các cơ quan báo chí, truyền thông Cuba về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra từ ngày 19-25/01. Sự kiện thu hút sự quan tâm và tham dự đông đảo của các cơ quan báo chí chủ lực Cuba, thể hiện sự theo dõi sát sao của truyền thông nước bạn đối với sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam.
Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Nhân dịp Năm Mới 2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trả lời phỏng vấn TTXVN về kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2025, nhiệm kỳ 2021-2025 và nhiệm vụ năm 2026.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.

Đọc nhiều

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

Trên hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc vượt qua mọi thử thách, làm nên những kỳ tích vĩ đại, kiến tạo cơ đồ vững chắc hôm nay.
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

Chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức ngày 12/01 tại Hà Nội là điểm nhấn ý nghĩa trong hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thắt chặt tình hữu nghị, hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động