Trang chủ Hữu nghị
14:19 | 30/05/2023 GMT+7

Thắt chặt tình hữu nghị và tăng cường sự hiểu biết, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Brazil

aa
Chiều ngày 29/5, tại trụ sở Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Marco Farani - Đại sứ Brazil tại Việt Nam nhân dịp Đại sứ bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Mở rộng hoạt động đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Quảng Trị và nhân dân Mỹ Mở rộng hoạt động đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Quảng Trị và nhân dân Mỹ
Tham mưu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, các Sở, ban ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành, thị, UBND tỉnh và Tỉnh ủy Quảng Trị triển khai và mở rộng các hoạt động đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân tỉnh Quảng Trị và nhân dân Mỹ có hiệu quả; tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân Mỹ đối với nhân dân tỉnh Quảng Trị...
Tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa, hợp tác giữa Vũng Tàu và Gunsan Tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa, hợp tác giữa Vũng Tàu và Gunsan
Thành phố Vũng Tàu có nhiều điểm tương đồng với thành phố Gunsan của Hàn Quốc về vị trí địa lý cũng như định hướng phát triển. Hai bên ký kết biên bản hợp tác thiết lập quan hệ hữu nghị vào năm 2022.


Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)).

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và đối tác toàn diện với Brazil, nhất là trong lĩnh vực văn hoá và thể thao. Trong nhiệm kỳ của Đại sứ, Thứ trưởng mong muốn Đại sứ sẽ là cầu nối thúc đẩy hợp tác văn hoá, thể thao giữa hai nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Brazil Marco Farani thể hiện sự ấn tượng trước một đất nước Việt Nam năng động, phát triển nhanh trên mọi lĩnh vực cũng như con người Việt Nam cởi mở và thân thiện.


Ảnh: Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch).

Đại sứ cho biết Chính phủ mới của Brazil hết sức coi trọng vai trò của văn hoá, thể thao trong việc thúc đẩy phát triển quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Do đó, trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ kỳ vọng cao sẽ triển khai được các chuyến thăm cấp cao và nhiều hoạt động hợp tác trong lĩnh vực văn hoá và thể thao, nhằm làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên.

Đại sứ Brazil cũng đề xuất các hoạt động hợp tác văn hoá trong thời gian tới vàhy vọng nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ từ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tiêu biểu là Chương trình hoà nhạc và lên lớp master của nghệ sỹ piano nổi tiếng người Brazil tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam; Triển lãm tranh Brazil tại Bảo tàng Hà Nội; cũng như kế hoạch mời một nhóm nghệ sỹ Samba nổi tiếng Brazil sang Việt Nam biểu diễn vào năm 2024 nhân dịp kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Trong lĩnh vực thể thao, nhằm đáp lại tình cảm của người hâm mộ Việt Nam đối với bóng đá Brazil, Đại sứ cho biết trong khả năng cho phép, Đại sứ sẽ nỗ lực làm việc với các bên liên quan để đưa được đội tuyển bóng đá của nước này sang thi đấu giao lưu tại Việt Nam.

Trên cơ sở Hiệp định hợp tác văn hoá giữa Chính phủ Việt Nam và Brazil, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề xuất hai bên cần tăng cường trao đổi đoàn các cấp, các đoàn nghệ thuật giao lưu, biểu diễn ở mỗi nước. Thứ trưởng đặc biệt nhấn mạnh nhân dịp kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Brazil (1989-2024), hai nước có thể nghiên cứu tổ chức chuỗi sự kiện văn hoá tại mỗi nước; coi đây là dịp thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị và tăng cường sự hiểu biết, giao lưu nhân dân. Các chương trình có thể tổ chức bao gồm các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, triển lãm, chiếu phim…


Ảnh: Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch).

Về thể thao, Thứ trưởng chia sẻ Việt Nam là một trong những quốc gia mà người dân có tình yêu lớn dành cho bóng đá. Mỗi khi đội tuyển Việt Nam thi đấu dành chiến thắng, người dân đổ ra đường như ngày hội để cổ vũ và mừng chiến thắng. Thứ trưởng khẳng định đội tuyển quốc gia Brazil là đội bóng yêu thích của nhiều cổ động viên Việt Nam, nếu Đại sứ có thể đưa đội tuyển bóng đá Brazil sang thi đấu tại Việt Nam thì chắc chắn sự kiện rất đặc biệt đối với người hâm mộ và đóng góp điểm nhấn cho sự hợp tác và tình hữu nghị Việt Nam - Brazil.

Cầu nối hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Nepal Cầu nối hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Nepal
Từ ngày 3-9/5, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal do Tiến sĩ Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, Tiến sỹ Bùi Thanh Hà, Phó Chủ tịch Hội làm phó trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc tại Nepal theo lời mời của Hội đồng Hòa bình và Đoàn kết Nepal (NPSC). Chuyến đi góp phần tăng cường sự hiểu biết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Giải chạy hữu nghị ASEAN: Thắt chặt tình đoàn kết và hợp tác Giải chạy hữu nghị ASEAN: Thắt chặt tình đoàn kết và hợp tác
Sau khi hoàn thành đường chạy 6,66km, các thành viên cùng gia đình của 11 phái đoàn ASEAN và Timor-Leste tại New York đã giao lưu, thưởng thức các món ăn đặc trưng, đậm đà bản sắc Việt Nam và ASEAN.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Các chi hội của Hội Hữu nghị Việt - Liên bang Nga gặp gỡ, giao lưu đầu năm Giáp Thìn

Các chi hội của Hội Hữu nghị Việt - Liên bang Nga gặp gỡ, giao lưu đầu năm Giáp Thìn

Ngày 2/3 tại Hà Nội, Ban liên lạc cựu học viên trường Đại học Mỏ Moskva (MGI) tổ chức cuộc gặp gỡ đầu năm.
Kết nối, thúc đẩy mối quan hệ đối tác, hợp tác giữa Ninh Thuận với các doanh nghiệp và địa phương của UAE

Kết nối, thúc đẩy mối quan hệ đối tác, hợp tác giữa Ninh Thuận với các doanh nghiệp và địa phương của UAE

Đây là đề xuất của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Long Biên tại buổi tiếp Ngài Bader Almatrooshi, Đại sứ các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) tại Việt Nam đến chào xã giao và làm việc tại tỉnh này vào ngày 1/3.
Hội hữu nghị Việt Nam - Séc tổ chức buổi Gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024

Hội hữu nghị Việt Nam - Séc tổ chức buổi Gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 2/3/2024, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Séc tổ chức buổi Gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024.
4 cựu du học sinh Anh được vinh danh vì có đóng góp ý nghĩa cho xã hội

4 cựu du học sinh Anh được vinh danh vì có đóng góp ý nghĩa cho xã hội

Ngày 1/3, Hội đồng Anh tại Việt Nam đã vinh danh bốn quán quân của giải thưởng Study UK Alumni Awards 2023 – 2024 Việt Nam.

Đọc nhiều

Vùng 5 Hải quân: Nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị

Vùng 5 Hải quân: Nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân vừa tổ chức Hội thi sáng kiến, mô hình, học cụ, giáo án, sổ sách ngành công tác Đảng, công tác chính trị năm 2024. Hội thi có ...
Kỷ niệm 5 năm chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Chủ tịch Kim Jong Un

Kỷ niệm 5 năm chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Chủ tịch Kim Jong Un

Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Quốc vụ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong Un đã đến thăm hữu nghị chính thức nước Cộng hòa xã ...
Đoàn công tác Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam thăm và làm việc tại Lạng Sơn

Đoàn công tác Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam thăm và làm việc tại Lạng Sơn

Sáng 1/3, Đoàn công tác Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam do đồng chí Ri Ho Jun, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Triền Tiên tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã ...
Thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Bình Định

Thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Bình Định

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành quyết định số 615/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Bình Định.
Vùng 5 Hải quân: Nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị

Vùng 5 Hải quân: Nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân vừa tổ chức Hội thi sáng kiến, mô hình, học cụ, giáo án, sổ sách ngành công tác Đảng, công tác chính trị năm 2024. Hội thi có sự tham gia của 8 đầu mối cơ quan, đơn vị trong Vùng với 170 sản phẩm. Trong đó có 31 sáng kiến, mô hình học cụ. Đây đều là những sản phẩm do cán bộ, chiến sĩ nghiên cứu, tự làm, có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, phục vụ hiệu quả hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị tại đơn vị.
Bộ đội Hải quân ra quân huấn luyện

Bộ đội Hải quân ra quân huấn luyện

Những ngày đầu tháng 3, Quân chủng Hải quân đã đồng loạt ra quân huấn luyện năm 2024. Các đơn vị thuộc Quân chủng Hải quân đều lấy nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc và xây dựng Quân chủng, Vùng, Lữ đoàn “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” làm mục tiêu huấn luyện...
Độc đáo lễ hội Cầu ngư ở Đà Nẵng

Độc đáo lễ hội Cầu ngư ở Đà Nẵng

Từ ngày 27-29/2 tại Đà Nẵng đã diễn ra Lễ hội Cầu ngư quận Thanh Khê với nhiều hoạt động sôi nổi mang đậm nét văn hóa của cư dân vùng biển. Đây là một trong những lễ hội độc đáo tại Đà Nẵng được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
vung 3 hai quan thuc hien cuu nan tau ca tai quang ngai
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
Xin chờ trong giây lát...
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm trong quan hệ quốc tế
Clip học sinh Vương quốc Anh học chúc Tết Việt
Màn đẩy gậy kịch tích của Khách Tây với chàng trai H'Mông
45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc:
Người bạn Mỹ và khúc hát vì hòa bình cho Việt Nam
Mãn nhãn với màn 3D mapping tại Lễ hội Hai Bà Trưng
Kiều bào Thái Lan đoàn kết, hướng về Đảng, về quê hương
Du khách nước ngoài trải nghiệm Thiền Tịnh Xuân tại chùa Tam Bảo Đà Nẵng
Giữ gìn văn hóa lễ chùa, xin lộc đầu năm của người Việt
Lưu học sinh Campuchia dọn nhà đón Tết Việt
Chợ Yên Sở đỏ ối cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời
Nói không với tảo hôn, sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá
Đại sứ Canada thăm xứ hoa đào Nhật Tân
Phòng tư vấn tâm lý cho học sinh
Những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của trẻ em tại Sóc Trăng
OS phẫu thuật nhân đạo cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Hà Nội tháng 3

OS phẫu thuật nhân đạo cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Hà Nội tháng 3

Với mong muốn đem lại nhiều nụ cười mới cho trẻ em trên toàn quốc, từ ngày 11-15/3/2024, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba, số 37 Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, tổ chức Operation Smile Việt Nam (OS) sẽ tổ chức chương trình Phẫu thuật nhân đạo dành cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch.
Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử thế nào?

Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử thế nào?

Tại dự thảo Nghị định quy định về định danh và xác thực điện tử, Bộ Công an đã đề xuất quy định về trình tự, thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử đối với người nước ngoài.
1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo, Chính phủ Liên bang Nga cấp 1.000 chỉ tiêu học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập chuyên ngành và tiếng Nga.
Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp phí thẩm định cấp giấy phép hoặc văn bản chấp thuận cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam.
Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn 50 ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản.
Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) ngay từ những tháng đầu năm 2024, tạo tiền đề hoàn thành tốt nhiệm vụ phấn đấu kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT), Ban An toàn giao thông (Ban ATGT) thành phố Cần Thơ vừa đề ra Kế hoạch bảo đảm ATGT năm 2024 trên địa bàn thành phố Cần Thơ với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động