Thiết lập mối quan hệ kết nghĩa giữa hai trường học tại Bungari với các trường học tại Việt Nam
| TĐO - Lễ hội Hoa hồng Bulgaria sẽ được tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây từ ngày 8-11/3/2018. |
| Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria sẽ triển khai khu trưng bày hàng hóa Việt Nam nhằm tăng cường quảng bá sản phẩm sản xuất trong nước. |
Vừa qua Đại sứ Đỗ Hoàng Long cùng Chủ tịch Hội Hữu nghị Bungari-Việt Nam và Quận trưởng Delyan đã tới thăm trường Mẫu giáo Latinka và trường Trung học 119 trên địa bàn quận Izgrev, nơi Đại sứ quán Việt Nam tại Bungari đặt trụ sở và cũng là nơi có nhiều lứa con em cán bộ sứ quán theo học.
![]() |
| Đại sứ Đỗ Hoàng Long tới thăm trường Mẫu giáo Latinka và trường Trung học 119 trên địa bàn quận Izgrev (Bungari), |
Trường mẫu giáo Latinka được xây dựng vào năm 1964, là một trường có bề dày thành tích và tiêu biểu với phương pháp giáo dục kết hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường nhằm theo dõi sự phát triển cá nhân mỗi học sinh. Hiện trường có khoảng 600 học sinh theo học. Trường trung học 119 là trường liên cấp với khoảng 1.600 học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, trong đó có các học sinh quốc tế đến từ Việt Nam, Nga, Ucraina, Mông Cổ… Phần lớn số học sinh quốc tế này là con em cán bộ đại sứ quán các nước tại Bungari.
Nhắc đến các học sinh Việt Nam theo học tại đây, hiệu trưởng cả hai trường đều có ấn tượng tốt và đánh giá cao các em, cả về ý thức và tư duy học tập, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ giữa phụ huynh và nhà trường cũng như sự nghiêm khắc của các phụ huynh Việt Nam.
Nhân dịp này, Đại sứ Đỗ Hoàng Long cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ của các trường trong việc tiếp nhận và đào tạo các học sinh Việt Nam tại đây. Đại sứ cũng đặt vấn đề thiết lập mối quan hệ kết nghĩa giữa hai trường với các trường học tại Việt Nam, đồng thời mời Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và học sinh tới thăm sứ quán và tham dự các hoạt động văn hóa do sứ quán tổ chức.
Với trường mẫu giáo Latinka, đại sứ đề nghị tìm chọn một trường mẫu giáo tại Thành phố Hồ Chí Minh để thiết lập quan hệ do ta đã có quan hệ hợp tác kết nghĩa giữa các trường mẫu giáo Bungari với hai trường mầm non tại Hà Nội và Hải Phòng. Với trường trung học 119, đại sứ đề nghị tìm chọn một trường trung học của Việt Nam để thiết lập quan hệ kết nghĩa, tập trung vào lĩnh vực chia sẻ nguồn lực, kinh nghiệm, tri thức giữa các giáo viên và trao đổi học sinh.
| Sáng 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Bungaria Evgueni Stefanov Stoytchev đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. |
| Ngày 8/6/2020, tại TP Vĩnh Yên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc cùng với Hội hữu nghị Việt Nam - Bun-ga-ri tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức thành công buổi gặp mặt giao lưu hữu nghị kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bun-ga-ri (8/2/1950-8/2/2020). |
Tin bài liên quan
Sẽ có 100 trường học được xây mới tại các xã biên giới đất liền
Phường Long Biên gắn biển công trình chào mừng 80 năm Quốc khánh 2/9
Quảng Ninh: Mô hình “cặp kết nghĩa” xây dựng biên giới ổn định, hòa bình
Các tin bài khác
Thúc đẩy hợp tác nhân dân nhân kỷ niệm 55 năm quan hệ Việt Nam - Chile
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới"
Sự tăng trưởng của TP.HCM có “dấu ấn” của sự hợp tác của bạn bè quốc tế
Lưu học sinh Lào, Campuchia tìm hiểu Tết cổ truyền Việt Nam
Đọc nhiều
Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”
Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú
Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU
Multimedia
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







