Theo công bố từ CLB TP.HCM, cầu thủ Việt kiều Lê Trung Vinh đã được đăng ký trong danh sách tham dự Cúp Quốc gia 2023.
Trao 100 suất học bổng Vừ A Dính cho con em kiều bào Việt Nam tại Lào Trao 100 suất học bổng Vừ A Dính cho con em kiều bào Việt Nam tại Lào
100 suất học bổng trị giá 5.000 USD đã được trao cho các em học sinh kiều bào Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống, làm việc tại Lào.
Thêm một Thêm một "nhịp cầu" gắn kết tình cảm nhân dân Bangladesh – Việt Nam
"Hội hữu nghị Bangladesh – Việt Nam (Hội) ra đời không chỉ cho thấy quan hệ hữu nghị, bền chặt giữa hai nước Bangladesh – Việt Nam mà còn cho thấy những nỗ lực của Bangladesh trong việc thúc đẩy tình đoàn kết giữa người dân hai nước". Đại sứ Shamsher M. Chowdhury, BB, Chủ tịch Hội hữu nghị Bangladesh - Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam phát biểu như vậy tại lễ ra mắt Hội vào đầu tuần này.

Mới đây, CLB TP.HCM đã công bố danh sách 29 cầu thủ có tên trong danh sách đăng ký thi đấu Cúp Quốc gia 2023. Trong đó, đáng chú ý có sự góp mặt của tiền vệ Việt kiều Mỹ gốc Việt Lê Trung Vinh (Vinh Lê).

Trung Vinh sinh năm 2003, từng được đào tạo ở Trung tâm Bóng đá Cộng đồng Barcelona ở Mỹ. Cầu thủ 20 tuổi có sở trường thi đấu ở hành lang cánh trái và từng chơi bóng bán chuyên cho CLB Houston ở giải USL 2 trước khi về Việt Nam. Ngoài ra, cầu thủ này cũng từng lọt vào tới Chung kết U19 toàn nước Mỹ trong màu áo U19 MLS All-Stars.

Thêm cầu thủ Việt kiều Mỹ về Việt Nam chơi bóng đá
Tiền vệ Việt kiều Lê Trung Vinh gia nhập CLB TP.HCM. Ảnh: CLB TP.HCM

Thời gian qua, Lê Trung Vinh đã có những buổi tập cùng 1 số trận đấu giao hữu cùng CLB TP.HCM. Tiền vệ 19 tuổi được đăng ký với suất dành cho cầu thủ Việt kiều chưa có quốc tịch Việt Nam. Tạm thời anh mới đủ điều kiện thi đấu tại Cúp Quốc gia và sẽ chỉ có thể góp mặt tại V.League khi cổng đăng ký được mở lại.

Trung Vinh không phải là cầu thủ Việt kiều duy nhất ở CLB TP.HCM. Trước đó, Vincent Trọng Trí được ký hợp đồng khi chuyển từ CLB Phù Đổng sang hồi đầu năm.

HLV Vũ Tiến Thành hy vọng Vinh Le sẽ khỏa lấp được vị trí mà trí nhạc trưởng mà Lee Nguyễn để lại. Về Việt Nam chơi bóng, Vinh Lê dự kiến cũng sẽ sớm hoàn tất thủ tục nhập tịch trong thời gian tới và hy vọng được khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam trong tương lai.

Kiều bào cổ vũ cho tuyển bóng rổ Việt Nam thi đấu dưới cái lạnh -19 độ C tại Mông Cổ Kiều bào cổ vũ cho tuyển bóng rổ Việt Nam thi đấu dưới cái lạnh -19 độ C tại Mông Cổ
Đội tuyển bóng rổ quốc gia (ĐTBRQG) Việt Nam vừa hoàn tất vòng sơ loại 1 FIBA Asia Cup 2025, diễn ra tại thành phố Ulaanbaatar, Mông Cổ từ ngày 10/11 – 14/11/2022. Đây là giải đấu 5x5 hàng đầu khu vực của FIBA và ĐTBRQG Việt Nam góp mặt ở bảng D cùng các đối thủ Malaysia, Mông Cổ, Tahiti và Thái Lan.
Thêm 200 suất học bổng du học Hungary dành cho Việt Nam Thêm 200 suất học bổng du học Hungary dành cho Việt Nam
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Hungary năm học 2023 - 2024 theo hiệp định “Stipendium Hungaricum Programme”(SH)) với 200 suất học bổng dài hạn cho lưu học sinh Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình