Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:14 | 23/12/2020 GMT+7

Thông tin pháp luật sáng 23/12: Phát lộ hơn nửa tấn cần sa ép thành bánh giấu trong container

aa
Thông tin pháp luật sáng 23/12: Phát lộ hơn nửa tấn cần sa ép thành bánh giấu trong container; Mất 800 triệu đồng sau cú điện thoại lừa đảo; Bắt đối tượng vận chuyển 1 bánh heroin, 19.000 viên ma túy tổng hợp… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Thông tin pháp luật chiều 22/12: Bắt giữ nữ “đạo tặc” thực hiện hàng loạt các vụ trộm cắp tiền mừng đám cưới Thông tin pháp luật chiều 22/12: Bắt giữ nữ “đạo tặc” thực hiện hàng loạt các vụ trộm cắp tiền mừng đám cưới
Thông tin pháp luật sáng 22/12: Cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng chuẩn bị hầu tòa Thông tin pháp luật sáng 22/12: Cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng chuẩn bị hầu tòa

Phát lộ hơn nửa tấn cần sa ép thành bánh giấu trong container

Thông tin pháp luật sáng 23/12: Phát lộ hơn nửa tấn cần sa ép thành bánh giấu trong container
Số ma túy cần sa có trọng lượng hơn nửa tấn. Ảnh: An ninh Thủ đô

CATP Hải Phòng ngày 22-12 đã thông tin ban đầu về kết quả xác minh, phát hiện số lượng lớn ma túy cần sa được vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam.

Cụ thể, qua công tác nắm tình hình và các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng chức năng Công an thành phố Hải Phòng phát hiện dấu hiệu vận chuyển trái phép ma túy trong container gửi từ một cá nhân người Singapore về 1 Công ty CP thương mại TaKan Việt Nam, địa chỉ 112 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội.

Ngày 12/12/2020, Công ty CP thương mại TaKan Việt Nam đã mở tờ khai Hải Quan nhập khẩu container hàng trên (bên trong hàng hóa là Bột lông vũ thủy phân). Sau khi thông quan, hàng hóa trong container được vận chuyển từ cảng Lạch Huyện về kho của Công ty CP thương mại TaKan Việt Nam tại Hà Nội để trả hàng. Ngày 16/12/2020, vỏ container trên được vận chuyển về bãi container Chân Thật Hải Phòng Depot để bảo quản và chờ đóng hàng.

Ngày 21-12, tiến hành khám nghiệm hiện trường, kiểm tra kỹ thuật và thực hiện khám xét khẩn cấp container trên, kết quả lực lượng chức năng xác định container có 2 vách hậu, bên trong vách hậu chứa 665,2kg ma túy cần sa, được ép đóng thành bánh.

CATP Hải Phòng đang tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tập trung điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Mất 800 triệu đồng sau cú điện thoại lừa đảo

Thông tin pháp luật sáng 23/12: Phát lộ hơn nửa tấn cần sa ép thành bánh giấu trong container
Ảnh minh họa

Tối 22/12, đại tá Phan Sáu, Trưởng công an TP Quy Nhơn, cho biết sau khi xác minh, thu thập thông tin ban đầu, cơ quan này đã chuyển giao cho Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định tiếp tục điều tra, truy xét hành tung kẻ mạo danh công an, điện thoại đe dọa và chiếm đoạt 800 triệu đồng của bà H. (80 tuổi, trú ở TP Quy Nhơn).

Theo tường trình của bà H., một người lạ điện thoại đến nhà riêng của bà, xưng danh là cán bộ công an đang tiến hành điều tra đường dây mua bán ma túy và có liên quan đến bà.

Người này đe dọa là tội phạm đã sử dụng CMND của bà H. để vay tiền mua bán ma túy, đồng thời yêu cầu bà phải chuyển hết số tiền vào một tài khoản theo hướng dẫn để cơ quan công an xác minh làm rõ. Khi có căn cứ chứng minh bà không liên quan đường dây ma túy này thì toàn bộ số tiền sẽ được chuyển trả lại.

Kẻ lừa đảo yêu cầu bà H. phải tích cực hợp tác với cơ quan công an, không được tiết lộ thông tin cho người thân biết để tránh ảnh hưởng công tác điều tra vụ án và phòng tránh các nghi phạm mua bán ma túy trả thù.

Lo sợ, bà H. đã rút hết 800 triệu đồng là khoản tiền tiết kiệm nhiều năm có được để chuyển vào tài khoản do kẻ lừa đảo chỉ định. Chờ đợi thời gian không thấy người xưng danh công an hoàn trả lại tiền, bà H. nghi ngờ đã sập bẫy kẻ lừa đảo nên trình báo với cơ quan công an.

Đây không phải là lần đầu mà trước đó trên địa bàn TP Quy Nhơn cũng đã xảy ra một số vụ lừa đảo với thủ đoạn tương tự.

Bộ Thông tin và Truyền thông thường xuyên gửi tin nhắn vào điện thoại di động của khách hàng với nội dung: “Khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, không chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại. Nếu có hiện tượng trên, đề nghị trình báo ngay cho cơ quan công an để xử lý hoặc thông báo đến số điện thoại trực ban hình sự 0692348560 của Cục Cảnh sát hình sự để được hướng dẫn kịp thời”.

Bắt đối tượng vận chuyển 1 bánh heroin, 19.000 viên ma túy tổng hợp

Thông tin pháp luật sáng 23/12: Phát lộ hơn nửa tấn cần sa ép thành bánh giấu trong container
Đối tượng Lậu Bả Lại cùng tang vật. Ảnh: CTV

Công an tỉnh Sơn La vừa chủ trì, phối hợp với Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP Sơn La bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển 1 bánh heroin và 19.000 viên ma túy tổng hợp.

Lúc 18 giờ 10 phút, ngày 22-12, tại bản Nậm Pù, xã Huổi Một, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, tổ công tác của Phòng PC04, Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với Phòng Phòng, phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Sơn La, Công an huyện Sông Mã, Cục Hải quan Điện Biên, Công an xã Huổi Một phát hiện, bắt quả tang 1 đối tượng đang vận chuyển ma túy hướng từ khu vực biên giới vào nội địa.

Tại hiện trường, lực lượng phối hợp phát hiện và thu giữ 1 bánh heroin, 19.000 viên ma túy tổng hợp.

Khai thác nhanh, đối tượng khai nhận tên là Lậu Bả Lại (SN 2001), trú tại bản Co Mạ, xã Huổi Một, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Cũng theo lời khai của Lậu Bả Lại, đối tượng đã mua số ma túy trên từ một người không rõ họ tên ở khu vực biên giới tỉnh Sơn La sau đó vận chuyển vào nội địa để bán kiếm lời.

Hiện lực lượng phối hợp đang tiến hành điều tra, mở rộng vụ án để xử lý.

Thông tin pháp luật chiều 21/12: Phát hiện thi thể trong hốc núi đá ở Lạng Sơn Thông tin pháp luật chiều 21/12: Phát hiện thi thể trong hốc núi đá ở Lạng Sơn
Thông tin pháp luật sáng 21/12: Thanh niên Thông tin pháp luật sáng 21/12: Thanh niên "cưỡi" xe SH trộm trâu thả rông bên đường
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông cự cãi rồi châm lửa đốt xe. Đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng khống chế đưa về trụ sở công an.
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1; Con trai đâm bố mẹ tử vong, em trai nguy kịch; Bị bắt vì làm bạn gái nhí có bầu… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.

Đọc nhiều

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Ngày 19/12, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đức Dũng có buổi tiếp bà Mizonova Maria Georgievna, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng cùng Đoàn đại biểu Hội đồng Lập pháp tỉnh Leningrad đến thăm và làm việc tại thành phố. Dịp này, tỉnh Leningrad đã trao thư đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.
Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Ngày 19/12 tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền (Cục Đối ngoại, Bộ Công an) phối hợp Vụ các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học "Định hình tiêu chuẩn quyền con người mới tại Liên hợp quốc và hàm ý chính sách cho Việt Nam".
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Hợp tác quốc tế đã đem lại những thành quả gì cho ngành y tế Việt Nam trong thời gian qua, và định hướng tới đây cho công tác này thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn về nội dung này.
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Trước yêu cầu cấp bách trong việc chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), TP Cần Thơ đang đẩy mạnh công tác truyền thông theo hướng bài bản, đồng bộ và đi vào chiều sâu. Trọng tâm là gắn tuyên truyền pháp luật với quản lý đội tàu, truy xuất nguồn gốc thủy sản và chuyển đổi sinh kế cho ngư dân, qua đó góp phần cùng cả nước sớm tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thông qua các hoạt động truyền thông cơ sở trong khuôn khổ Dự án 6 của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhiều thanh niên xã Mường Toong (Điện Biên) đã từng bước thay đổi tư duy, chủ động học hỏi tri thức, mạnh dạn khởi nghiệp, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương.
Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 20/12, Đảng ủy - Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Cảnh sát biển năm 2025. Tại đây, Cảnh sát biển Việt Nam khẳng định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2026, nhằm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển và góp phần tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với thủy sản Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động