Một bé gái khoảng 10 ngày tuổi, còn nguyên dây rốn, nặng 2,8 kg bị bỏ trong túi xách trước cửa nhà dân trong điều kiện thời tiết mưa bão hôm 1/1. Ngay sau khi thông tin được chia sẻ, có hàng trăm gia đình đã tìm đến địa phương để xin nhận con nuôi.

Ngày 6/1, bà Hồ Huỳnh Như, Chủ tịch UBND phường 9, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho biết hiện gia đình bà đang chăm sóc bé gái khoảng 10 ngày tuổi, được người dân khóm 5 phát hiện trong túi xách vào sáng 1/1. Hiện chính quyền địa phương vẫn đang tích cực tìm bố mẹ cho bé gái.

ca mau xot be gai so sinh bi me bo roi giua troi mua bao hang tram nguoi den xin nhan con nuoi

Bé gái khoảng 10 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi trước cửa nhà người dân.

Theo bà Như, thời điểm phát hiện bé gái đúng vào dịp Tết Dương lịch 2019, ở Cà Mau đang chịu ảnh hưởng của cơn bão số 1 - bão Pubuk nên thời tiết mưa gió, kèm theo không khí lạnh. Rất may, bé gái được người dân phát hiện kịp thời nên trình trạng sức khỏe tốt, bé bú khỏe và ngủ được.

Cụ thể, người dân ở Khóm 5, phường 9, TP Cà Mau sau khi phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi, còn nguyên dây rốn, nặng 2,8 kg bị bỏ rơi trước cửa nhà dân liền trình báo chính quyền địa phương.

Bé gái nhanh chóng được đưa đến cơ sở y tế để chăm sóc. Sau đó, UBND phường 9 cũng ra thông báo tìm bố mẹ cho bé gái. Rất nhiều người dân biết được tin bé gái bị bỏ rơi đã tìm đến UBND phường 9 để xin nhận con nuôi. 

ca mau xot be gai so sinh bi me bo roi giua troi mua bao hang tram nguoi den xin nhan con nuoi

Bé gái được phát hiện trong túi xách, sức khỏe của bé rất tốt.

Theo quy định, sau 7 ngày thông báo mà người thân không đến nhận thì UBND phường sẽ làm thủ tục cho, nhận con nuôi.

"Chúng tôi đã thông báo tìm cha mẹ cháu bé, trong trường hợp gia đình không nhận bé gái, chúng tôi sẽ cho làm thủ tục nhận con nuôi. Bé gái trông kháu khỉnh và đáng yêu", bà Như nói.

Hiện bé gái vẫn đang chờ gia đình đến đón về.


Minh Anh

Truyền hình