Hội người Việt Nam tại Fukuoka ra đời đã đáp ứng được mong muốn cháy bỏng từ nhiều năm nay của các thế hệ người Việt Nam tại đây, mong muốn có một "ngôi nhà chung" gắn kết mọi tầng lớp người Việt.                 
Thanh niên Việt Nam - Nhật Bản cùng trải nghiệm văn hóa tại Bình Phước Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam ở đâu? Tổng Lãnh sự quán tại Fukuoka nỗ lực xây dựng quan hệ Việt - Nhật
thanh lap hoi nguoi viet nam tai fukuoka nhat ban
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka ông Vũ Bình (hàng đầu thứ 4 từ bìa phải) chúc mừng Ban chấp hành Hội người Việt tại Fukuoka. Ảnh: VOV

Mới đây, trên 100 đại biểu, đại diện cho 9 thành phần khác nhau trong cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Fukuoka đã tiến hành hội nghị thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản. Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình đã tham dự.

Hội nghị cũng biểu quyết thông qua Điều lệ Hội, văn bản đã được các thành viên Ban vận động thành lập Hội xây dựng, cho ý kiến sửa đổi, bổ sung nhiều lần và đã tham khảo cả các luật sư người Nhật.

Các đại biểu cũng đã bầu 18 ủy viên ban chấp hành lâm thời Hội người Việt Nam tại Fukuoka. Trong đó, ông Đỗ Phú Sơn, Giám đốc công ty HSC Japan làm chủ tịch Hội. Ông Sơn đã có 14 năm sinh sống, làm việc tại Nhật Bản, là người thường xuyên đóng góp, tích cực xây dựng cộng đồng trong những qua. Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký của Hội là ông Nguyễn Duy Anh, Giám đốc trường Nhật ngữ GAG.

Hội người Việt Nam tại Fukuoka ra đời đã đáp ứng được mong muốn cháy bỏng từ nhiều năm nay của các thế hệ người Việt Nam tại đây, mong muốn có một "ngôi nhà chung" gắn kết mọi tầng lớp người Việt Nam sinh sống, học tập tại khu vực Fukuoka, cũng như tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm, có điều kiện phát triển, hội nhập trong xã hội nước sở tại, cùng nhau hướng về quê hương, cội nguồn.

Phát biểu chúc mừng sự ra đời của Hội, ông Vũ Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka bày tỏ tin tưởng rằng Hội Người Việt Nam tại Fukuoka sau khi ra đời sẽ tổ chức được các hoạt động nhằm tăng cường đoàn kết cộng đồng, giữ gìn và phát huy bản sắc, truyền thống dân tộc, dạy và học tiếng Việt, giữ gìn và xây dựng hình ảnh tự hào của người Việt Nam, giới thiệu văn hóa Việt Nam với nhân dân Nhật Bản và các nước, góp phần xứng đáng vào mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng như quan hệ hữu nghị của Việt Nam với nhân dân các nước khác.

thanh lap hoi nguoi viet nam tai fukuoka nhat ban
Ông Đỗ Phú Sơn, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phát biểu tại Hội nghị thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka. Ảnh: Thành Hữu/TTXVN

Thay mặt Ban chấp hành mới, ông Đỗ Phú Sơn bày tỏ cảm ơn sự tín nhiệm của Hội nghị, cam kết các ủy viên Ban chấp hành sẽ đoàn kết, tôn trọng và tuân thủ Điều lệ Hội, phấn đấu thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của Ban chấp hành; bày tỏ long biết ơn công sức của các thành viên Ban vận động trong suốt thời gian qua để có được sự ra đời của Hội và thành công của Hội nghị hôm nay.

thanh lap hoi nguoi viet nam tai fukuoka nhat ban Thanh niên Việt Nam - Nhật Bản cùng trải nghiệm văn hóa tại Bình Phước

Những hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Chương trình giao lưu thanh niên Việt - Nhật lần thứ 4 năm 2019 vừa diễn ...

thanh lap hoi nguoi viet nam tai fukuoka nhat ban Thành lập Hội người Việt Nam tại vùng Trung Nam Nhật Bản

Hiện số người Việt Nam tại Nhật Bản đã lên tới 350.000 người, trong đó thực tập sinh chiếm tỉ lệ lớn gần 80%, vì ...

thanh lap hoi nguoi viet nam tai fukuoka nhat ban Tổng Lãnh sự quán tại Fukuoka nỗ lực xây dựng quan hệ Việt - Nhật

Trong 10 năm qua, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka đã có những đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị, hợp ...

In bài viết

Truyền hình