Ngày 2/4, tại TP.Hà Tiên, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên.
Thành lập Hội đồng tiền lương quốc gia, Thứ trưởng Lê Văn Thanh làm Chủ tịch Thành lập Hội đồng tiền lương quốc gia, Thứ trưởng Lê Văn Thanh làm Chủ tịch
Để khu vực kinh tế tư nhân thực sự là động lực quan trọng của nền kinh tế Để khu vực kinh tế tư nhân thực sự là động lực quan trọng của nền kinh tế

Đây là khu khu kinh tế cửa khẩu duy nhất của tỉnh Kiên Giang, được kỳ vọng tạo ra sức thu hút đầu tư mạnh mẽ, không chỉ đối với các nhà đầu tư trong nước mà cả với các nhà đầu tư nước ngoài, từ đó sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng của địa phương.

Thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên
Thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên.

Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên có diện tích 1.600 ha, gồm 5 phường: Pháo Đài, Đông Hồ, Tô Châu, Bình San, Mỹ Đức, được tổ chức thành 7 khu chức năng, gồm: khu phi thuế quan, khu cửa khẩu quốc tế, khu du lịch, khu hành chính, khu dân cư, khu công nghiệp và các khu chức năng khác.

Với vị trí là cửa ngỏ giao thương hàng hóa, du lịch bằng đường bộ giữa 2 nước Việt Nam - Campuchia và các nước trong khu vực ASEAN nói chung, Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên mang lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp, thị trường xuất nhập khẩu hàng hóa được mở rộng, sức cạnh tranh của hàng hóa, dịch vụ được nâng cao; việc hợp tác liên doanh, chuyển giao công nghệ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước dễ dàng và thuận lợi hơn.

Ông Lê Quốc Anh, Bí thư, Chủ tịch TP Hà Tiên, cho biết khu kinh tế mở ra giúp cho địa phương kỳ vọng có bước đột phá mạnh mẽ về kinh tế, trở thành thành phố văn hoá - du lịch và sinh thái, xanh, sạch đẹp, không có tệ nạn xã hội.

Hà Tiên cũng phấn đấu trở thành trung tâm du lịch, dịch vụ lớn của khu vực và quốc tế; là một cực tăng trưởng phía Tây của tỉnh Kiên Giang, đô thị trọng điểm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Dịp này, TP. Hà Tiên kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên gồm các dự án khu chức năng như: Khu bảo thuế, chợ, cửa hàng miễn thuế, kho ngoại quan; Các dự án sản xuất hàng xuất khẩu trong Khu bảo thuế và các dự án sản xuất công nghiệp trong KCN Thuận Yên.

Các dự án trong lĩnh vực thương mại, du lịch, dịch vụ như: Trung tâm thương mại, chợ, trung tâm triển lãm, khu du lịch, khu vui chơi, giải trí, khách sạn, nhà hàng, dịch vụ tài chính; Các dự án trong lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa thể thao, bao gồm: bệnh viện, trường học, khu thể thao, nhà văn hoá, rạp hát, rạp chiếu phim…

Thành lập Hội đồng tiền lương quốc gia, Thứ trưởng Lê Văn Thanh làm Chủ tịch Thành lập Hội đồng tiền lương quốc gia, Thứ trưởng Lê Văn Thanh làm Chủ tịch
Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, thành lập Hội đồng tiền lương quốc gia, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh giữ chức Chủ tịch Hội đồng.
Để khu vực kinh tế tư nhân thực sự là động lực quan trọng của nền kinh tế Để khu vực kinh tế tư nhân thực sự là động lực quan trọng của nền kinh tế
Để khu vực kinh tế tư nhân thực sự là động lực quan trọng của nền kinh tế.
Chiếc ô tô điện đầu tiên của VinFast lập kỷ lục Chiếc ô tô điện đầu tiên của VinFast lập kỷ lục "vô tiền khoáng hậu"
Theo thông tin của VinFast, chỉ sau 12 giờ mở bán mẫu xe điện đầu tiên của hãng là VF e34 đã nhận được lượng đặt hàng "khủng" 3.692 đơn.

In bài viết

Truyền hình