Tri Tôn là huyện miền núi nằm ở phía Tây tỉnh An Giang, có đường biên giới giáp với Campuchia. Tuy dân cư có phần thưa thớt hơn các vùng khác, nhưng trầm tích di sản văn hóa của vùng đất này hình thành từ sự đan xen văn hóa giữa 2 dân tộc Kinh và Khmer với đầy đủ các yếu tố dân tộc, tôn giáo, biên giới, với nhiều núi non hùng vĩ, hệ động, thực vật phong phú; hệ thống các đền, chùa và các khu du lịch, khu di tích lịch sử. Chính vì vậy, Tri Tôn được định danh là vùng núi thiêng, huyền bí mà ai cũng mong muốn được một lần đặt chân đến.
An Giang xây dựng Nhà tình thương cho gia đình “con nuôi” Bộ đội Biên phòng An Giang xây dựng Nhà tình thương cho gia đình “con nuôi” Bộ đội Biên phòng
Cấp cứu ngư dân bị nạn gần đảo Tri Tôn ở Hoàng Sa Cấp cứu ngư dân bị nạn gần đảo Tri Tôn ở Hoàng Sa
An Giang: Rủ nhau ra hồ tắm, 3 học sinh tiểu học bị đuối nước An Giang: Rủ nhau ra hồ tắm, 3 học sinh tiểu học bị đuối nước
Thiêng liên đất và người huyện biên giới Tri Tôn
Cánh đồng Tri Tôn và vẻ đẹp của cây thốt nốt đã trở thành biểu tượng đồng quê của vùng Nam Bộ.
Thiêng liên đất và người huyện biên giới Tri Tôn
Tri Tôn có tổng cộng 37 ngôi chùa Khmer Phật giáo Nam tông, di sản kiến trúc đặc sắc có vị trí quan trọng trong đời sống nhân dân.
Thiêng liên đất và người huyện biên giới Tri Tôn
Những mái chùa Khmer cao vút là biểu tượng của đời sống tôn giáo gắn liền với di sản văn hóa đặc sắc của người dân Tri Tôn.
Thiêng liên đất và người huyện biên giới Tri Tôn
Chùa Chưn Num tận dụng thời kỳ giãn cách xã hội, hạn chế khách du lịch tham quan để tiến hành sửa chữa, xây dựng lối đi ở vị trí đẹp nhất xuống cánh đồng Tà Pạ.
Thiêng liên đất và người huyện biên giới Tri Tôn
Ngôi chùa trên núi Tà Pạ có kiến trúc đặc sắc và cảnh đẹp bậc nhất của Tri Tôn do các nghệ nhân điêu khắc chùa Khmer xây dựng.
Thiêng liên đất và người huyện biên giới Tri Tôn
Kênh mương đào ở Tri Tôn phần lớn là kênh cổ có vị trí quan trọng trong nền văn hóa Óc Eo của nhân dân địa phương.
"Tuyệt tình cốc" trên đỉnh đồi ở miền Tây
Hồ nằm trên đỉnh núi Tà Pạ ở An Giang là một trong những điểm check-in được phượt thủ yêu thích.
Bí thư huyện ủy Tri Tôn bị kỉ luật về làm Trưởng ban Dân tộc tỉnh Bí thư huyện ủy Tri Tôn bị kỉ luật về làm Trưởng ban Dân tộc tỉnh
TĐO - Ông Men Pholly , Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tri Tôn vừa được Ban thường vụ Tỉnh ủy An Giang điều động về giữ chức trưởng Ban Dân tộc tỉnh. Trước đó, ông Men Pholly có những sai phạm về việc thực hiện quy định về kê khai, công khai tài sản, thu nhập từ năm 2015.
Việt Nam tôn trọng việc tuần tra của Mỹ gần đảo Tri Tôn Việt Nam tôn trọng việc tuần tra của Mỹ gần đảo Tri Tôn
Ngày 31/1, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết Việt Nam tôn trọng quyền đi qua vô hại trong lãnh hải được thực hiện phù hợp với quy định của luật pháp quốc tế.
www.bienphong.com.vn
In bài viết

Truyền hình