TĐO-Sau một thời gian mâu thuẫn với người tình đối tượng Vinh đã dùng xăng đốt quán tẩm quất để dằn mặt. Hậu quả, người tình của Vinh bị bỏng nặng và toàn bộ quán bị thiêu rụi.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Bình, Thái Nguyên cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Phạm Bá Vinh (41 tuổi), trú tại thôn Kim Thạch, xã Nghĩa Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi; tạm trú tại tổ 4, phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên để điều tra về hành vi giết người và huỷ hoại tài sản.

Trước đó, sáng 23/9, trên địa bàn xã Điềm Thụy, Phú Bình xảy ra một vụ cháy tại cơ sở tẩm quất Gió Xuân, thuộc xóm Hanh, xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình, khiến toàn bộ tài sản trong nhà ống, diện tích khoảng 70m² bị thiêu rụi hoàn toàn.

Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, chị Lương Thị Th. (38 tuổi), trú tại xã Đắk N’Drót, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông; tạm trú tại xóm Hanh, là nhân viên của cơ sở tẩm quất bị bỏng 15% cơ thể. Chủ cơ sở tẩm quất này là anh Vi Văn Thể (34 tuổi), trú tại xóm Đồng Bầu Trong, xã Tân Thành, huyện Phú Bình.

Khi thấy lửa cháy, chị Th. gọi điện thoại báo cho anh Thể sau đó cố gắng mở cửa tuy nhiên dù đã thoát được ra ngoài do lửa bốc cháy to đã khiến chị bị bỏng nửa người bên trái. Còn anh Thể sau khi nhận được tin lập tức gọi báo cháy cho lực lượng cứu hỏa đến dập lửa, đồng thời tới cũng tới quan xem xét tình hình.

thai nguyen bat ga tho son dot nguoi tinh trong quan tam quat

Đối tượng Vinh. 

Nhận được tin báo, lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) có mặt kịp thời và dập tắt đám cháy. Qua điều tra ban đầu, lực lượng PCCC cũng đã xem xét các dấu vết cháy, nghi ngờ vụ cháy có dấu hiệu có người cố y gây ra nên đã đã báo với Công an huyện Phú Bình vào cuộc điều tra.

Sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ Cơ quan Công an huyện Phú Bình đã rà soát các mối quan hệ của anh Thể và chị Th. cũng như những đối tượng liên quan, qua đó phát hiện đối tượng khả nghi là Phạm Bá Vinh nên triệu tập lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, Vinh thừa nhận đã tẩm xăng đốt cháy cơ sở tẩm quất Gió Xuân.

Tại cơ quan công an, đối tượng Vinh khai nhận là người gốc Quảng Ngãi nhưng ra Thái Nguyên làm thợ sơn xe ô tô tại Gara ô tô Duy Đạt, thuộc tổ 4, phường Gia Sàng, TP.Thái Nguyên.

Trong khoảng thời gian làm thợ sơn ở đây Vinh và chị Th. sống như vợ chồng khoảng 4 năm nay. Thời gian gần đây,  hai người xảy ra mâu thuẫn và chị Th. đòi chia tay khiến bực tức và nuôi ý định trả thù.

thai nguyen bat ga tho son dot nguoi tinh trong quan tam quat

Đối tượng Vinh thực nghiệm lại đốt quán tẩm quất. 

Đến khoảng 4h ngày 23/9, nghĩ đến chuyện người đòi chia tay, sẵn tâm lý bực bội, Vinh nhìn thấy một can 5 lít bên trong còn khoảng 2 lít xăng nên Vinh đã nảy sinh ý định dùng xăng đốt quán Gió Xuân, nơi chị Th. đang ngủ.

Nói là làm, Vinh mang can xăng rồi phóng xe máy xuống cơ sở tẩm quất Gió Xuân. Đến nơi, Vinh tưới xăng lên tấm lưới đen che phía ngoài cửa, tưới quanh khu vực trước cửa xếp sắt và đổ vào trong nhà qua khe cửa xếp sắt nơi để ghế salon sau đó châm lửa tấm lưới đen rồi bỏ đi.

Gây án xong Vinh còn quay lại hiện trường để xem xét tình hình và sau đó về quán ngủ đến sáng và dậy làm việc như bình thường.

Hiện, vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

X.Nguyễn

Truyền hình