Ngày 28/5, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Tổ chức Vital Strategies phát động cuộc thi sáng tác video clip với chủ đề “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử để bảo vệ sức khỏe và môi trường”.
Thuốc lá và rượu phải dán tem điện tử trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ Thuốc lá và rượu phải dán tem điện tử trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ
Thu giữ hơn 10.000 linh, phụ kiện thuốc lá điện tử không hóa đơn chứng từ Thu giữ hơn 10.000 linh, phụ kiện thuốc lá điện tử không hóa đơn chứng từ

Cuộc thi nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá (25/5-31/5) năm 2022, nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên về các mối nguy hại từ việc sử dụng thuốc lá và thuốc lá điện tử, đồng thời thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ hút thuốc lá trong thanh thiếu niên Việt Nam.

Thi sáng tác video clip Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá
Lễ phát động cuộc thi sáng tác video clip "Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử để bảo vệ sức khỏe và môi trường". Ảnh: Báo Tài nguyên và Môi trường.

Theo thể lệ cuộc thi, cuộc thi kéo dài từ ngày 28/5 - 28/6/2022. Cá nhân hoặc nhóm người không quá 35 tuổi tham gia cuộc thi sáng tác video clip “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử để bảo vệ sức khỏe và môi trường” bằng cách sáng tác những clip ngắn (30-60 giây) nhằm truyền tải được chủ đề thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử để bảo vệ sức khỏe và môi trường cũng như thể hiện được sự sáng tạo, truyền cảm hứng, phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu niên.

Các tác phẩm dự thi theo hình thức cá nhân hay nhóm và được đăng tải với chế độ công khai đồng thời trên ứng dụng TikTok với đầy đủ các hashtag #ThanhnienVietNam, #khonghutthuocla,#baovesuckhoe, #baovemoitruong; kèm gắn thẻ tài khoản @vn0khoithuoc của Ban Tổ chức cuộc thi và tối thiểu 5 tài khoản khác.

Mỗi cá nhân/nhóm dự thi có thể đăng tải nhiều tác phẩm dự thi và khuyến khích các clip truyền tải đầy đủ các thông điệp, mối liên hệ giữa sử dụng thuốc lá, thuốc lá điện tử với sức khỏe và môi trường sống.

Sau khi đăng tải các video clip trên Tiktok, cá nhân/nhóm dự thi gửi link bài đăng về email vn0khoithuoc@gmail.com của Ban Tổ chức; để lại thông tin cá nhân gồm: Họ và tên, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên lạc và số chứng minh thư nhân dân/số căn cước công dân của cá nhân hoặc đại diện nhóm.

Cuộc thi gồm có 4 giải Sáng tạo, 4 giải bình chọn và 1 giải phong trào dành cho tài khoản có số lượng tác phẩm dự thi nhiều nhất. Ban Tổ chức dự kiến thời gian công bố kết quả và trao thưởng cuộc thi vào giữa tháng 7/2022.

Nóng tình trạng buôn lậu thuốc lá trên tuyến biên giới Campuchia Nóng tình trạng buôn lậu thuốc lá trên tuyến biên giới Campuchia
Đồng Tháp: Thu giữ lượng lớn thuốc lá ngoại nhập lậu Đồng Tháp: Thu giữ lượng lớn thuốc lá ngoại nhập lậu

In bài viết

Truyền hình