Thêm 37 học sinh ở Nghệ An ngộ độc sau khi ăn hạt quả ngô đồng
Ngày 22/4, thầy Phạm Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở (DTNT THCS) Quỳ Châu, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, đến thời điểm hiện tại thì tất cả các học sinh đã xuất viện và trở lại trường.
|
Trường phổ thông DTNT THCS Quỳ Châu, nơi xảy ra vụ việc (ảnh Việt Hòa)
Theo đó, vào tối 21/4, một số học sinh có triệu chứng buồn nôn, đau bụng và đi ngoài. Ngay khi phát hiện sự việc, Ban giám hiệu nhà trường cùng các giáo viên đã lập tức đưa các em đến cơ sở y tế cấp cứu.
Qua kiểm tra, học sinh bị ngộ độc chủ yếu là khối lớp 6 và lớp 7. Theo các em cho biết, buổi chiều cùng ngày, các em đã ăn hạt của quả ngô đồng trong trường.
Sau khi rà soát, Ban giam hiệu phát hiện có tất cả 37 em cùng ăn quả ngô đồng và có những triệu chứng trên nên đã yêu cầu các em phải đến Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu kiểm tra.
|
Đây là vụ ngộ độc hạt quả cây ngô đồng thứ 2 ở Nghệ An trong một tuần qua
"Tại đây các bác sỹ đã lập tức thăm khám truyền dịch và theo dõi. Đến 3h ngày 22/4, có 32 em đã tỉnh và ổn định sức khỏe, còn 5 em có biểu hiện nặng hơn vẫn phải theo dõi. Tuy nhiên, đến hiện tại thì tất cả các em đều đã xuất viện, trở lại trường học", thầy Hùng nói.
Trường cũng đã báo cáo cho Phòng GD&ĐT, cùng các cơ quan chức năng ngay trong đêm. Sau khi kiểm tra, phân tích, nguyên nhân dẫn đến ngộ độc được xác định là do các em đã ăn hạt của quả ngô đồng trong trường.
Đây là vụ ngộ độc hạt ngô đồng thứ 2 trong vòng một tuần qua ở tỉnh Nghệ An. Trước đó, vào chiều 20/4, có khoảng 50 em học sinh trường Tiểu học Nghi Hòa, TX.Cửa Lò, xuất hiện những triệu chứng bị ngộ độc, sau khi ăn quả ngô đồng. Sau khi được cấp cứu, tất cả các em cũng đã được xuất viện vào sáng ngày hôm sau.
Văn Nguyễn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Đọc nhiều
Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia
Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa
Phát huy vai trò doanh nghiệp trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




