Thủ tục đăng ký xe máy năm 2020 có những điểm đáng lưu ý dưới đây.
thu tuc dang ky xe may moi nhat nam 2020 Mức xử phạt lái xe sử dụng điện thoại di động khi tham gia giao thông mới nhất năm 2020

Mức xử phạt dành cho lỗi sử dụng điện thoại di động khi tham gia giao thông có những điểm mới mà bạn đọc cần ...

thu tuc dang ky xe may moi nhat nam 2020 Mức xử phạt lái xe đi ngược chiều mới nhất năm 2020

Mức xử phạt dành cho lỗi lái xe đi ngược chiều có những điểm mới mà bạn đọc cần biết.

thu tuc dang ky xe may moi nhat nam 2020
Thủ tục đăng ký xe máy mới nhất năm 2020

Bước 1: Hoàn thành việc mua bán xe tại Đại lý

Đầu tiên, sau khi tiến hành xong các thủ tục mua xe từ Đại lý/Công ty bán xe, phía Đại lý/Công ty bán xe sẽ xuất cho bạn Hoá đơn giá trị gia tăng (GTGT) kèm một Phiếu kiểm tra chất lượng của xe khi xuất xưởng. Ở bước này, bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin in trên hoá đơn, bao gồm giá trị xe và thuế GTGT.

Bước 2: Đóng thuế trước bạ

Sau khi hoàn tất việc mua xe tại Đại lý/Công ty bán xe, bạn cần tới trụ sở Chi cục Thuế Quận/Huyện nơi thường trú để đóng thuế trước bạ cho xe. Những giấy tờ cần chuẩn bị đầy đủ (Bản gốc):

- Hoá đơn GTGT.

- Phiếu kiểm tra chất lượng của xe khi xuất xưởng.

- Căn cước công dân/CMND.

- Hộ khẩu.

*Lưu ý: Để quá trình đóng thuế trước bạ được diễn ra nhanh chóng, bạn nên photo sẵn các giấy tờ kể trên trước khi tới cơ quan thuế.

Tại trụ sở Chi cục Thuế Quận/Huyện, cán bộ thuế sẽ phát cho bạn Giấy khai đóng thuế trước bạ. Bạn cần điền đầy đủ thông tin và tuyệt đối chính xác về chiếc xe của mình. Sau khi đã điền xong thông tin, đưa trả Giấy khai lại cho cán bộ quản lý và chờ gọi tên để đóng tiền. Kết thúc quá trình này, bạn sẽ nhận được một biên lai đóng lệ phí trước bạ cho ngân sách nhà nước.

Chi phí đóng thuế trước bạ:

- Đối với xe máy mới đăng ký biển số ở các Tỉnh/Thành thuộc trung ương, mức phí đóng thuế trước bạ là 5% trên tổng số tiền in trên hoá đơn (đã bao gồm thuế GTGT).

- Đối với xe máy mới đăng ký biển số ở các Tỉnh/Thành không thuộc trung ương, mức phí đóng thuế trước bạ là 2% trên tổng số tiền in trên hoá đơn (đã bao gồm thuế GTGT).

Bước 3: Đăng ký xe

Sau khi đã tiến hành nộp đầy đủ thuế trước bạ, bạn cần mang xe tới trụ sở CSGT Quận/Huyện nơi thường trú để tiến hành làm thủ tục đăng ký xe. Những giấy tờ cần chuẩn bị (Bản gốc):

- Hoá đơn GTGT.

- Phiếu kiểm tra chất lượng của xe khi xuất xưởng.

- Căn cước công dân/CMND.

- Hộ khẩu.

- Biên lai đóng thuế trước bạ.

Tại đây, các cán bộ cảnh sát sẽ phát cho bạn tờ khai thông tin xe, tương tự như tại Chi cục Thuế, nhiệm vụ của bạn là tiếp tục điền đầy đủ thông tin và tuyệt đối chính xác về chiếc xe của mình vào tờ khai. Chú ý, riêng phần số khung và số máy bạn để trống vì phần này cán bộ cảnh sát sẽ ghi.

Bước 4: Cà số khung và số máy

Cà số khung và số máy là một bước khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị 2 tờ giấy trắng hoặc decal nhỏ, dán đè lên phần số khung và số máy đã được dập sẵn của xe. Sau đó, dùng bút chì tô lên và số khung, số máy của xe sẽ hiện lên.

Bước 5: Bấm biển số (Tự động)

Hoàn thành việc cà số khung, số máy. Bước tiếp theo, bạn mang toàn bộ giấy tờ liên quan tới đưa cho cán bộ cảnh sát phụ trách, chờ gọi tên. Cán bộ cảnh sát sẽ kiểm tra lại thông tin bạn điền trên tờ khai, thông thường quá trình này diễn ra khá nhanh. Tiếp đó, cán bộ cảnh sát sẽ cho bạn tiến hành bấm biển số trên máy tính theo dãy số ngẫu nhiên.

Bước 6: Nộp lệ phí cấp biển

Sau khi toàn tất việc bấm biển số, bước tiếp theo bạn cần hoàn thành là đóng lệ phí cấp biển.

Chi phí nộp lệ phí cấp biển:

- Đối với xe máy mới đăng ký biển số tại KV1 gồm Hà Nội và TP.HCM: Xe có giá trị dưới 15 triệu đồng, mức phí quy định là 500 nghìn đồng tại Hà Nội và 1 triệu đồng tại TP.Hồ Chí Minh; Xe có giá trị từ 15 - 40 triệu đồng, mức phí quy định là 2 triệu đồng; Xe có giá trị trên 40 triệu đồng, mức phí quy định là 4 triệu đồng.

- Đối với xe máy mới đăng ký biển số tại KV2 là 400 - 800 nghìn đồng. Tại KV3 là 50 nghìn đồng.

*Khu vực 1 (Hà Nội và TP HCM) - Khu vực 2: Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và các thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã - Khu vực 3: những nơi còn lại.

Hoàn tất quá trình đóng lệ phí cấp biển, cán bộ cảnh sát sẽ đưa trả bạn biển số xe kèm theo giấy hẹn lấy Giấy đăng ký xe. Thời gian giải quyết việc cấp Giấy đăng ký xe máy mới sau khi đã hoàn thành đầy đủ các thủ tục là 2 ngày làm việc.

thu tuc dang ky xe may moi nhat nam 2020 Mức xử phạt lái xe vượt đèn đỏ mới nhất năm 2020

Mức xử phạt dành cho lỗi vượt đèn đỏ khi tham gia giao thông có những điểm mới mà bạn đọc cần biết.

thu tuc dang ky xe may moi nhat nam 2020 Mức xử phạt lái xe đi ngược chiều mới nhất năm 2020

Mức xử phạt dành cho lỗi lái xe đi ngược chiều có những điểm mới mà bạn đọc cần biết.

thu tuc dang ky xe may moi nhat nam 2020 Mức xử phạt lái xe không thắt dây an toàn mới nhất năm 2020

Mức xử phạt dành cho lỗi không thắt xe an toàn khi tham gia giao thông có những điểm mới mà bạn đọc cần biết.

In bài viết

Truyền hình