Thay vì luộc, hãy hấp trứng, siêu ngon mà lại cực dễ bóc vỏ
Bạn rất thích trứng luộc nhưng lại quá ngán ngẩm chuyện bóc vỏ? Hãy hấp chúng lên. Thật đấy, quên chuyện luộc trứng đi. Chỉ cần cho vào rổ, vào nồi và mang đi hấp, thế là xong. Không khí trong nồi sẽ làm cho quả trứng dễ bóc vỏ hơn hẳn so với việc luộc trứng.
Thời gian hấp trứng tùy thuộc vào kích thước quả trứng, độ lạnh của trứng, nước sôi mạnh hay sôi sủi tăm, 1 lớp hay nhiều lớp trứng, độ cứng hay mềm của quả trứng sau khi hấp xong. Vì vậy, bạn nên thử trải nghiệm nhiều lần cho đến khi đạt chuẩn mình thích.
Để hấp trứng, bạn nên dùng rổ hấp sẽ tiện dụng hơn. Cách thức thực hiện như sau:
- Đổ nước vào nồi, mực nước dày khoảng 2,5cm.
(Ảnh: simplyrecipes)
- Bật bếp, đun nóng nước đến khi nước sôi và bắt đầu tạo hơi thì tắt lửa.
- Đặt rổ hấp vào nồi, xếp trứng vào, đậy nắp nồi. Bật lửa nhỏ hoặc vừa. Bạn chỉ nên đặt 1 lớp trứng thôi, nếu từ 2 lớp trở lên, bạn nên tăng thời gian hấp.
Cách này nếu sử dụng rổ hấp sẽ tiện lợi hơn. (Ảnh: simplyrecipes)
Chỉ nên đặt 1 lớp trứng khi hấp mà thôi. (Ảnh: simplyrecipes)
Đừng quên đậy nắp vung lại nhé. (Ảnh: simplyrecipes)
- Nếu muốn trứng lòng đào, bạn để khoảng 6 phút, 10 phút cho trứng chín đều với lòng đỏ vàng tươi và 12 đến 15 phút nếu muốn lòng đỏ sậm màu hơn.
- Cuối cùng lấy trứng ra, cho vào bát nước đá hoặc rửa trực tiếp dưới vòi nước để làm nguội nhanh. Vậy là xong.
Ở lần đầu thử nghiệm, bạn nên lấy 1 quả trứng ra kiểm tra xem đã đạt được độ chín như ý muốn chứ. Nếu đúng, bạn có thể lấy hết trứng ra, nếu chưa, bạn có thể hấp thêm cho đến khi đạt độ chín yêu thích.
(Ảnh: Internet)
(Nguồn: simplyrecipes)
Newben