Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
14:10 | 19/12/2024 GMT+7

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm, tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt tại Úc

aa
Trong khuôn khổ chuyến công tác tới New Caledonia và Úc, trong hai ngày 16-17/12, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Đoàn công tác đã đến thăm, tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt tại Sydney - Úc.
Tiếng Việt - nền tảng gắn kết thế hệ kiều bào trẻ ở Campuchia với cội nguồn
Thành phố Hồ Chí Minh tôn vinh đóng góp của trí thức kiều bào

Đoàn đã gặp đại diện chính quyền bang New South Wales (NSW), thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và có các cuộc gặp gỡ với đại diện các Hội Trí thức và Chuyên gia Việt Nam tại Úc (VASEA), Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Úc, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney (VEAS), Tổ chức trao đổi Văn hóa Việt Nam – Úc (VACEO), một số doanh nghiệp và giáo viên tiêu biểu dạy tiếng Việt tại Úc.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm, tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt tại Úc
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng gặp gỡ đại diện Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Úc.

Tại cuộc làm việc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Tổng lãnh sự Nguyễn Thanh Tùng đã báo cáo về tình hình cộng đồng người Việt tại đây và công tác của Tổng lãnh sự quán. Theo đó, cộng đồng người Việt tại NSW hiện có 120 ngàn người, chiếm khoảng 1/3 trong tổng số 375 ngàn người Việt tại Úc theo thống kê chính thức; là cộng đồng phát triển, năng động với thế mạnh về trí thức, có vị thế và tiềm lực kinh tế.

Bà con hội nhập tốt vào xã hội sở tại, có nhiều hoạt động sôi nổi gắn kết, giữ gìn ngôn ngữ và văn hóa Việt như: tổ chức họp mặt nhân các dịp Lễ, Tết, tổ chức lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt, giao lưu thể thao… Cộng đồng gắn bó và có nhiều hoạt động hướng về quê hương, hỗ trợ đồng bào khó khăn trong nước. Trong đợt ủng hộ nạn nhân bão Yagi vừa qua, riêng cộng đồng người Việt tại Úc đã đóng góp ủng hộ gần 4 tỷ VNĐ. Công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng là công tác trọng tâm của Tổng lãnh sự quán. Thời gian qua, cùng với các cơ quan đại diện Việt Nam ở Úc, Tổng lãnh sự quán luôn đi sâu, đi sát tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng và hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm, tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt tại Úc
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng và đại diện Hội Trí thức và Chuyên gia Việt Nam tại Úc

Đánh giá cao công tác của Tổng lãnh sự quán, đặc biệt trong việc đoàn kết, kết nối cộng đồng hướng về quê hương, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đề nghị cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán tiếp tục nỗ lực, phát huy vai trò và thành tích đã đạt được, quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác NVNONN, hỗ trợ các hoạt động gìn giữ văn hóa, dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng; hỗ trợ hội đoàn trong các hoạt động kết nối doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam ở sở tại với các cơ quan, địa phương, hiệp hội ngành, nghề, doanh nghiệp trong nước, kết nối với các hội doanh nghiệp Việt Nam trong nước và ở các nước khác, từ đó thúc đẩy hình thành nên kênh phân phối, nhập khẩu hàng hóa Việt Nam qua cộng đồng doanh nghiệp kiều bào ta ở sở tại; hỗ trợ để các hội thanh niên sinh viên hoạt động tích cực và hiệu quả hơn…

Tại các cuộc gặp gỡ với đại diện cộng đồng, bà con kiều bào bày tỏ tự hào trước sự phát triển và vị thế ngày càng tăng của đất nước, tin tưởng quan hệ ngoại giao ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam - Úc sẽ là cơ sở thuận lợi để kiều bào hội nhập, phát triển và triển khai nhiều hoạt động hướng về quê hương; cảm ơn Nhà nước và Chính phủ đã quan tâm và có nhiều chính sách chăm lo cho đồng bào ở nước ngoài; cảm ơn Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về NVNONN luôn đồng hành và có nhiều hoạt động ý nghĩa cho kiều bào.

Nhân dịp này, bà con kiều bào đã nêu một số kiến nghị, đề xuất cụ thể, mong được Nhà nước và Chính phủ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách, về thông tin để kiều bào có thể nhanh chóng nắm bắt nhu cầu trong nước và thực hiện các dự án chuyển giao tri thức, hỗ trợ đào tạo nhân lực…; hỗ trợ tài nguyên để tăng cường giao lưu, kết nối, nuôi dưỡng văn hóa Việt và truyền cảm hứng cho các thế hệ sau; định hướng trong công tác truyền bá văn hóa và tiếng Việt; có chính sách khuyến khích doanh nghiệp trong nước đầu tư sang Úc ở những lĩnh vực ta có thế mạnh và sở tại có nhu cầu…

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đánh giá cao các hội đoàn tại Úc có nhiều hoạt động hướng về quê hương đất nước, đóng góp quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội và đoàn kết dân tộc. Thứ trưởng đã ghi nhận và cảm ơn những ý kiến đóng góp, tâm tình của bà con dành cho đất nước, khẳng định Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục đồng hành với kiều bào; phối hợp với các ban, bộ, ngành giải quyết các kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bà con.

Thứ trưởng đã thông tin tới bà con về những bước phát triển mới trong quan hệ Việt Nam – Úc, tình hình kinh tế-xã hội của đất nước, những chính sách mới liên quan đến kiều bào như Luật Đất đai sửa đổi, Luật Nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản, Luật Căn cước..., các hoạt động được tổ chức dành cho kiều bào như: Xuân Quê hương, Trại hè cho thanh thiếu niên, Đoàn kiều bào thăm Trường Sa, các hội nghị, hội thảo để kiều bào tham gia đóng góp ý kiến xây dựng đất nước…

Tại các buổi làm việc, Thứ trưởng đề nghị các nhóm chuyên gia, trí thức, doanh nhân Việt Nam ở Úc đẩy mạnh chuyển giao công nghệ về Việt Nam, nghiên cứu và “xuất khẩu” các thế mạnh của Việt Nam ra nước ngoài, hỗ trợ đào tạo nhân lực chất lượng cao… Thứ trưởng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ gìn bản sắc văn hóa và tình yêu quê hương thông qua việc bảo tồn và tôn vinh tiếng Việt, trân trọng sự tham gia tự nguyện, có trách nhiệm của kiều bào trong sự nghiệp giảng dạy tiếng Việt. Nhân dịp này, Thứ trưởng đã trao kỷ niệm chương và tặng tài liệu hỗ trợ dạy tiếng Việt cho hai giáo viên kiều bào đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tôn vinh tiếng Việt.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm, tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt tại Úc
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tặng Giấy khen cho Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney vì đã có thành tích trong công tác phòng chống Covid-19.

Trong thời gian ở Sydney, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đã có cuộc gặp ông Joseph La Postra – Quốc vụ khanh Bộ Đa sắc tộc bang New South Wales. Trao đổi thông tin về tình hình cộng đồng người Việt tại đây, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cảm ơn Chính quyền và Bộ Đa sắc tộc bang thời gian qua đã tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ người gốc Việt giữ gìn bản sắc văn hóa, ngôn ngữ, nguồn gốc và kết nối với quê hương Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm, tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt tại Úc
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney Nguyễn Thanh Tùng và ông Joseph La Postra – Quốc vụ khanh Bộ đa sắc tộc bang NSW.

Quốc vụ khanh Joseph La Postra đánh giá cộng đồng người Việt Nam là một cộng đồng đông đảo, hội nhập tốt và có nhiều đóng góp cho sở tại, đặc biệt cho sự đa dạng văn hóa của Úc với hơn 200 ngôn ngữ được sử dụng, trong đó tiếng Việt nằm trong top 5 và khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để cộng đồng người Việt giữ gìn văn hóa, ngôn ngữ gốc và ngày càng hội nhập và phát triển ở sở tại.

Hai bên nhất trí cho rằng, việc nâng cấp lên Đối tác chiến lược toàn diện vào tháng 5/2024 là minh chứng rõ nét cho việc quan hệ Việt Nam – Úc đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất từ trước đến nay. Hai bên cần tiếp tục thúc đẩy triển khai đầy đủ Tuyên bố chung về Đối tác Chiến lược toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục, văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân, trong đó có việc tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt ngày càng hội nhập và phát triển, đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Gieo tình yêu ngôn ngữ dân tộc cho thế hệ trẻ Gieo tình yêu ngôn ngữ dân tộc cho thế hệ trẻ
Gần 850 tác giả quốc tế và kiều bào tham dự cuộc thi ảnh, video Happy Vietnam 2024 Gần 850 tác giả quốc tế và kiều bào tham dự cuộc thi ảnh, video Happy Vietnam 2024
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kiều bào tại Thái Lan, Singapore và Philippines: Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển

Kiều bào tại Thái Lan, Singapore và Philippines: Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển

Việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có các hoạt động gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở Thái Lan, Singapore và Philippines có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng cường gắn kết giữa Đảng, Nhà nước với kiều bào.
Kiều bào Châu Âu hỗ trợ gần 500 triệu đồng xây lớp học cho trẻ em ở Thái Nguyên

Kiều bào Châu Âu hỗ trợ gần 500 triệu đồng xây lớp học cho trẻ em ở Thái Nguyên

Ngày 24/5, tại xã Nghĩa Tá, tỉnh Thái Nguyên, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng lớp học mới cho Trường Mầm non Bình Trung.
Doanh nhân kiều bào góp sức mở rộng "sức mạnh mềm" kinh tế Việt Nam

Doanh nhân kiều bào góp sức mở rộng "sức mạnh mềm" kinh tế Việt Nam

Các diễn đàn kết nối doanh nghiệp tại Australia, hoạt động xúc tiến đầu tư ở châu Âu, những dự án trí tuệ nhân tạo (AI) của trí thức Việt ở nước ngoài... cho thấy cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham gia ngày càng sâu hơn vào các hoạt động kết nối thị trường, công nghệ và đầu tư cho Việt Nam.

Các tin bài khác

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Philippines

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Philippines

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước biểu dương những nỗ lực của cộng đồng người Việt tại Philippines trong việc hòa nhập vào xã hội sở tại, có các hoạt động thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước.
Kiều bào tại Thái Lan, Singapore và Philippines: Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển

Kiều bào tại Thái Lan, Singapore và Philippines: Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển

Việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có các hoạt động gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở Thái Lan, Singapore và Philippines có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng cường gắn kết giữa Đảng, Nhà nước với kiều bào.
Sôi nổi giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt tại Hiroshima

Sôi nổi giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt tại Hiroshima

Ngày 24/5, tại thành phố Fukuyama tỉnh Hiroshima, Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Chugoku của Nhật Bản.
Sinh viên Việt Nam tại Nga: Kết nối tri thức - Lan toả văn hoá - Kiến tạo tương lai

Sinh viên Việt Nam tại Nga: Kết nối tri thức - Lan toả văn hoá - Kiến tạo tương lai

Từ ngày 23-24/5, tại thủ đô Moskva, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga lần thứ 2, nhiệm kỳ 2026-2028 đã diễn với chủ đề “Kết nối tri thức - Lan toả văn hoá - Kiến tạo tương lai”. Đại hội thành công tốt đẹp, đánh dấu bước phát triển mới của công tác Hội và phong trào sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga.

Đọc nhiều

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

Đây là số liệu được đưa ra tại buổi làm việc ngày 1/6/2026 giữa UBND tỉnh Đắk Lắk với Đoàn công tác của Cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) về đề xuất dự án "Thí điểm tích hợp từ lưu vực đến ven biển ứng phó tổn thất và thiệt hại theo cơ chế kích hoạt rủi ro khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam".
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Ngày 01/6 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) làm việc với đoàn công tác của Viện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABCI) cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm trao đổi các chương trình hỗ trợ tìm kiếm, xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh.
Trao yêu thương cho trẻ em yếu thế nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Trao yêu thương cho trẻ em yếu thế nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Từ ngày 30 - 31/5/2026 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, số 17 Phạm Hùng, Hà Nội diễn ra chương trình “Ngày hội kết nối nhân ái vì trẻ em” với nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động