Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
21:00 | 16/01/2025 GMT+7

Thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa Tây Ninh, Quảng Nam và các tỉnh giáp biên Campuchia

aa
Nhiều hoạt động gặp mặt hữu nghị, học tập kinh nghiệm diễn ra sôi nổi tại các tỉnh giáp biên giữa Việt Nam - Campuchia.
Các đoàn công tác Campuchia thăm, chúc Tết Nguyên Đán Ất Tỵ Việt Nam
Lãnh đạo tỉnh Kep (Campuchia) chúc Tết Nguyên đán tỉnh Kiên Giang

Họp mặt hữu nghị tỉnh Tây Ninh và các tỉnh giáp biên Campuchia

Sáng ngày 15/1/2025, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức buổi họp mặt hữu nghị mừng Xuân Ất Tỵ năm 2025 với các đại biểu Vương quốc Campuchia.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Thanh Ngọc – Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, có truyền thống đoàn kết gắn bó lâu đời. Những năm qua, mặc dù tình hình thế giới, khu vực có nhiều biến động, tác động đến sự phát triển kinh tế toàn cầu, song với sự nỗ lực lớn, quyết tâm cao hai nước Việt Nam – Campuchia đã vượt qua khó khăn, tăng cường hợp tác toàn diện và đạt nhiều thành tựu quan trọng về kinh tế - xã hội, cải thiện, nâng cao đời sống của người dân, phối hợp cùng nhau trên các diễn đàn quốc tế, góp phần nâng cao vị thế của mỗi nước, duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác quốc tế và khu vực.

Thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa Tây Ninh, Quảng Nam và các tỉnh giáp biên Campuchia
Các đại biểu tham dự buổi họp mặt. Ảnh:tayninh.gov.vn

Tây Ninh và các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia đã hiện thực hóa các chương trình hợp tác đã ký kết; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai bên hợp tác đầu tư, tăng cường trao đổi hàng hóa, nhất là các mặt hàng nông sản qua biên giới; đẩy mạnh giao lưu văn hóa, tăng cường các hoạt động đối ngoại; đặc biệt là phối hợp chặt chẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, buôn lậu, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và hợp tác, cũng cố lòng tin, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các tỉnh.

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc gửi lời chức sức khỏe, hạnh phúc đến các đại biểu tham dự buổi họp mặt. Bước sang năm mới 2025, cùng với sự nỗ lực chung, Tây Ninh và các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”; tiếp tục mở rộng sự hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích và sự phồn vinh của hai dân tộc và nhân dân hai tỉnh; quyết tâm xây dựng và giữ vững đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định lâu dài.

Đại diện các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia, ngài Pen Kosal, Tỉnh trưởng Tỉnh Tboung Khmum cho biết tỉnh Tboung Khmum cùng các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia và tỉnh Tây Ninh luôn gắn kết, tôn trọng, có mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, gắn bó hợp tác trong thời gian qua và đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Nhân dịp Tết cổ truyền của Việt Nam, thay mặt các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia, ngài Pen Kosal gửi đến các đại biểu cùng nhân dân tỉnh Tây Ninh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc; tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện, hữu nghị truyền thống, mang lại lợi ích chung cho nhân dân hai nước.

Tỉnh Battambang sang Quảng Nam học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn các giá trị di sản văn hóa

Ngày 15/1, Đoàn đại biểu tỉnh Battambang (Vương quốc Camphuchia) đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Battambang đến thăm và làm việc. Đồng thời cho biết, chuyến thăm của đoàn mang ý nghĩa đặc biệt, tạo cơ hội tìm hiểu, kết nối, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai địa phương trong thời gian đến.

Để tăng cường thêm mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài Việt Nam - Campuchia nói chung và Quảng Nam - Battambang nói riêng, ông Lê Văn Dũng đề nghị tiếp tục quan tâm tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương trong thời gian đến.

Thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa Tây Ninh, Quảng Nam và các tỉnh giáp biên Campuchia
Đại biểu hai tỉnh chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Báo Quảng Nam

Trong đó, bước đầu chú trọng các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo để trao đổi những lĩnh vực mà hai địa phương cùng quan tâm, phát triển; tạo điều kiện để doanh nghiệp hai bên tìm hiểu, đầu tư ở các lĩnh vực có lợi thế, giúp quá trình hợp tác ngày càng tốt hơn...

Bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của Quảng Nam, nhất là về du lịch, ông Socum Bunrith - Phó Tỉnh trưởng Battambang cho biết, mục đích sang thăm của đoàn là để trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn các giá trị di sản văn hóa, đặc biệt là phố cổ Hội An.

Để tăng cường công tác kết nghĩa, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh, ông Socum Bunrith mong muốn thời gian tới Quảng Nam và Battambang tiếp tục giữ mối quan hệ đoàn kết truyền thống tốt đẹp, thúc đẩy tinh thần hợp tác hữu nghị, nhất là trong việc khuyến khích và tạo điều kiện để các doanh nghiệp, nhà đầu tư của hai bên sang tìm hiểu, mở rộng đầu tư trên các lĩnh vực kinh tế, du lịch.

Hội nghị Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia: hướng tới năm 2025 bứt phá Hội nghị Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia: hướng tới năm 2025 bứt phá
Từng bước tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng người gốc Việt ở tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia) Từng bước tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng người gốc Việt ở tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia)
Kim Hảo (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Theo nhận định của các đại sứ, chuyên gia và người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là dấu mốc quan trọng trong đời sống chính trị, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội và củng cố niềm tin của cộng đồng quốc tế vào triển vọng phát triển của Việt Nam.
Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Ngày 10/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Hợp tác lập pháp thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản

Hợp tác lập pháp thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản

Nhân dịp Việt Nam sắp tiến hành bầu cử Quốc hội khóa XVI và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2030, phóng viên TTXVN tại Nhật Bản đã có cuộc trao đổi với ông Takebe Tsutomu, cố vấn đặc biệt của Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt, cựu Tổng Thư ký đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản (LDP), về vai trò và tầm quan trọng của cơ quan lập pháp cao nhất nước cũng như mối quan hệ hợp tác giữa cơ quan lập pháp của hai nước đối với sự phát triển bền vững của quan hệ song phương.
PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

Ngày 06/03 tại Hà Nội, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và tổ chức Vietnam Foundation (Hoa Kỳ) đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác triển khai Chương trình Khan Academy Vietnam tại 248 trường liên cấp thuộc các xã biên giới và một số địa phương do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam điều phối.

Đọc nhiều

3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được  Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm

3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm

Zhi Shan Foundation cho biết sau 25 năm triển khai Dự án "Phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ khuyết tật" tại miền Trung Việt Nam, đã có 3.343 trẻ em khuyết tật được hỗ trợ khám, phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu hoàn toàn miễn phí.
Việt Nam – Trung Quốc tổ chức Hội nghị lần thứ nhất cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng

Việt Nam – Trung Quốc tổ chức Hội nghị lần thứ nhất cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng

Sáng 16/3 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị lần thứ nhất của Cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng và Công an giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Trung Quốc qua trao đổi chiến lược ngoại giao

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Trung Quốc qua trao đổi chiến lược ngoại giao

Chiều 15/3 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung đã có cuộc gặp với Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác song phương giữa hai nước.
Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị

Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị

Ngày 16/3, tại cảng Phòng Thành (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) đã diễn ra cuộc gặp gỡ xã giao giữa chỉ huy hai Biên đội tàu của Hải quân Việt Nam và Trung Quốc.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân xã Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp Đồn Biên phòng Cửa Sót tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tổ tự quản phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Phiên bản di động