Trang chủ Chính trị - Xã hội
14:03 | 28/09/2017 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Bungaria

aa
Sáng 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Bungaria Evgueni Stefanov Stoytchev đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những đóng góp hiệu quả của Ngài Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam trong việc thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực như chính trị - ngoại giao, kinh tế, thương mại, an ninh - quốc phòng, hợp tác địa phương... cũng như sự phối hợp chặt chẽ của hai nước trên các diễn đàn đa phương và tổ chức quốc tế.

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su bungaria

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Bungaria Evgueni Stefanov Stoytchev

Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam và Bungaria luôn có mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt tốt đẹp. Quan hệ chính trị được tăng cường qua việc trao đổi đoàn các cấp, kể cả đoàn cấp cao. Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước đề nghị hai bên duy trì trao đổi đoàn các cấp để thảo luận các biện pháp thúc đẩy sâu sắc hơn nữa mối quan hệ và các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước.

Trong quan hệ thương mại song phương, Chủ tịch nước đề nghị hai bên sớm tiến hành Khóa họp lần thứ 24 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Bungaria về hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học với các dự án hợp tác thiết thực, cụ thể... để sớm đưa kim ngạch hai nước tăng mạnh trong thời gian tới.

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su bungaria

Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp hiệu quả của ngài Đại sứ

Chủ tịch nước cảm ơn Bungaria trong nhiều năm qua đã giúp Việt Nam đào tạo hàng nghìn cán bộ có trình độ đại học và trên đại học, đây là một trong những nhân tố tích cực góp phần gắn kết hai nước. Chủ tịch nước đề nghị hai bên khuyến khích các cơ sở đào tạo của hai nước hợp tác trực tiếp, tăng số học bổng hằng năm cho chương trình đại học và trên đại học.

Với vai trò là Chủ tịch luân phiên EU từ tháng 1/2018, Chủ tịch nước đề nghị Bungaria ủng hộ Việt Nam tăng cường quan hệ với EU, thúc đẩy sớm ký kết và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA). Chủ tịch nước khẳng dịnh, Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối hỗ trợ Bungaria và EU tăng cường quan hệ với ASEAN và các nước thành viên. Chủ tịch nước tin tưởng với kinh nghiệm và sự hiểu biết về Việt Nam, Ngài Đại sứ sẽ tiếp tục vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyên thông tốt đẹp Việt Nam - Bungaria.

Đại sứ Evgueni Stefanov Stoytchev cho biết, Bungaria và Việt Nam luôn có mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt tốt đẹp, nhất là trong quan hệ chính trị với việc trao đổi đoàn các cấp diễn ra thường xuyên. Đại sứ cho biết, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam đã luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Qua đó giúp mình hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Đại sứ tin tưởng, với việc hai bên tăng cường hợp tác chính trị sẽ là nền tảng để hai nước đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, đầu tư.

Đại sứ cho biết, đầu năm tới, Bungaria sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch luân phiên Liên minh Châu Âu, Bungaria sẽ luôn ủng hộ để Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU sớm được ký kết, qua đó giúp Việt Nam có bước phát triển mới trong lĩnh vực kinh tế và thương mại.

Đại sứ cho biết, Bungaria mong sớm được đón Chủ tịch nước sang thăm Bungaria để hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực như chính trị - ngoại giao, kinh tế...

Đại sứ khẳng định, sau khi về nước, dù trên cương vị nào sẽ luôn là cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác Bungaria - Việt Nam ngày càng phát triển.

Theo VOV

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 23/11, Vùng 4 Hải quân tiếp tục huy động và duy trì gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại 2 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, với phương châm “nước rút đến đâu, giúp dân khắc phục đến đó”.
Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Từ ngày 23/11, Tập đoàn Đèo Cả triển khai miễn toàn bộ phí sử dụng đường bộ đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Chính sách được áp dụng trên toàn bộ 21 trạm thu phí do doanh nghiệp quản lý và vận hành.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược tại Hội nghị Thượng đỉnh G20

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược tại Hội nghị Thượng đỉnh G20

Với phương châm "đoàn kết để có sức mạnh - hợp tác để có lợi ích - đối thoại để có lòng tin", Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Ông Phạm Tuấn Long: Cần phân cấp mạnh hơn nữa cho cấp phường

Ông Phạm Tuấn Long: Cần phân cấp mạnh hơn nữa cho cấp phường

Từ 1/7 năm nay, chính quyền địa phương 2 cấp chính thức vận hành trên toàn quốc. Là thủ đô đương nhiên Hà Nội sẽ rất nhiều đặc thù, và trong Hà Nội thì Cửa Nam lại là phường lõi nên tính đặc thù lại càng tăng. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Bí thư Đảng uỷ phường Cửa Nam, ông Phạm Tuấn Long xoay quanh nội dung này.

Đọc nhiều

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
An Giang khởi động dự án BASIN

An Giang khởi động dự án BASIN

Ngày 1/12, tại phường Rạch Giá, UBND tỉnh An Giang, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (World Vision International) tổ chức Lễ khởi động dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận thị trường nông nghiệp thông qua mô hình kinh doanh bao trùm thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng” (BASIN).
Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian

Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào từ ngày 01-02/12.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động