Trang chủ Chính trị - Xã hội
09:32 | 18/10/2020 GMT+7

Thông tin cập nhật về 22 chiến sĩ Sư đoàn 337 nghi bị vùi lấp do sạt lở núi ở Quảng Trị

aa
Theo báo cáo cập nhật sáng nay (18/10) của Ban Chỉ đạo TW về Phòng chống thiên tai (BCĐ), hơn 100 chiến sĩ cơ động của Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã có mặt tại địa điểm sạt lở.
Thông tin tình hình mưa lũ ở Quảng Trị và các tỉnh miền Trung Thông tin tình hình mưa lũ ở Quảng Trị và các tỉnh miền Trung
Vẫn còn 14 người mất tích sau những trận mưa lũ tại Trung bộ Vẫn còn 14 người mất tích sau những trận mưa lũ tại Trung bộ
Thông tin cập nhật về 22 chiến sĩ Sư đoàn 337 nghi bị vùi lấp do sạt lở núi ở Quảng Trị
Thông tin cập nhật về 22 chiến sĩ Sư đoàn 337 ở Quảng Trị nghi bị vùi lấp

Theo thông tin ban đầu của BCĐ, tại Hướng Hóa, Quảng Trị đã xảy ra 2 sự cố sạt lở (1 hộ gia đinh 6 người bị sập và đoàn kinh tế 337, Quân Khu 4 có 22 người bị sạt lở) địa phương hiện đang xác minh thông tin. Hiện Quảng Trị đã cử đoàn công tác do Phó Chủ tịch tỉnh đang tiếp cận khu vực bị sạt lở.

Phát biểu tại cuộc họp BCĐ, Đại tá Nguyễn Đình Hưng phó trưởng phòng cứu hộ cứu nạn Bộ tư lệnh biên phòng cho biết: " Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã huy động hơn 100 chiến sĩ cơ động triển khai các biện pháp ứng cứu. Tính đến 7 giờ sáng nay (18/10) thì các các bộ chiến sĩ đã có mặt tại địa điểm sạt lở. Thông tin chính thức sẽ được báo cáo tới BCĐ trong thời gian tới".

Trước đó 2h sáng 18/10, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp. Tại cuộc họp, tỉnh Quảng Trị đã lập đoàn công tác khẩn cấp và lập Ban chỉ huy tiền phương tại huyện Hướng Hóa do ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực làm trưởng đoàn, cùng ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và 1 số sở, ngành lên ngay Hướng Hóa để chỉ đạo ứng cứu, trên tinh thần huy động tất cả lực lượng, phương tiện tham gia.

Theo BCĐ số người thiệt mạng tại các khu vực cụ thể là Quảng Bình 2, Quảng Trị 17 (tăng 1 người), Thừa Thiên Huế 25 (tăng 3 người), Quảng Nam 11 (tăng 02 người), Đà Nẵng 3, Kon Tum 2, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng đều có 1 người thiệt mạng.

Có 5 người mất tích (tăng 1 người so với báo cáo ngày 16/10), gồm Quảng Trị 02, Đà Nẵng, Gia Lai và Nghệ An đều có 1 người mất tích.

Ngoài ra, Huế cập nhật tình hình công nhân tại Rào Trăng 3 với 2 người chết và 15 người mất tích.

Thông tin tình hình mưa lũ ở Quảng Trị và các tỉnh miền Trung Thông tin tình hình mưa lũ ở Quảng Trị và các tỉnh miền Trung

Tổng lượng mưa từ ngày 18/10 đến ngày 21/10 ở Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị phổ biến 400-600mm, có nơi trên 700mm.

Lở núi ở Quảng Trị, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Đoàn KT-QP 337 nghi bị vùi lấp Lở núi ở Quảng Trị, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Đoàn KT-QP 337 nghi bị vùi lấp

Rạng sáng 18/10, đã xảy ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 (Quân ...

Lũ ở Quảng Trị vượt qua mốc lịch sử, nhiều xã, phường bị ngập sâu Lũ ở Quảng Trị vượt qua mốc lịch sử, nhiều xã, phường bị ngập sâu

Sáng 18/10, Cơ quan khí tượng cho biết đỉnh lũ trên sông Thạch Hãn đã cao hơn đỉnh lũ lịch sử năm 1999 và dự ...

Bình An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hiện trường kinh hoàng vụ lở núi nghi vùi lấp hơn 20 cán bộ chiến sĩ ở Quảng Trị

Hiện trường kinh hoàng vụ lở núi nghi vùi lấp hơn 20 cán bộ chiến sĩ ở Quảng Trị

Hình ảnh ghi tại hiện trường vụ sạt lở núi ngay sau Sở Chỉ huy Sư đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, khiến nhiều khu nhà bị đổ sập, hơn 20 cán bộ chiến sĩ của đơn vị có khả năng cao đã bị vùi lấp trong đống đổ nát.

Các tin bài khác

Bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sau hai ngày làm việc (5 - 6/11/2025), ngày 6/11, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra với sự thống nhất cao, chất lượng tốt.
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được điều động làm Bí thư Đảng ủy MTTQ và các đoàn thể Trung ương

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được điều động làm Bí thư Đảng ủy MTTQ và các đoàn thể Trung ương

Sáng 4/11, tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Trí tuệ nhân tạo cần một trái tim

Trí tuệ nhân tạo cần một trái tim

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, khi thế giới mải miết chạy theo những bước tiến công nghệ, điều nhân loại cần hơn bao giờ hết là một “trái tim” cho AI – để trí tuệ không tách rời cảm xúc, để công nghệ không vượt khỏi con người. Đó cũng là hành trình nuôi dưỡng một nền giáo dục, một nền nghệ thuật và một tương lai nơi công nghệ được soi sáng bởi đạo đức và lòng nhân ái.
Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, chiều 29/10 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer và Tổng Bí thư Tô Lâm tiến hành hội đàm. Ngay sau đó, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện.

Đọc nhiều

Hà Nội có tân Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

Hà Nội có tân Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp ngày 13/11, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã tiến hành bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của chính quyền và HĐND thành phố. Ông Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Thành ủy, được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; bà Phùng Thị Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội.
[Ảnh] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam báo công dâng Bác nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống

[Ảnh] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam báo công dâng Bác nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống

Ngày 13/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) tổ chức Lễ báo công dâng Bác nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (17/11/2950 - 17/11/2025) và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030. Chương trình diễn ra trang trọng với sự tham dự của lãnh đạo Liên hiệp và toàn thể công chức, người lao động.
Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Chiều 13/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp (AACVF) Nguyễn Thúy Anh đã tiếp đoàn công tác của Cơ quan hỗ trợ phát triển vùng Île-de-France tại Việt Nam (PRX) để trao đổi về triển vọng hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực như chuyển đổi sinh thái, văn hóa – du lịch, hợp tác kinh tế và đào tạo đại học.
Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 14/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 – 17/11/2025).
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động