Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
16:26 | 11/03/2021 GMT+7

Thêm 50 nghìn tấn gạo Việt Nam sẽ được xuất khẩu sang Bangladesh

aa
Bangladesh đã phê duyệt kế hoạch nhập khẩu 50.000 tấn từ Tổng công ty Lương thực Miền Nam (Vinafood 2) của Việt Nam.
Giá gạo xuất khẩu Việt Nam vượt Thái Lan Giá gạo xuất khẩu Việt Nam vượt Thái Lan
Vắc xin COVID-19 thứ 2 của Việt Nam sẽ có giá khoảng 60.000 đồng/liều Vắc xin COVID-19 thứ 2 của Việt Nam sẽ có giá khoảng 60.000 đồng/liều

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài chính Bangladesh Mustafa Kamal xác nhận, chính phủ nước này đã phê duyệt một loạt kế hoạch mua 350.000 tấn gạo từ 3 quốc gia châu Á, theo hãng tin ANI.

Bangladesh sẽ nhập 50.000 tấn gạo Việt Nam
Bangladesh sẽ nhập 50.000 tấn gạo Việt Nam.

Cụ thể, Ủy ban phụ trách các vấn đề kinh tế Bangladesh đã đồng ý về nguyên tắc cho 3 bản đề xuất cụ thể để thu mua gạo từ Việt Nam, Thái Lan và Ấn Độ theo phương thức mua sắm trực tiếp (DPM).

Quyết định này được đưa ra sau cuộc thảo luận giữa các thành viên nội các tập trung vào chủ đề quan hệ kinh tế diễn ra hôm 10/3 và là cuộc họp lần thứ tám được tổ chức trong năm nay.

Ông Mustafa Kamal cho biết, Bangladesh đã phê duyệt kế hoạch nhập khẩu 50.000 tấn từ Tổng công ty Lương thực Miền Nam (Vinafood 2) của Việt Nam. Công ty Punjab State Civil Supplies Corporation Ltd (PUNSUP) của Ấn Độ và Hiệp hội Nông dân Sakonnakhon của Thái Lan là 2 đơn vị tiếp theo sẽ cung ứng nguồn gạo cho Bangladesh.

Theo báo cáo hàng năm của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) thì Bangladesh đã đạt được mức tăng trưởng xuất khẩu cao thứ hai trên toàn cầu trong thập kỷ qua (2008-2018) và cao nhất trong số các quốc gia Nam Á, trong đó có cả xuất khẩu gạo.

Tuy nhiên, mức dự trữ lương thực quốc gia của nước này hiện nay giảm xuống còn 656.000 tấn, thấp nhất trong ba năm trở lại đây. Tổng dự trữ hiện tại ít hơn nhiều so với mức dự trữ tối ưu là 1 triệu tấn mà Bộ Lương thực Bangladesh đặt ra.

Trung tâm Đối thoại Chính sách Bangladesh (CPD) cho biết: sản xuất lúa gạo của nước này trong năm tài khóa 2020-2021 đã bị ảnh hưởng nặng do lũ lụt xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua.

Chính vì vậy, Bangladesh cho rằng giải pháp nhập khẩu gạo cần được ưu tiên thúc đẩy trong thời gian tới.

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam vượt Thái Lan Giá gạo xuất khẩu Việt Nam vượt Thái Lan
Trong khi giá gạo Việt Nam ổn định ở mức cao, giá gạo Thái Lan sau khi giảm mạnh vào tuần trước đã có điều chỉnh tăng nhẹ.
Vắc xin COVID-19 thứ 2 của Việt Nam sẽ có giá khoảng 60.000 đồng/liều Vắc xin COVID-19 thứ 2 của Việt Nam sẽ có giá khoảng 60.000 đồng/liều
Dự kiến đầu tháng 3/2021, Việt Nam sẽ thử nghiệm lâm sàng trên người vắc xin COVID-19 mang tên COVIVAC do IVAC nghiên cứu, phát triển. Vắc xin này có giá khoảng 60.000 đồng/liều.
204.000 liều vắc-xin đầu tiên sẽ về Việt Nam cuối tháng 2 204.000 liều vắc-xin đầu tiên sẽ về Việt Nam cuối tháng 2
Ngày 18/2, Bộ Y tế cho phép Công ty AstraZeneca Việt Nam nhập khẩu ngay 204.000 liều vắc- xin ngừa COVID-19. Dự kiến, ngày 28/2, lô vắc-xin đầu tiên này về đến Việt Nam.
Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

"Hạt gạo làng ta" vươn ra thế giới

"Hạt gạo làng ta" vươn ra thế giới

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động, năm 2024 ghi dấu một thành tựu lịch sử khi kim ngạch xuất khẩu gạo của Việt Nam lần đầu tiên vượt mốc 5 tỷ USD. Đây không chỉ là cột mốc quan trọng của ngành nông nghiệp mà còn khẳng định vị thế vững chắc của Việt Nam trên bản đồ xuất khẩu gạo thế giới.
Những tin vui cho xuất khẩu Việt Nam

Những tin vui cho xuất khẩu Việt Nam

Xuất khẩu toàn ngành Nông nghiệp ước đạt 51,74 tỷ USD; Xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ tăng vọt; Việt Nam vẫn giữ ngôi đầu về xuất khẩu gạo vào Philippines... đây là những tín hiệu tốt cho xuất khẩu Việt Nam.
Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Bangladesh họp phiên thứ nhất

Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Bangladesh họp phiên thứ nhất

Chiều 25/6, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị (NSHN) Việt Nam - Bangladesh Đỗ Thị Lan đã chủ trì phiên họp thứ nhất của Nhóm NSHN Việt Nam - Bangladesh.

Các tin bài khác

Bộ giải pháp MB Seller hỗ trợ hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Bộ giải pháp MB Seller hỗ trợ hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Trước các quy định mới về tài khoản ngân hàng và kê khai thuế, MB cung cấp giải pháp MB Seller, giúp hộ kinh doanh quản lý dòng tiền, đáp ứng yêu cầu pháp lý, buôn bán an tâm.
Tết Nguyên Đán tại Thái Lan: Lễ kỷ niệm quy mô quốc gia và điểm hút du lịch của khu vực

Tết Nguyên Đán tại Thái Lan: Lễ kỷ niệm quy mô quốc gia và điểm hút du lịch của khu vực

Ngày 13 tháng 02 năm 2026 - Khi du lịch châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục phục hồi mạnh mẽ, Bangkok đang tái khẳng định vị thế là một trong những điểm đến văn hóa và mua sắm hấp dẫn nhất khu vực — đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán. Tháng 2 năm 2026, thủ đô của Thái Lan sẽ chuyển mình thành một trung tâm lễ hội với di sản văn hóa, ẩm thực và mua sắm đẳng cấp thế giới.
XTransfer tham gia Diễn đàn Kinh tế Malaysia 2026

XTransfer tham gia Diễn đàn Kinh tế Malaysia 2026

Ngày 12 tháng 02 năm 2026 - XTransfer, nền tảng thanh toán thương mại xuyên biên giới B2B hàng đầu thế giới, vinh dự được mời tham gia Diễn đàn Kinh tế Malaysia (Forum Ekonomi Malaysia 2026 - FEM).
Đưa cả gia đình đi chơi Tết - bài toán không dễ giải

Đưa cả gia đình đi chơi Tết - bài toán không dễ giải

Một chuyến đi gia đình tưởng chừng đơn giản, nhưng lại là bài toán khó nhất dịp Tết. Người lớn tuổi cần yên tĩnh. Trẻ em cần vận động. Người trưởng thành cần được nghỉ thật sự.

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động