Bộ Tư pháp vừa khởi động cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài'.
Người Việt tại Hàn Quốc thi tìm hiểu về 30 năm quan hệ ngoại giao hai nước Người Việt tại Hàn Quốc thi tìm hiểu về 30 năm quan hệ ngoại giao hai nước
Kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Hàn Quốc, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc (AVCK) tổ chức cuộc thi viết về mối quan hệ bền chặt này giữa hai nước.
Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc tìm giải pháp vấn đề liên quan hộ chiếu mới Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc tìm giải pháp vấn đề liên quan hộ chiếu mới
Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước làm việc với phía Séc để tìm giải pháp xử lý dứt điểm vấn đề này.
Thi tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài

Cuộc thi được tổ chức và phát động trên môi trường internet, không giới hạn về phạm vi địa lý, dành cho công dân Việt Nam và người gốc Việt Nam.

Nội dung thi về các quy định về quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài, người gốc Việt Nam; pháp luật về cư trú, hộ tịch, quốc tịch, chứng thực; bầu cử; xuất cảnh, nhập cảnh; đất đai, nhà ở; các quy định về chính sách bảo hộ của Nhà nước Việt Nam đối với công dân Việt Nam tại nước ngoài cũng như chính sách của Nhà nước Việt Nam trong việc ưu đãi, thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong mọi lĩnh vực.

Cuộc thi diễn ra trong 30 ngày, từ 25/10-25/11 theo múi giờ Việt Nam (GMT+7), bằng hình thức trực tuyến tại địa chỉ: http://moj.gov.vn/cuocthitructuyen, được đặt banner trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp và cổng/trang tin điện tử của một số đơn vị liên quan.

Để tham gia thi, người dự thi truy cập trực tiếp địa chỉ của cuộc thi và hoàn thành việc cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân trước khi vào thi.

Người dự thi không được thay đổi thông tin khai báo trong các lần tham gia thi, thông tin này sẽ là căn cứ để Ban tổ chức xác minh, xét và trao giải.

Tiếp theo, người dự thi bấm nút "Vào thi" để tới phần trả lời các câu hỏi: Dự đoán số lượng người trả lời chính xác tất cả các câu trắc nghiệm; nhập mã xác nhận hiển thị trên màn hình trước khi bấm nút "Nộp bài" để kết thúc lượt thi.

Người dự thi được coi là hoàn thành lượt thi khi nhận được thông báo "Bạn đã gửi bài thi thành công" trên phần mềm cuộc thi.

Thời gian tối đa mỗi lượt thi là 20 phút (thời gian được tính kể từ thời điểm người dự thi bắt đầu bấm nút "Vào thi" đến thời điểm bấm nút "Nộp bài").

Số lượng câu hỏi trong một lượt thi là 20 câu (19 câu trắc nghiệm được lựa chọn ngẫu nhiên từ bộ đề của Ban tổ chức và 1 câu dự đoán số lượng người trả lời chính xác tất cả các câu trắc nghiệm).

Ban tổ chức sẽ trao 11 giải, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Người đoạt giải là người có số điểm thi theo thứ tự từ cao xuống thấp (theo cách tính điểm tại mục 3.4 phần II Thể lệ cuộc thi) cho đến khi chọn đủ số lượng giải theo quy định của thể lệ.

Đảm bảo các quy định pháp luật được thực thi trên biển Đảm bảo các quy định pháp luật được thực thi trên biển
Lãnh đạo hai tỉnh Cà Mau và Kiên Giang cùng các ngành chức năng vừa có chuyến kiểm tra thực tế trên vùng biển của hai địa phương về hoạt động khai thác hải sản, đặc biệt trong thực hiện quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) của Ủy ban châu Âu (EC). Ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh, dẫn đầu đoàn công tác tỉnh Cà Mau tham gia chuyến kiểm tra chung này.
Vượt qua một trong những cuộc bầu cử cạnh tranh nhất của Liên hợp quốc, khoảnh khắc xúc động và tự hào! Vượt qua một trong những cuộc bầu cử cạnh tranh nhất của Liên hợp quốc, khoảnh khắc xúc động và tự hào!
Việt Nam đã trúng cử làm thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ LHQ). Theo dõi tin từ Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, nguyên Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc (2014-2018) vô cùng vui mừng, xúc động và tự hào!

In bài viết

Truyền hình