Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài
Do ảnh hưởng của sóng lạnh nhỏ tăng cường kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao, sáng 1/5, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tuy nhiên, từ trưa chiều mưa giảm, thời tiết dịu mát, thuận lợi cho các hoạt động dịp lễ Quốc tế Lao động.
Tại miền Trung, từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh tiếp tục có mưa rào và dông, trong khi khu vực từ Quảng Bình đến Bình Thuận duy trì thời tiết nắng ráo, nền nhiệt dao động 32–34 độ.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nhẹ, thời tiết dịu hơn những ngày trước, nhiệt độ dao động 31–35 độ, một vài nơi có thể vượt 35 độ.
Trên biển, nhiều vùng biển có mưa rào rải rác, kèm khả năng lốc xoáy và gió giật mạnh, ảnh hưởng đến tầm nhìn và an toàn hàng hải.
![]() |
| Người dân đi nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Ảnh minh hoạ |
Vùng biển Bắc Vịnh Bắc Bộ chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió nhẹ, sóng cao 0,5 - 1,5m.
Vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa rào rải rác và có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh, tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa.
Gió đông bắc đến đông cấp 3-4. Sóng cao 0,5 - 1,5m, trong mưa dông có thể cao trên 2,0m.
Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10 km trong mưa, gió đông bắc đến đông cấp 4, sóng cao từ 0,5-1,5m, trong mưa dông có thể lên 2m.
Cà Mau đến Kiên Giang đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa, gió nhẹ, sóng cao 0,5-1m,
Vùng giữa Biển Đông có mưa rào và dông rải rác ở phía Nam. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió đông bắc cấp 3-4. Sóng cao 0,5 - 1,5m, trong mưa dông có thể cao trên 2m.
Tin bài liên quan
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc
Các tin bài khác
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét
Đọc nhiều
50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững
Đối ngoại nhân dân là một trụ cột của ngoại giao Việt Nam
COV/Hoa Kỳ hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đắk Lắk
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam







