Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
13:43 | 02/10/2018 GMT+7

Thái Nguyên: Bắt gã thợ sơn đốt người tình trong quán tẩm quất

aa
TĐO-Sau một thời gian mâu thuẫn với người tình đối tượng Vinh đã dùng xăng đốt quán tẩm quất để dằn mặt. Hậu quả, người tình của Vinh bị bỏng nặng và toàn bộ quán bị thiêu rụi.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Bình, Thái Nguyên cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Phạm Bá Vinh (41 tuổi), trú tại thôn Kim Thạch, xã Nghĩa Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi; tạm trú tại tổ 4, phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên để điều tra về hành vi giết người và huỷ hoại tài sản.

Trước đó, sáng 23/9, trên địa bàn xã Điềm Thụy, Phú Bình xảy ra một vụ cháy tại cơ sở tẩm quất Gió Xuân, thuộc xóm Hanh, xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình, khiến toàn bộ tài sản trong nhà ống, diện tích khoảng 70m² bị thiêu rụi hoàn toàn.

Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, chị Lương Thị Th. (38 tuổi), trú tại xã Đắk N’Drót, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông; tạm trú tại xóm Hanh, là nhân viên của cơ sở tẩm quất bị bỏng 15% cơ thể. Chủ cơ sở tẩm quất này là anh Vi Văn Thể (34 tuổi), trú tại xóm Đồng Bầu Trong, xã Tân Thành, huyện Phú Bình.

Khi thấy lửa cháy, chị Th. gọi điện thoại báo cho anh Thể sau đó cố gắng mở cửa tuy nhiên dù đã thoát được ra ngoài do lửa bốc cháy to đã khiến chị bị bỏng nửa người bên trái. Còn anh Thể sau khi nhận được tin lập tức gọi báo cháy cho lực lượng cứu hỏa đến dập lửa, đồng thời tới cũng tới quan xem xét tình hình.

thai nguyen bat ga tho son dot nguoi tinh trong quan tam quat

Đối tượng Vinh.

Nhận được tin báo, lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) có mặt kịp thời và dập tắt đám cháy. Qua điều tra ban đầu, lực lượng PCCC cũng đã xem xét các dấu vết cháy, nghi ngờ vụ cháy có dấu hiệu có người cố y gây ra nên đã đã báo với Công an huyện Phú Bình vào cuộc điều tra.

Sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ Cơ quan Công an huyện Phú Bình đã rà soát các mối quan hệ của anh Thể và chị Th. cũng như những đối tượng liên quan, qua đó phát hiện đối tượng khả nghi là Phạm Bá Vinh nên triệu tập lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, Vinh thừa nhận đã tẩm xăng đốt cháy cơ sở tẩm quất Gió Xuân.

Tại cơ quan công an, đối tượng Vinh khai nhận là người gốc Quảng Ngãi nhưng ra Thái Nguyên làm thợ sơn xe ô tô tại Gara ô tô Duy Đạt, thuộc tổ 4, phường Gia Sàng, TP.Thái Nguyên.

Trong khoảng thời gian làm thợ sơn ở đây Vinh và chị Th. sống như vợ chồng khoảng 4 năm nay. Thời gian gần đây, hai người xảy ra mâu thuẫn và chị Th. đòi chia tay khiến bực tức và nuôi ý định trả thù.

thai nguyen bat ga tho son dot nguoi tinh trong quan tam quat

Đối tượng Vinh thực nghiệm lại đốt quán tẩm quất.

Đến khoảng 4h ngày 23/9, nghĩ đến chuyện người đòi chia tay, sẵn tâm lý bực bội, Vinh nhìn thấy một can 5 lít bên trong còn khoảng 2 lít xăng nên Vinh đã nảy sinh ý định dùng xăng đốt quán Gió Xuân, nơi chị Th. đang ngủ.

Nói là làm, Vinh mang can xăng rồi phóng xe máy xuống cơ sở tẩm quất Gió Xuân. Đến nơi, Vinh tưới xăng lên tấm lưới đen che phía ngoài cửa, tưới quanh khu vực trước cửa xếp sắt và đổ vào trong nhà qua khe cửa xếp sắt nơi để ghế salon sau đó châm lửa tấm lưới đen rồi bỏ đi.

Gây án xong Vinh còn quay lại hiện trường để xem xét tình hình và sau đó về quán ngủ đến sáng và dậy làm việc như bình thường.

Hiện, vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

X.Nguyễn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hai nhà thơ Việt Nam được chọn in thơ trong tập sách xuất bản tại Tây Ban Nha

Hai nhà thơ Việt Nam được chọn in thơ trong tập sách xuất bản tại Tây Ban Nha

Hai nhà thơ tiêu biểu của Việt Nam là Trần Nhuận Minh và Trần Đăng Khoa vừa được lựa chọn in tác phẩm trong tập tuyển “Việt Nam – thơ, phê bình nghệ thuật”, một ấn phẩm văn học xuất bản tại Tây Ban Nha vào cuối năm 2025. Sự kiện này tiếp tục khẳng định vị thế của thơ ca Việt Nam đương đại trên bản đồ văn học thế giới, đồng thời ghi dấu ấn của các tác trong tiến trình hội nhập văn hóa quốc tế.
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO

Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO

Năm 2025 ghi dấu một giai đoạn hợp tác sâu sắc và hiệu quả giữa Việt Nam và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), với nhiều thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực văn hóa, di sản, giáo dục và tham gia xây dựng chính sách quốc tế, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, trách nhiệm và uy tín ngày càng cao của Việt Nam tại các cơ chế đa phương toàn cầu.
Bài 5: Tăng cường thế nước – củng cố lòng dân: Giải pháp ở tầm chiến lược

Bài 5: Tăng cường thế nước – củng cố lòng dân: Giải pháp ở tầm chiến lược

Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động nhanh chóng, phức tạp và khó dự báo, với sự đan xen của cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, các cuộc xung đột khu vực, biến động kinh tế toàn cầu, cách mạng công nghệ và các thách thức an ninh phi truyền thống, yêu cầu đặt ra đối với Việt Nam không chỉ dừng lại ở việc giữ vững ổn định hiện có. Quan trọng hơn, đất nước phải chủ động tạo lập và củng cố một thế nước vững chắc, đủ khả năng thích ứng linh hoạt trước những cú sốc từ bên ngoài, đồng thời bảo đảm không gian phát triển an toàn, bền vững trong dài hạn.
Bài 1: Khẳng định vị thế quốc gia và nguồn lực từ lòng dân

Bài 1: Khẳng định vị thế quốc gia và nguồn lực từ lòng dân

Tạp chí Thời đại xin trân trọng đăng tải bài viết "Thế nước và lòng dân trong giai đoạn phát triển mới của đất nước" của TS. Nguyễn Minh Chung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương.

Đọc nhiều

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026

Năm 2026, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội (Hội) xác định đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường giao lưu hữu nghị, kiện toàn tổ chức theo mô hình chính quyền hai cấp, góp phần vun đắp quan hệ đoàn kết, hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia.
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động