Trang chủ Việt kiều
11:30 | 10/09/2019 GMT+7

Thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản

aa
Hội người Việt Nam tại Fukuoka ra đời đã đáp ứng được mong muốn cháy bỏng từ nhiều năm nay của các thế hệ người Việt Nam tại đây, mong muốn có một "ngôi nhà chung" gắn kết mọi tầng lớp người Việt.                 
Thanh niên Việt Nam - Nhật Bản cùng trải nghiệm văn hóa tại Bình Phước Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam ở đâu? Tổng Lãnh sự quán tại Fukuoka nỗ lực xây dựng quan hệ Việt - Nhật
thanh lap hoi nguoi viet nam tai fukuoka nhat ban
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka ông Vũ Bình (hàng đầu thứ 4 từ bìa phải) chúc mừng Ban chấp hành Hội người Việt tại Fukuoka. Ảnh: VOV

Mới đây, trên 100 đại biểu, đại diện cho 9 thành phần khác nhau trong cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Fukuoka đã tiến hành hội nghị thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản. Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình đã tham dự.

Hội nghị cũng biểu quyết thông qua Điều lệ Hội, văn bản đã được các thành viên Ban vận động thành lập Hội xây dựng, cho ý kiến sửa đổi, bổ sung nhiều lần và đã tham khảo cả các luật sư người Nhật.

Các đại biểu cũng đã bầu 18 ủy viên ban chấp hành lâm thời Hội người Việt Nam tại Fukuoka. Trong đó, ông Đỗ Phú Sơn, Giám đốc công ty HSC Japan làm chủ tịch Hội. Ông Sơn đã có 14 năm sinh sống, làm việc tại Nhật Bản, là người thường xuyên đóng góp, tích cực xây dựng cộng đồng trong những qua. Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký của Hội là ông Nguyễn Duy Anh, Giám đốc trường Nhật ngữ GAG.

Hội người Việt Nam tại Fukuoka ra đời đã đáp ứng được mong muốn cháy bỏng từ nhiều năm nay của các thế hệ người Việt Nam tại đây, mong muốn có một "ngôi nhà chung" gắn kết mọi tầng lớp người Việt Nam sinh sống, học tập tại khu vực Fukuoka, cũng như tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm, có điều kiện phát triển, hội nhập trong xã hội nước sở tại, cùng nhau hướng về quê hương, cội nguồn.

Phát biểu chúc mừng sự ra đời của Hội, ông Vũ Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka bày tỏ tin tưởng rằng Hội Người Việt Nam tại Fukuoka sau khi ra đời sẽ tổ chức được các hoạt động nhằm tăng cường đoàn kết cộng đồng, giữ gìn và phát huy bản sắc, truyền thống dân tộc, dạy và học tiếng Việt, giữ gìn và xây dựng hình ảnh tự hào của người Việt Nam, giới thiệu văn hóa Việt Nam với nhân dân Nhật Bản và các nước, góp phần xứng đáng vào mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng như quan hệ hữu nghị của Việt Nam với nhân dân các nước khác.

thanh lap hoi nguoi viet nam tai fukuoka nhat ban
Ông Đỗ Phú Sơn, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phát biểu tại Hội nghị thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka. Ảnh: Thành Hữu/TTXVN

Thay mặt Ban chấp hành mới, ông Đỗ Phú Sơn bày tỏ cảm ơn sự tín nhiệm của Hội nghị, cam kết các ủy viên Ban chấp hành sẽ đoàn kết, tôn trọng và tuân thủ Điều lệ Hội, phấn đấu thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của Ban chấp hành; bày tỏ long biết ơn công sức của các thành viên Ban vận động trong suốt thời gian qua để có được sự ra đời của Hội và thành công của Hội nghị hôm nay.

thanh lap hoi nguoi viet nam tai fukuoka nhat ban Thanh niên Việt Nam - Nhật Bản cùng trải nghiệm văn hóa tại Bình Phước

Những hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Chương trình giao lưu thanh niên Việt - Nhật lần thứ 4 năm 2019 vừa diễn ...

thanh lap hoi nguoi viet nam tai fukuoka nhat ban Thành lập Hội người Việt Nam tại vùng Trung Nam Nhật Bản

Hiện số người Việt Nam tại Nhật Bản đã lên tới 350.000 người, trong đó thực tập sinh chiếm tỉ lệ lớn gần 80%, vì ...

thanh lap hoi nguoi viet nam tai fukuoka nhat ban Tổng Lãnh sự quán tại Fukuoka nỗ lực xây dựng quan hệ Việt - Nhật

Trong 10 năm qua, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka đã có những đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị, hợp ...

An Nhi (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân

Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, tối 24/5, lễ hội “Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 22, Đà Nẵng 2026” chính thức khép lại, để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng người dân và du khách với chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của hai nước.
Sôi nổi giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt tại Hiroshima

Sôi nổi giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt tại Hiroshima

Ngày 24/5, tại thành phố Fukuyama tỉnh Hiroshima, Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Chugoku của Nhật Bản.
Tưởng nhớ Bác tại nơi ghi dấu quan hệ Việt Nam - Slovakia

Tưởng nhớ Bác tại nơi ghi dấu quan hệ Việt Nam - Slovakia

Tại Tòa Thị chính Thị trấn Horné Saliby, tỉnh Trnava, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã tổ chức Lễ kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các tin bài khác

Kiều bào tại Singapore đồng hành đổi mới sáng tạo của Việt Nam

Kiều bào tại Singapore đồng hành đổi mới sáng tạo của Việt Nam

Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore vừa phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tổ chức “Diễn đàn trí thức và đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Singapore” nhằm tạo nền tảng cho những kế hoạch thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo để chung tay phát triển đất nước trong thời gian tới.
Doanh nhân kiều bào góp sức mở rộng "sức mạnh mềm" kinh tế Việt Nam

Doanh nhân kiều bào góp sức mở rộng "sức mạnh mềm" kinh tế Việt Nam

Các diễn đàn kết nối doanh nghiệp tại Australia, hoạt động xúc tiến đầu tư ở châu Âu, những dự án trí tuệ nhân tạo (AI) của trí thức Việt ở nước ngoài... cho thấy cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham gia ngày càng sâu hơn vào các hoạt động kết nối thị trường, công nghệ và đầu tư cho Việt Nam.
Fukuoka trao đổi định hướng hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Fukuoka trao đổi định hướng hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 19/5, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Trịnh Thị Mai Phương đã tiếp và làm việc với Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam Chi hội Fukuoka do Chi hội trưởng Murakami Takahide dẫn đầu, trao đổi các định hướng tăng cường hợp tác giáo dục, văn hóa, giao lưu nhân dân và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.
Sinh viên Trung Quốc tìm cơ hội qua con chữ Việt

Sinh viên Trung Quốc tìm cơ hội qua con chữ Việt

Trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Trung Quốc ngày càng mở rộng trên nhiều lĩnh vực như giáo dục, thương mại, du lịch và giao lưu nhân dân, tiếng Việt đang dần trở thành một “công cụ mềm” thu hút nhiều sinh viên Trung Quốc theo học. Không chỉ đơn thuần là một ngoại ngữ, tiếng Việt còn được xem như chìa khóa giúp người học tiếp cận văn hóa, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và tăng lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động khu vực Đông Nam Á.

Đọc nhiều

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Trong đời sống hiện đại, thơ thường bị đẩy về hai phía, hoặc trở thành diễn ngôn cảm xúc cá nhân, hoặc trở thành một thử nghiệm ngôn ngữ thuần kỹ thuật. Nghìn nghi lễ tình của Nhật Chiêu không thuộc về cả hai khuynh hướng ấy. Tập thơ này đặt ra một vấn đề căn bản hơn, thơ tồn tại để làm gì trong đời sống tinh thần con người?
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Tối 25/5 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918 - 28/5/2025) và 1 năm Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Azerbaijan (7/5/2025-7/5/2026).
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động