Thủ tướng Ai Cập thăm du khách Việt Nam bị thương sau vụ đánh bom
Các du khách Việt Nam bị thương trong vụ đánh bom gần kim tự tháp Giza, Ai Cập đã được đưa tới bệnh viện điều trị, một số người hiện trong tình trạng nguy kịch. 9 người Việt Nam bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Al Haram. Nhà chức trách cho biết ít nhất 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.
|
Thủ tướng Ai Cập Moustafa Madbouly đến thăm một du khách Việt Nam bị thương trong vụ đánh bom hôm 28/12. Ít nhất 3 người Việt Nam và 1 hướng dẫn viên bản địa thiệt mạng trong vụ tấn công. Ảnh: STR.
Vụ nổ xảy ra lúc 18h15 ngày 28/12 trên phố El Maryoutiya thuộc quận Haram, tỉnh Giza, cách kim tự tháp lừng danh Giza khoảng 4 km, khi chiếc xe chở đoàn du lịch Việt Nam tới thăm kim tự tháp Giza đi ngang qua. Nhà chức trách Ai Cập tin rằng quả bom khi đó được giấu phía sau một bức tường. Ảnh: Reuters.
Theo BBC, tất cả 16 người trên chiếc xe, gồm 14 du khách Việt Nam, tài xế và hướng dẫn viên đều bị thương hoặc tử vong sau vụ tấn công.
|
Một du khách Việt Nam được đưa vào bệnh viện Al Haram hôm 28/12. Ảnh: Reuters.
Reuters dẫn lời một nữ du khách 41 tuổi tên Lan Le cho biết đoàn du khách Việt Nam đang trên đường tới một buổi trình diễn âm nhạc và ánh sáng tại kim tự tháp Giza. "Chúng tôi đang trên đường tới buổi trình diễn và rồi đột nhiên chúng tôi nghe thấy tiếng bom nổ. Mọi người đều gào thét, tôi không còn nhớ gì sau đó nữa", nữ du khách trả lời sau khi đã được đưa tới bệnh viện Al Haram.
BBC dẫn lời Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly cho biết đoàn xe bị đánh bom sau khi đi ra ngoài lộ trình dự tính mà không thông báo cho lực lượng an ninh. Trong khi đó, theo Reuters, người lái xe khẳng định chiếc xe không đi ra ngoài lộ trình.
|
Trong ảnh, chiếc xe chở du khách Việt Nam được đưa khỏi hiện trường không lâu sau khi cảnh sát xuất hiện và phong tỏa khu vực.
Tổng chưởng lý Ai Cập Nabil Ahmed Sadiq đã ra lệnh khẩn cấp khám nghiệm tử thi, điều tra hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng để sớm làm rõ các chi tiết của vụ tấn công. Cơ quan công tố hiện đã ra lệnh truy xuất hình ảnh từ các máy quay giám sát tại hiện trường và các khu vực lân cận để phục vụ điều tra.
Cảnh sát và cứu hỏa Ai Cập đã lập tức có mặt và phong tỏa hiện trường vụ đánh bom. Hiện chưa có lực lượng nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ tấn công. Trong quá khứ, các nhóm vũ trang cực đoan từng tấn công vào các đoàn du lịch. Trong ảnh, sức ép từ vụ nổ đã phá hủy một phần hông của chiếc xe bus và khiến toàn bộ cửa kính vỡ vụn
Vụ đánh bom hôm 28/12 là vụ tấn công đầu tiên nhắm vào du khách tại Ai Cập sau vụ đâm dao tại Hurghada khiến 2 người thiệt mạng tháng 7/2017. Trước đó, 3 du khách châu Âu cũng bị sát hại khi đang trú chân tại một khách sận 4 sao cũng ở Hurghada hồi đầu năm 2016. Trong ảnh, tuyến phố El Maryoutiya thuộc quận Haram nơi xảy ra vụ tấn công đã được phong tỏa.
N.H (t/h)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Cơn sốt tương tác NPC tại các khu du lịch Trung Quốc
Game thủ nước ngoài: Bước qua màn hình game để gặp gỡ Trung Quốc
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam được trao tặng Huy chương "Anh hùng Venezuela"
Điều hòa Trung Quốc "đắt hàng" tại châu Âu
Đọc nhiều
UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




