Trang chủ Việt kiều Tự hào Việt Nam
09:28 | 25/01/2024 GMT+7

"Tầm nhìn rất xa về ngoại giao kinh tế giúp doanh nhân kiều bào luôn gần đất nước"

aa
"Kiều bào Việt Nam ở nước ngoài ngày càng được quan tâm, ưu tiên, tạo điều kiện trong sinh sống, làm việc và đầu tư tại Việt Nam, là một bộ phận không thể tách rời trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, trong vận mệnh của dân tộc. Tầm nhìn rất xa của Đảng, Nhà nước về đại đoàn kết dân tộc và ngoại giao kinh tế giúp chúng tôi luôn gần đất nước".
Kiều bào tại Pháp tôn vinh văn hóa Tết Việt
Trao quà và học bổng cho người gốc Việt tại Campuchia nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024

'Tầm nhìn rất xa về ngoại giao kinh tế giúp doanh nhân kiều bào luôn gần đất nước'- Ảnh 1.

Ông Peter Hồng, Phó Chủ tịch thường trực, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Ông Peter Hồng, Phó Chủ tịch thường trực, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài chia sẻ như trên khi trao đổi với báo chí trước thềm Đại hội nhiệm kỳ IV của Hiệp hội.

Góp phần xây dựng nền kinh tế hội nhập ở trình độ cao

Sắp tới, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài sẽ tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028 vớiphương châm "Đoàn kết – Đổi mới – Sáng tạo và Phát triển bền vững". Bên cạnh "Đoàn kết", xin ông cho biết lý do Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài lựa chọn tinh thần "Đổi mới – Sáng tạo và Phát triển bền vững"?

Ông Peter Hồng: Đổi mới là bởi khoa học công nghệ liên tục thay đổi, các nước dẫn đầu về khoa học công nghệ sẽ dẫn đầu về kinh tế. Tuy nhiên, đổi mới phải đi cùng với sáng tạo. Kiều bào Việt Nam đều mong muốn mang tinh thần, kinh nghiệm đổi mới – sáng tạo về hỗ trợ, đóng góp xây dựng đất nước.

Còn "Phát triển bền vững" là tinh thần chung của thời đại, cũng là vấn đề Việt Nam hết sức quan tâm trong những năm gần đây. Kinh tế phát triển bền vững không chỉ cho thế hệ hôm nay mà còn là nền tảng chắc chắn cho các thế hệ tương lai.

Sự hỗ trợ phát triển kinh tế trong nước của doanh nhân, trí thức Việt Nam ở nước ngoài cả về nhân lực, kinh nghiệm quản lý, tổ chức, trình độ công nghệ và vốn đầu tư có ý nghĩa như thế nào, thưa ông? Và Hiệp hội đã có những suy nghĩ gì để phát huy tinh thần và hiện thực hoá các năng lực đó?

Ông Peter Hồng: Trong năm 2023, Việt Nam có rất nhiều hoạt động, giải pháp đổi mới - sáng tạo, lan toả hình ảnh một quốc gia đổi mới sáng tạo tới thế giới. Việt Nam được xếp hạng 46/132 quốc gia, nền kinh tế trong Báo cáo Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu (Global Innovation Index 2023 - GII) năm 2023, tăng 2 bậc so với năm 2022. Chúng ta cũng được đánh giá là một trong 7 quốc gia thu nhập trung bình đạt được nhiều tiến bộ nhất về đổi mới sáng tạo trong thập kỷ qua.

Kiều bào là những người đã nhiều năm ở nước ngoài, đang làm việc hay có nhiều cơ hội tiếp cận với những công nghệ tiên tiến tại những doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Họ có kinh nghiệm, năng lực và khả năng học hỏi công nghệ đổi mới. Việt Nam đang đi trên con đường hội nhập với thế giới, nếu không tư duy đổi mới sáng tạo thì chúng ta sẽ không vượt qua chính mình để bắt kịp các nước phát triển. Sự đóng góp của kiều bào nói chung và của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài nói riêng giúp Việt Nam xây dựng nền kinh tế hội nhập ở trình độ cao.

Trong năm 2024, Hiệp hội sẽ tổ chức 4 hội nghị tại Việt Nam, quy tụ các doanh nhân kiều bào thành đạt ở nước ngoài để bàn bạc, thảo luận phương thức hợp tác, hỗ trợ cho các doanh nhân, doanh nghiệp trong nước.

Về vấn đề đầu tư, năm 2023, lượng kiều hối về Việt Nam vào khoảng 19 tỷ USD, riêng TPHCM thu hút khoảng 9 tỷ USD. Trong số 9 tỷ USD, khoảng 27-28% là nguồn lực bà con kiều bào đầu tư vào các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại TPHCM.

Trong năm 2024, Hiệp hội sẽ chú trọng tới vấn đề chuyển đổi số của nền kinh tế và tổ chức kết nối, kêu gọi các nhà đầu tư Việt kiều có năng lực để hỗ trợ tài chính cho công cuộc này tại Việt Nam. Chúng tôi cũng sẽ đồng hành với TPHCM để tận dụng tối đa cơ hội bứt phá từ Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Hai tiếng Việt Nam xóa nhòa mọi ngăn cách

Trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí vào năm 2019, ông từng chia sẻ, hai tiếng Việt Nam xoá nhoà mọi ngăn cách. Tinh thần đoàn kết giữa doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và doanh nhân trong nước sẽ được đẩy mạnh như thế nào để dự đoán, ứng phó và vượt qua rất nhiều thách thức của một thế giới đầy biến động?

Ông Peter Hồng: Năm 2019, khi tôi mới được tin tưởng bầu làm Phó Chủ tịch thường trực, Tổng Thư ký của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, danh sách thành viên của Hiệp hội chỉ có tại 12 hay 13 quốc gia, vùng lãnh thổ. Hiện tại, Hiệp hội đã có chi hội tại 40 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung, trong đó có Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước; sự hỗ trợ tích cực tích cực của Uỷ ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, các bộ, ban, ngành, địa phương...

Các doanh nhân kiều bào ở nước ngoài cảm thấy ngày càng được quan tâm, ưu tiên, tạo điều kiện, được coi như một người Việt Nam sinh sống, làm việc và đầu tư ở trong nước và là một bộ phận không thể tách rời trong vận mệnh của dân tộc, trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Để phối hợp hiệu quả với đội ngũ doanh nhân trong nước, ngoài các doanh nhân kiều bào thành đạt ở 40 quốc gia, vùng lãnh thổ, Đại hội nhiệm kỳ IV của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài sẽ có sự tham dự các doanh nhân kiều bào thuộc thế hệ thứ 2.

Các doanh nhân kiều bào cũng sẽ tiếp xúc, làm việc với các hiệp hội doanh nghiệp trẻ ở 30 tỉnh, thành phố; cùng trao đổi cách thức làm sâu sắc thêm sự hợp tác giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đồng thời, thế hệ doanh nhân trẻ trong và ngoài nước có cơ hội gặp gỡ, gắn kết cho tương lai hợp tác xa hơn, cùng viết lên những câu chuyện ngoạn mục.

Tầm nhìn chiến lược về ngoại giao kinh tế

Ông có thể chia sẻ về những chương trình, đề án, hành động cụ thể, tạo động lực và cơ hội cho Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài phát huy năng lực, đóng góp cho kinh tế trong nước?

Ông Peter Hồng: Năm 2019, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án "Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài, giai đoạn 2020 - 2024", khuyến khích kiều bào Việt Nam tiêu thụ, phân phối và hỗ trợ xuất khẩu hàng Việt Nam chất lượng cao ra nước ngoài. Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài được giao trọng trách thực hiện và thúc đẩy các nhiệm vụ trên.

Sau khi đề án ra đời, từ năm 2020, Hiệp hội đã kêu gọi thành viên từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada… xây dựng các chương trình, dự án hoặc hỗ trợ cho kiều bào, doanh nhân Việt Nam trong nước xuất khẩu hàng Việt ra nước ngoài. Tuy nhiên, do năm 2020 và nửa đầu năm 2021, các hoạt động kinh tế bị gián đoạn nên kết quả không được như mong đợi. Nhưng từ năm 2022-2023 đến đầu năm 2024, việc xuất khẩu hàng Việt Nam, đặc biệt là nông sản tiến triển mạnh mẽ. Đặc biệt, Hiệp hội đã sang Trung Quốc, tìm hiểu và đề nghị các chợ đầu mối Trung Quốc hỗ trợ sản phẩm sầu riêng của Việt Nam, góp phần tạo nên kỳ tích kim ngạch xuất khẩu 2 tỷ USD của loại trái cây này.

Đặc biệt, là tầm nhìn chiến lược của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cùng sự triển khai tích cực, chủ động của các bộ, ngành Trung ương trong thực hiện ngoại giao kinh tế, đang tạo một cú hích rất mạnh mẽ cho việc xuất khẩu hàng Việt Nam ra nước ngoài.

Có thể nói, tầm nhìn chiến lược của Đảng, Nhà nước về đại đoàn kết dân tộc và ngoại giao kinh tế giúp cộng đồng doanh nhân kiều bào luôn gần đất nước.

Vậy hoạt động của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài gặp phải những khó khăn gì?

Ông Peter Hồng: Quả thật, bên cạnh những thuận lợi, đâu đó vẫn còn những nốt trầm, nhất là trong xuất khẩu nông sản. Chúng tôi đề nghị các tỉnh có thế mạnh trong xuất khẩu trái cây kiểm soát chặt chẽ hơn quy trình sản xuất, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, phụ gia hoá học... Đây là điều kiện tiên quyết để trái cây Việt Nam cạnh tranh với sản phẩm từ các quốc gia lân cận như Thái Lan hay Trung Quốc.

Bên cạnh đó, doanh nhân kiều bào về nước để tham gia xuất khẩu trái cây vẫn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đối tác đủ tiêu chuẩn xuất khẩu ra nước ngoài. Chúng tôi rất mong Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công Thương hỗ trợ nhiều hơn nữa trong việc này.

2 đột phá, 7 trọng tâm trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài năm 2024 2 đột phá, 7 trọng tâm trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài năm 2024
Ngày 11/1, tại Hà Nội, Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức Cuộc gặp gỡ báo chí đầu năm 2024.
1500 kiều bào sẽ tham dự Xuân Quê hương 2024 tại TP.HCM 1500 kiều bào sẽ tham dự Xuân Quê hương 2024 tại TP.HCM
Chương trình Xuân Quê hương 2024 có chủ đề “TP. Hồ Chí Minh – viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng” dự kiến diễn ra từ ngày 1-2/2/2024 (tức ngày 22 đến 23 tháng Chạp năm Quý Mão) tại TP.HCM với nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa.
Theo Báo Điện tử Chính phủ
Nguồn: baochinhphu.vn

Tin bài liên quan

Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động cộng đồng tại Nhật Bản năm 2024

Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động cộng đồng tại Nhật Bản năm 2024

Ngày 9/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Lễ công bố quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động cộng đồng tại Nhật Bản năm 2024.
Hành trình 15 năm ngân vang những bản hùng ca cách mạng trên đất Pháp

Hành trình 15 năm ngân vang những bản hùng ca cách mạng trên đất Pháp

Hợp ca Quê hương đã đi qua một chặng đường 15 năm, góp phần tích cực giới thiệu với bạn bè quốc tế hình ảnh một đất nước Việt Nam thanh bình và tươi đẹp.
Mời kiều bào đăng kí dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 4

Mời kiều bào đăng kí dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 4

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao vừa thông báo về Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 4 và Diễn đàn trí thức và chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài năm 2024.

Các tin bài khác

70 thiếu nhi các nước ASEAN tăng cường sự hiểu biết tại Năm giao lưu nhân dân ASEAN-Trung Quốc 2024

70 thiếu nhi các nước ASEAN tăng cường sự hiểu biết tại Năm giao lưu nhân dân ASEAN-Trung Quốc 2024

Hơn 70 thiếu nhi của các nước ASEAN và Trung Quốc đã cùng tham dự chuỗi hoạt động sôi động, nhiều ý nghĩa nhằm tăng cường sự hiểu biết và tình cảm hữu nghị trong khuôn khổ Năm giao lưu nhân dân ASEAN-Trung Quốc 2024.
Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản

Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản

Hôm nay (1/6), “Lễ hội Việt Nam 2024” tại Nhật Bản khai mạc tại công viên Yoyogi, Thủ đô Tokyo.
Nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Algeria, Pháp, Liên bang Nga

Nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Algeria, Pháp, Liên bang Nga

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), cộng đồng người Việt Nam cùng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Algeria, Pháp, Bỉ và Liên bang Nga đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ Người.
Ý tưởng cây đại đồng của người Việt ở Sochi

Ý tưởng cây đại đồng của người Việt ở Sochi

Vườn thực vật "Cây Hữu nghị" của Trung tâm Khoa học cận nhiệt đới thuộc Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga là một trong những địa điểm độc đáo có một không hai trên thế giới, không thể không ghé thăm đối với du khách đến thành phố miền Nam Sochi của nước Nga.

Đọc nhiều

Giá vàng tiếp tục tăng sau quyết định Fed giữ nguyên lãi suất

Giá vàng tiếp tục tăng sau quyết định Fed giữ nguyên lãi suất

Vàng trong nước tiếp tục bất động trong khi đó, vàng thế giới tiếp đà tăng mạnh sau công bố dữ liệu của Mỹ và Fed kết thúc 2 ngày họp.
5 giải pháp của Habitat Việt Nam giúp người dân có nhà ở an toàn, giá hợp lý

5 giải pháp của Habitat Việt Nam giúp người dân có nhà ở an toàn, giá hợp lý

Ngày 13/6, tại Hà Nội, tổ chức Habitat for Humanity International tại Vietnam (Habitat Vietnam) phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Diễn đàn Nhà ở Việt Nam 2024. Đây là lần đầu tiên Diễn đàn được tổ chức với sự tham gia của các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp trong và ngoài nước và cá nhân quan tâm để cùng nhau tìm ra các giải pháp nhà ở bền vững và toàn diện.
Ông Phạm Hữu Hoa tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ông Phạm Hữu Hoa tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 14/6 tại Trường quốc tế St. Nicholas School, Đà Nẵng diễn ra Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.
Ra mắt Ban Chấp hành Hội Doanh nhân Việt Nam tại Angola

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Doanh nhân Việt Nam tại Angola

Hội Doanh nhân Việt Nam tại Angola (Hội) vừa tiến hành Đại hội, thông qua Điều lệ và chính thức ra mắt Ban Chấp hành gồm 9 thành viên.
Trung tâm y tế Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn

Trung tâm y tế Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn

Sáng 12/6, Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Phạm Khắc Sáu, 54 tuổi, quê Phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, là lao động trên tàu cá BĐ 99005 TS, bị tai nạn lao động trên biển.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ qua "Tiết học biên cương"

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ qua "Tiết học biên cương"

Từ năm 2023, các Đồn Biên phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với các trường học trong tỉnh tổ chức hiệu quả chương trình “Tiết học biên cương”, qua đó góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ…
Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân

Sáng 7/6, tại TP. Hải Phòng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm đến thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân.
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo khoảng ngày 14-16/6 (và có thể kéo dài sang ngày 17/6), khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng trở lại. Trong đó, khu vực trung du và vùng núi có khả năng lại xảy ra các đợt mưa vừa, mưa to.
Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học trên thế giới năm 2025. Việt Nam có thêm 1 đơn vị được xếp hạng là Trường Đại học Huế.
Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải vừa ký ban hành văn bản số 1695/UBND-KSTTHC về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính và rà soát, làm sạch dữ liệu trên Cổng Dịch vụ công, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính.
Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (ngày 22/5), nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Ngày 16/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động