Nhân dịp tới thăm trường Mẫu giáo Latinka và trường Trung học 119 trên địa bàn quận Izgrev (Bungari) cùng Chủ tịch Hội Hữu nghị Bungari-Việt Nam, Đại sứ Đỗ Hoàng Long đã đặt vấn đề thiết lập mối quan hệ kết nghĩa giữa hai trường với các trường học tại Việt Nam.
Lễ hội Hoa Hồng Bungaria trở lại Hà Nội vào tháng 3 tới Lễ hội Hoa Hồng Bungaria trở lại Hà Nội vào tháng 3 tới
TĐO - Lễ hội Hoa hồng Bulgaria sẽ được tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây từ ngày 8-11/3/2018.
Tăng cường quảng bá hàng hóa Việt Nam tại Bulgaria Tăng cường quảng bá hàng hóa Việt Nam tại Bulgaria
Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria sẽ triển khai khu trưng bày hàng hóa Việt Nam nhằm tăng cường quảng bá sản phẩm sản xuất trong nước.

Vừa qua Đại sứ Đỗ Hoàng Long cùng Chủ tịch Hội Hữu nghị Bungari-Việt Nam và Quận trưởng Delyan đã tới thăm trường Mẫu giáo Latinka và trường Trung học 119 trên địa bàn quận Izgrev, nơi Đại sứ quán Việt Nam tại Bungari đặt trụ sở và cũng là nơi có nhiều lứa con em cán bộ sứ quán theo học.

Đại sứ Đỗ Hoàng Long tới thăm trường Mẫu giáo Latinka.
Đại sứ Đỗ Hoàng Long tới thăm trường Mẫu giáo Latinka và trường Trung học 119 trên địa bàn quận Izgrev (Bungari),

Trường mẫu giáo Latinka được xây dựng vào năm 1964, là một trường có bề dày thành tích và tiêu biểu với phương pháp giáo dục kết hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường nhằm theo dõi sự phát triển cá nhân mỗi học sinh. Hiện trường có khoảng 600 học sinh theo học. Trường trung học 119 là trường liên cấp với khoảng 1.600 học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, trong đó có các học sinh quốc tế đến từ Việt Nam, Nga, Ucraina, Mông Cổ… Phần lớn số học sinh quốc tế này là con em cán bộ đại sứ quán các nước tại Bungari.

Nhắc đến các học sinh Việt Nam theo học tại đây, hiệu trưởng cả hai trường đều có ấn tượng tốt và đánh giá cao các em, cả về ý thức và tư duy học tập, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ giữa phụ huynh và nhà trường cũng như sự nghiêm khắc của các phụ huynh Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ Đỗ Hoàng Long cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ của các trường trong việc tiếp nhận và đào tạo các học sinh Việt Nam tại đây. Đại sứ cũng đặt vấn đề thiết lập mối quan hệ kết nghĩa giữa hai trường với các trường học tại Việt Nam, đồng thời mời Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và học sinh tới thăm sứ quán và tham dự các hoạt động văn hóa do sứ quán tổ chức.

Với trường mẫu giáo Latinka, đại sứ đề nghị tìm chọn một trường mẫu giáo tại Thành phố Hồ Chí Minh để thiết lập quan hệ do ta đã có quan hệ hợp tác kết nghĩa giữa các trường mẫu giáo Bungari với hai trường mầm non tại Hà Nội và Hải Phòng. Với trường trung học 119, đại sứ đề nghị tìm chọn một trường trung học của Việt Nam để thiết lập quan hệ kết nghĩa, tập trung vào lĩnh vực chia sẻ nguồn lực, kinh nghiệm, tri thức giữa các giáo viên và trao đổi học sinh.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Bungaria Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Bungaria
Sáng 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Bungaria Evgueni Stefanov Stoytchev đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Vĩnh Phúc: Giao lưu hữu nghị kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bun-ga-ri Vĩnh Phúc: Giao lưu hữu nghị kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bun-ga-ri
Ngày 8/6/2020, tại TP Vĩnh Yên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc cùng với Hội hữu nghị Việt Nam - Bun-ga-ri tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức thành công buổi gặp mặt giao lưu hữu nghị kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bun-ga-ri (8/2/1950-8/2/2020).
In bài viết

Truyền hình