Tháng 3/2022: hơn 10 doanh nghiệp Việt Nam sẽ tham gia hội chợ thủy sản hàng đầu thế giới
![]() |
| Nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ thủy sản hàng đầu thế giới - Ảnh minh họa. |
Expo Bắc Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc là 3 hội chợ chuyên ngành thủy sản uy tín và có quy mô lớn nhất trên thế giới hiện nay, thu hút tất cả các nước cung cấp thủy sản cho toàn cầu. Trong đó, Mỹ là thị trường xuất khẩu thủy sản quan trọng hàng đầu của nhiều DN thủy sản Việt Nam trong suốt gần 20 năm qua.
Sức hút của các hội chợ này không chỉ là các giao dịch thương mại hàng tỷ USD mà còn là nơi để các DN tìm hiểu nhu cầu thị trường, các xu hướng thực phẩm đang và sẽ đi theo và quan trọng hơn đây là nơi giới thiệu sinh động nhất về sản phẩm.
Thủy sản là ngành thực phẩm chuyên về chế biến sâu, đông lạnh, có đặc thù là cần phải thử, nếm, nhìn được màu sắc, độ tươi của sản phẩm để có sự cảm nhận đầy đủ nhất. Các DN cũng đánh giá kênh hội chợ truyền thống cho đến nay vẫn là kênh xúc tiến thương mại hiệu quả nhất, tìm được khách hàng tin cậy nhất.
VASEP cho biết, các DN thủy sản tham dự Expo Bắc Mỹ lần này đều có quy mô lớn và có bề dày kinh nghiệm xuất khẩu sang thị trường Bắc Mỹ như Công ty TNHH Thủy sản Biển Đông, Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, Công ty CP Vĩnh Hoàn, Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Cần Thơ…
Cũng theo VASEP, năm 2022 sẽ là năm nhu cầu thực phẩm và thủy sản nói riêng tăng cao khi nhóm nhà hàng khách sạn, du lịch hồi phục. VASEP đề xuất Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) tiếp tục hỗ trợ các DN xuất khẩu thủy sản tham gia đầy đủ các sự kiện. Xem xét tăng tỷ lệ hỗ trợ các chương trình xúc tiến thương mại truyền thống sau đại dịch do hiện nay DN không còn đủ nguồn lực để thực hiện các hoạt động xúc tiến, quảng bá trong khi chi phí tham gia các hội chợ này tăng đều hàng năm. Việc tăng tỷ lệ hỗ trợ sẽ tạo điều kiện cho các DN vừa và nhỏ có cơ hội tiếp cận lại thị trường và khách hàng, giúp hoạt động xuất khẩu của nhóm DN này dần hồi phục.
| Ngày 30/12, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại đại hội, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga nói: cần tiếp tục phát huy thế mạnh, thu hút, tập hợp nhiều hơn các doanh nghiệp, học giả, giới truyền thông, cựu học sinh, sinh viên, đồng bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại nước bạn. Đặc biệt chú trọng giới trẻ tham gia công tác Hội; thiết lập đối tác tương ứng của Hội tại Azerbaijan mở rộng mạng lưới bạn bè Việt Nam. |
| Vừa qua, tại Hậu Giang, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hậu Giang (Hội) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Huỳnh Văn Thảnh, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Hậu Giang tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội. |
Tin bài liên quan
Việt Nam mong muốn tiếp tục củng cố, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Hoa Kỳ
PeaceTrees Vietnam: Góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh, vun đắp tương lai phát triển
Đàm phán cấp Bộ trưởng về Hiệp định thương mại đối ứng Việt Nam - Hoa Kỳ
Các tin bài khác
Hồng Phong Holdings tự hào được vinh danh tại Diễn đàn Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương 2025
BSR chung tay chăm lo sức khỏe, đời sống người dân vùng Dự án NCMR NMLD Dung Quất
Năm 2025, thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần đầu vượt mốc 50 tỷ USD
Thị trường tiêu dùng Tết tăng nhiệt, tiếp thêm sức nóng cho Boutique Gate phố Hoàng Hôn
Đọc nhiều
Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam
Đối tác quốc tế kỳ vọng vào các quyết sách của Đại hội XIV
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






