Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
16:00 | 27/03/2024 GMT+7

Thái Lan hợp tác với Đức trong nghiên cứu sử dụng phế liệu thép không gỉ giúp giảm phát thải khí CO2

aa
Việc tăng cường tái chế thép không gỉ có thể góp phần đáng kể vào việc giảm thiểu tình trạng biến đổi khí hậu ở Thái Lan và trên toàn cầu. Đây là kết quả của một nghiên cứu chung gần đây của một số nhà khoa học uy tín của Thái Lan và Đức, thay mặt cho Công ty Oryx Stainless (Thailand) Co., Ltd (Công ty TNHH Thép không gỉ Oryx – Thai Lan), xem xét lợi ích phúc lợi xã hội của việc tái chế thép không gỉ ở Thái Lan.

BANGKOK, THÁI LAN – Newsaktuell – Ngày 27 tháng 3 năm 2024 – Việc tăng cường tái chế thép không gỉ có thể góp phần đáng kể vào việc giảm thiểu tình trạng biến đổi khí hậu ở Thái Lan và trên toàn cầu. Đây là kết quả của một nghiên cứu chung gần đây của một số nhà khoa học uy tín của Thái Lan và Đức, thay mặt cho Công ty Oryx Stainless (Thailand) Co., Ltd (Công ty TNHH Thép không gỉ Oryx – Thai Lan), xem xét lợi ích phúc lợi xã hội của việc tái chế thép không gỉ ở Thái Lan.

Fraunhofer Center for International Management and Knowledge Economy IMW (Trung tâm Quản lý Quốc tế và Kinh tế Tri thức Fraunhofer IMW) từ Leipzig, Đức, đã lên kế hoạch và điều phối nghiên cứu với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Đức tại Thái Lan. Với mỗi tấn phế liệu thép không gỉ được sử dụng để sản xuất thép không gỉ mới, sẽ tiết kiệm được 6,71 tấn CO2 so với việc sử dụng nguyên liệu thô chính.

Đây là kết quả phân tích khoa học do Fraunhofer UMSICHT thực hiện bằng cách sử dụng ví dụ cụ thể về quy trình tái chế tại Oryx Stainless ở Thái Lan. Oryx Stainless là một trong những nhà cung cấp thép không gỉ tái chế hàng đầu thế giới với 5 cơ sở ở châu Á và châu Âu. Dựa trên phế liệu thép không gỉ do Oryx Stainless xử lý ở Thái Lan trong năm tham chiếu của nghiên cứu (năm 2021), các nhà khoa học tính toán lượng CO2 tiết kiệm được là 556.000 tấn. Con số này gần tương ứng với lượng khí thải CO2 hàng năm của người dân ở quận Muang Chachoengsao, gần địa điểm Oryx Steel của Thái Lan hoặc 1,45% tổng lượng khí thải nhà kính từ tất cả các quy trình công nghiệp ở Thái Lan. Tiềm năng đối với Thái Lan và khí hậu trở nên rõ ràng khi mọi người thấy rằng gần 3,6 triệu tấn CO2 đã được tiết kiệm trong toàn bộ Tập đoàn Thép không gỉ Oryx (Oryx Stainless Group) trong năm tham chiếu.

Cuộc đấu tranh chống biến đổi khí hậu có tầm quan trọng đặc biệt đối với Thái Lan, vì đất nước này đang phải gánh chịu rất nhiều hậu quả của hiện tượng trái đất nóng lên. Thái Lan đứng thứ 9 về chỉ số rủi ro biến đổi khí hậu dài hạn trên toàn cầu, được tính từ năm 2000 đến năm 2019. Thái Lan phải đối mặt nhiều với các hiểm họa thiên nhiên như sóng nhiệt, hạn hán, lũ lụt, lốc xoáy và nước dâng do bão. Lũ lụt là mối đe dọa lớn nhất đối với Thái Lan về tần suất và thiệt hại. Đất nước này đã là một trong 10 quốc gia bị ảnh hưởng lũ lụt nặng nề nhất trên thế giới.

Xét về chi phí kinh tế do biến đổi khí hậu gây ra, khối lượng phế liệu thép không gỉ mà Công ty Oryx Stainless Thailand Co., Ltd. đưa trở lại chu trình sản xuất đã tiết kiệm được khoảng 1,9 tỷ baht Thái (tương đương hơn 50 triệu USD), theo tính toán của Các nhà khoa học Thái Lan và Đức. Điều này tương ứng với thu nhập trung bình hàng năm của khoảng 7.000 người Thái.

Việc tính toán được dựa trên chỉ số “Tiền thưởng phế liệu” do Trung tâm Quản lý Quốc tế và Kinh tế Tri thức Fraunhofer IMW phát triển, được nhóm nghiên cứu quốc tế điều chỉnh riêng cho phù hợp với điều kiện của Thái Lan cho nghiên cứu. Chỉ số này được tính toán theo hai bước. Bước đầu tiên, tác động môi trường tránh được khi sử dụng một tấn phế liệu thép không gỉ trong sản xuất thép được định lượng. Ở bước thứ hai, các ước tính kinh tế và tham chiếu giá khác nhau từ hệ thống giao dịch phát thải được sử dụng để chuyển đổi tác động môi trường tránh được sang đồng baht Thái. Nói cách khác, giá được ấn định cho ô nhiễm (tránh được).

Ông Sirichai Tempoomsuk, Giám đốc tài chính (CFO) của Oryx Stainless Thailand Co., Ltd. cho biết: “Nghiên cứu này cho thấy việc sử dụng thông minh các nguyên liệu thô tái chế như phế liệu thép không gỉ và sử dụng chúng trong sản xuất các sản phẩm mới có thể góp phần hữu hình vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Phế liệu thép không gỉ là nguyên liệu thô thứ cấp đặc biệt có giá trị do khả năng tái chế rất cao. Thép không gỉ có thể được tái chế mà không làm giảm chất lượng. Trên toàn thế giới, 95% thép không gỉ được tái chế khi hết tuổi thọ. 70% được tái chế thành thép không gỉ. Phế liệu hiện chiếm khoảng 48% nguyên liệu thô đối với sản xuất thép không gỉ trên toàn thế giới. Ở châu Âu, các nhà sản xuất thép không gỉ hàng đầu đã đi đến giới hạn của những gì khả thi về mặt kỹ thuật và sử dụng tới 95% hỗn hợp nguyên liệu thô thứ cấp để sản xuất thép không gỉ mới”.

Với sản lượng thép không gỉ là 7,79 triệu tấn vào năm 2023, châu Á (trừ Trung Quốc và Hàn Quốc) đã là một thị trường lớn. Ngành thép Đông Nam Á, bao gồm cả lĩnh vực thép không gỉ, dự kiến ​​sẽ tăng công suất sản xuất đáng kể trong những năm tới, với các quốc gia như Malaysia và Indonesia đang xây dựng các nhà máy mới có công suất hàng triệu tấn. Thái Lan sản xuất khoảng 366.000 tấn thép không gỉ vào năm 2022 và đồng thời là nước tiêu thụ thép không gỉ lớn thứ hai ở Đông Nam Á.

Tạo điều kiện khung tốt cho việc tái chế và qua đó ứng phó tốt với biến đổi khí hậu

Ông Christian Klöppelt, Nghiên cứu viên, Fraunhofer IMW với tư cách là người phát ngôn của Tổ hợp nghiên cứu Đức – Thái Lan, phát biểu: “Triển vọng tăng trưởng ở Đông Nam Á và ở Thái Lan nhấn mạnh đến sự cần thiết phải sử dụng một cách thông minh các nguồn tài nguyên của chúng ta trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang diễn ra do phát thải khí nhà kính. Đây cũng là lúc cần đến chính sách thích hợp ở Thái Lan. Tái chế thông minh tạo ra cả lợi ích kinh tế và môi trường cho xã hội Thái Lan. Để tận dụng tối đa những lợi ích này, các nhà hoạch định chính sách cần đảm bảo một sân chơi bình đẳng cho nguyên liệu thô và tạo điều kiện hoạt động thuận lợi cho ngành tái chế”.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu quốc tế đề xuất xem xét việc định giá phát thải CO2 ở Thái Lan. Ngoài ra, có đề xuất mở rộng Mô hình kinh tế xanh tuần hoàn sinh học (Bio-Circular-Green: BCG) của Thái Lan để bao gồm cả phế liệu kim loại. Hơn nữa, nên tạo điều kiện hoạt động thuận lợi cho ngành tái chế. Cuối cùng, các nhà khoa học kêu gọi chính phủ hỗ trợ các sáng kiến ​​nghiên cứu, phát triển và giáo dục trong các lĩnh vực này. Nghiên cứu này đã được trình bày tới các nhà khoa học và các bên liên quan vào Thứ Tư, ngày 27 tháng 3 năm 2024, tại Khách sạn Hyatt Regency Bangkok Sukhumvit, Thái Lan.

Thông tin về Oryx Stainless Group

Với Oryx Steel Holding B.V. là công ty mẹ, Oryx Stainless Group là tập đoàn hàng đầu quốc tế chuyên về kinh doanh và chế biến kim loại phế liệu làm nguyên liệu sản xuất thép không gỉ. Khách hàng bao gồm các nhà sản xuất thép không gỉ dài và phẳng trên khắp thế giới. Về phía nhà cung cấp, Oryx Steel có cơ sở thu mua quốc tế rộng khắp, không ngừng mở rộng. Là một tập đoàn kinh doanh hoạt động trên toàn thế giới, việc cung cấp dịch vụ tốt và cơ sở hạ tầng giao thông hoạt động trơn tru là điều cần thiết đối với Oryx Stainless Group. Công ty đảm bảo cả hai cơ sở của mình ở châu Âu và Đông Nam Á. Từ năm 2012 đến nay, Oryx Stainless đã có mặt tại Thái Lan thông qua Oryx Stainless (Thailand) Co., Ltd. Công ty cũng có mặt tại Đông Nam Á, với một công ty con tại Malaysia.

Thông tin về Asian Institute of Technology – AIT (Viện Công nghệ châu Á)

Được thành lập vào năm 1959, AIT là một tổ chức quốc tế hàng đầu về nghiên cứu sau đại học, nhấn mạnh vào kỹ thuật, khoa học môi trường và nghiên cứu quản lý. Các chương trình học thuật toàn diện, nỗ lực nghiên cứu và sáng kiến ​​tham gia thực tế của AIT trang bị cho sinh viên tốt nghiệp của mình những vai trò lãnh đạo và xuất sắc về chuyên môn ở cả châu Á và trên phạm vi toàn cầu. Nằm giữa khung cảnh cây xanh tươi tốt ngay phía bắc Bangkok, Thái Lan, AIT mang đến một môi trường khuôn viên thanh bình và đẹp như tranh vẽ, thuận lợi cho việc thúc đẩy bầu không khí học tập đa dạng và mang tính quốc tế. Sự cống hiến của AIT cho sự phát triển bền vững và tiến bộ xã hội đã giúp nó được công nhận trên trường toàn cầu.

Trong Bảng xếp hạng tác động năm 2023, đánh giá các trường đại học dựa trên sự phù hợp của họ với các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) của Liên hợp quốc, AIT đã đạt được thứ hạng đáng khen ngợi trong khoảng 201-300 trên 1.591 trường đại học đại diện cho 112 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Thành tựu này nhấn mạnh cam kết vững chắc của AIT trong việc thúc đẩy thay đổi xã hội tích cực và thúc đẩy các hoạt động bền vững trong nỗ lực học tập và hoạt động của mình. Thạc sĩ kỹ thuật Ushnish Tuladhar.

Ngày 14 tháng 2 năm 1978, dự án được Đại học Mahidol, Thái Lan cho phép phát triển thành Khoa Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường. Từ đó, Khoa đã phát triển về nhiều mặt, tập trung nhiều hơn vào chương trình giảng dạy, nghiên cứu, hội thảo, hội nghị và chương trình đào tạo. Năm 1983, Khoa chuyển từ Ratchasupamitr, Bangkok đến Cơ sở Salaya, tỉnh Nakhon Pathom. Chương trình này là một lộ trình để sinh viên tốt nghiệp học tập và cuối cùng chuyển giao kiến ​​thức cũng như áp dụng các kỹ năng của mình để cải thiện điều kiện môi trường tốt hơn trên phạm vi quốc tế. Đặc biệt, chương trình còn nhận thức được sự chuyển đổi mô hình toàn cầu với 17 mục tiêu phát triển bền vững (17 SDG) của Liên hợp quốc được đưa vào Kế hoạch chiến lược quốc gia 20 năm cho Thái Lan (B.E. 2560-2580) và Kế hoạch phát triển kinh tế và xã hội quốc gia 13 (B.E. 2565) -2569).

Thông tin về Cơ quan Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (National Science and Technology Development AgencyNSTDA) của Thái Lan

NSTDA được thành lập vào tháng 12 năm 1991 với tư cách là cơ quan chính phủ tự trị theo Đạo luật Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia năm 1991. NSTDA trực thuộc Bộ Giáo dục đại học, Khoa học, Nghiên cứu và Đổi mới, với Bộ trưởng là Chủ tịch Hội đồng Quản trị NSTDA.

NSTDA được giao nhiệm vụ quan trọng là thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới ở Thái Lan nhằm đáp ứng nhu cầu của ngành và nâng cao khả năng cạnh tranh của đất nước trong nền kinh tế toàn cầu, từ đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội quốc gia. Tiến sĩ Jitti Mungkalasiri

Thông tin về Fraunhofer Center for International Management and Knowledge Economy IMWFraunhofer IMW (Trung tâm Fraunhofer về Quản lý Quốc tế và Kinh tế Tri thức)

Fraunhofer IMW có hơn 17 năm kinh nghiệm và nghiên cứu ứng dụng kinh tế xã hội tại Leipzig. Fraunhofer IMW hỗ trợ khách hàng và đối tác sử dụng toàn cầu hóa, số hóa và thay đổi cơ cấu làm động lực cho sự đổi mới. Nhóm nghiên cứu liên ngành tại Leipzig và kể từ năm 2020, tại Trung tâm Kinh tế và Quản lý Công nghệ CEM ở Halle (Saale) đồng hành cùng các công ty, tổ chức, cơ quan, tiểu bang, thành phố và khu vực với các dự án quốc tế, hoạt động mạng lưới và phân tích một cách khoa học dựa trên quá trình ra quyết định chiến lược. Tại đây, Fraunhofer IMW phát triển các chiến lược, quy trình và công cụ mạnh mẽ và hiệu quả nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao kiến ​​thức và công nghệ cũng như chuyển đổi kiến ​​thức đó thành các sản phẩm và dịch vụ đổi mới.

Fraunhofer IMW đánh giá tính bền vững toàn diện của các kịch bản trong tương lai, bao gồm việc định lượng các tác động môi trường và giá trị gia tăng và như được trình bày trong dự án này, ước tính chi phí xã hội, là năng lực cốt lõi của Fraunhofer IMW và phục vụ cho việc phát triển các giải pháp cân bằng sinh thái, xã hội và khả thi về mặt kinh tế với tầm nhìn toàn cầu. Thạc sĩ Christian Klöppelt.

Thông tin về Fraunhofer Institute for Environmental, Safety and Energy Technology – Fraunhofer UMSICHT (Viện Công nghệ Môi trường, An toàn và Năng lượng Fraunhofer)

Fraunhofer UMSICHT đi tiên phong trên con đường hướng tới một thế giới bền vững. Với nghiên cứu về quản lý carbon, nền kinh tế tuần hoàn, hydro xanh và hệ thống năng lượng địa phương, Fraunhofer UMSICHT đã có những đóng góp cụ thể để đạt được 17 Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Fraunhofer UMSICHT phát triển các công nghệ, sản phẩm và dịch vụ mang tính đổi mới, khả thi về mặt công nghiệp cho nền kinh tế tuần hoàn và đưa chúng vào ứng dụng. Trọng tâm là sự cân bằng giữa sự phát triển thành công về mặt kinh tế, công bằng xã hội và bền vững.

Có địa điểm ở Đức, năm 2022, Fraunhofer UMSICHT đạt doanh thu 58 triệu euro với khoảng 600 nhân viên. Là một viện của Fraunhofer-Gesellschaft, tổ chức nghiên cứu ứng dụng hàng đầu thế giới, Fraunhofer UMSICHT có mạng lưới toàn cầu và thúc đẩy hợp tác quốc tế. Tiến sĩ, Kỹ sư Markus Hiebel

Thông tin về University of Applied Sciences Jena (Đại học Khoa học Ứng dụng Jena)

Được thành lập vào năm 1991, Đại học Khoa học Ứng dụng Jena trở thành một trong những trường đầu tiên ở các bang mới của Đức. Trong nhiều năm qua, đây không chỉ là trường đại học lớn nhất Thuringia, mà còn là trường đại học nghiên cứu chuyên sâu nhất về khoa học ứng dụng. Đại học hiện có khoảng 4.400 sinh viên theo học lấy bằng Cử nhân và Thạc sĩ. Ngoài ra, Đại học còn tuyển dụng khoảng 470 người trong các lĩnh vực khoa học, hành chính, công nghệ và thư viện. Đại học Khoa học Ứng dụng Jena hợp tác chặt chẽ với các đối tác kinh doanh và khoa học. Các lĩnh vực nghiên cứu trong lĩnh vực “hệ thống chính xác”, “công nghệ và vật liệu” và “sức khỏe và tính bền vững” phản ánh cả các chủ đề hiện tại về mặt kỹ thuật và xã hội. Ngoài ra, còn có lĩnh vực số hóa liên ngành, trong đó các khía cạnh khác nhau của Công nghiệp 4.0 được xem xét. Sự tương tác của các ngành, lĩnh vực khác nhau cho phép một cách tiếp cận sáng tạo và đổi mới đối với các chủ đề và vấn đề nghiên cứu. Giáo sư Tiến sĩ Frank Pothen.

Hashtag: #stainlesssteel #climatechange

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thăm và làm việc với cộng đồng người Việt tại tỉnh Mukdahan và Kalasin (Thái Lan)

Thăm và làm việc với cộng đồng người Việt tại tỉnh Mukdahan và Kalasin (Thái Lan)

Ngày 20/5/2024, Đại sứ Phạm Việt Hùng cùng đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tới thăm cộng đồng người Việt tại tỉnh Mukdahan và Kalasin.
Kiều bào chính là đại sứ nhân dân phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Thái Lan

Kiều bào chính là đại sứ nhân dân phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Thái Lan

Từ ngày 14-16/5, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng dẫn đầu Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đi thăm, làm việc tại thủ đô Bangkok và tỉnh Kanchanaburi, Thái Lan.
Nhật Bản cung cấp bản đồ cảnh báo lũ lụt cho 4 nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam

Nhật Bản cung cấp bản đồ cảnh báo lũ lụt cho 4 nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam

Nhật Bản có kế hoạch bắt đầu cung cấp bản đồ cảnh báo nguy cơ lũ lụt cho 4 nước Đông Nam Á gồm: Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Campuchia.

Các tin bài khác

Các sản phẩm truyền thống Việt Nam chiếm ưu thế khi bán hàng xuyên biên giới

Các sản phẩm truyền thống Việt Nam chiếm ưu thế khi bán hàng xuyên biên giới

Trong các mặt hàng bán xuyên biên giới thông qua thương mại điện tử (TMĐT), các sản phẩm ngành gỗ, đặc biệt là nội thất nhà cửa và ngành dệt may, nhựa chiếm ưu thế hơn.
Công ty Fintech CBiGroup đã huy động được 15 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A

Công ty Fintech CBiGroup đã huy động được 15 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A

CBiGroup – tập đoàn công nghệ tài chính (Fintech) có trụ sở tại Mỹ, đã huy động được 15 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A. Theo ông Jiangtao Sun, người sáng lập của CBiGroup, Alpol Capital Family Office, nổi tiếng với các khoản đầu tư vào công nghệ mới, đã dẫn đầu vòng tài trợ này.
DHL tích cực hỗ trợ cho Giải đua xe Công thức E diễn ra tại Thượng Hải trong 2 ngày 25 và 26/5

DHL tích cực hỗ trợ cho Giải đua xe Công thức E diễn ra tại Thượng Hải trong 2 ngày 25 và 26/5

DHL, đối tác sáng lập và logistics chính thức của Giải đua xe Công thức E (Formula E), đang vận chuyển hỗ trợ việc Công thức E tổ chức chặng đua tại Thượng Hải, Trung Quốc, khi thành phố này lần đầu tiên đăng cai tổ chức cuộc đua. Sự kiện này dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối tuần này, trong 2 ngày 25 và 26 tháng 5.
Alibaba Cloud sẽ ra mắt khu vực đám mây ở Mexico và lập các trung tâm dữ liệu tại 4 quốc gia khác

Alibaba Cloud sẽ ra mắt khu vực đám mây ở Mexico và lập các trung tâm dữ liệu tại 4 quốc gia khác

Alibaba Cloud – công ty con và là trụ cột về công nghệ kỹ thuật số và trí tuệ của Tập đoàn Alibaba, đã công bố kế hoạch ra mắt khu vực đám mây đầu tiên ở Mexico và thiết lập các trung tâm dữ liệu bổ sung tại các thị trường trọng điểm bao gồm Malaysia, Philippines, Thái Lan và Hàn Quốc trong 3 năm tới.

Đọc nhiều

Người Hoa ở Việt Nam: Hòa hợp và bản sắc

Người Hoa ở Việt Nam: Hòa hợp và bản sắc

Di cư vào Việt Nam từ nhiều địa phương của Trung Quốc, bằng nhiều con đường khác nhau, trong những thời gian khác nhau, đến nay người Hoa là một cộng đồng dân tộc của Việt Nam. Họ đã hòa hợp và hạnh phúc với cuộc sống nơi đây cùng với sự đóng góp những yếu tố văn hóa và đời sống giàu bản sắc.
Từ 10/6, căn hộ thương mại 45-70m2 ở Hà Nội chỉ phù hợp ở 2 người

Từ 10/6, căn hộ thương mại 45-70m2 ở Hà Nội chỉ phù hợp ở 2 người

Với căn hộ một phòng ở của chung cư hỗn hợp làm nhà ở thương mại, diện tích sử dụng 25-45 m2 tính một người; căn hộ 2 phòng ở, diện tích sử dụng trên 45-70 m2 tính 2 người
35 trường đại học và THPT tham gia Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” năm 2024

35 trường đại học và THPT tham gia Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” năm 2024

Từ ngày 25-26/5, tại Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 23 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 17 dành cho học sinh các trường trung học phổ thông (THPT) khu vực miền Bắc và miền Trung.
Thúc đẩy kết nghĩa Hà Nội và Caracas (Venezuela)

Thúc đẩy kết nghĩa Hà Nội và Caracas (Venezuela)

Đó là nội dung trao đổi giữa Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh và Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Juan Carlos Fernandes Juárez ngày 27/5 tại Hà Nội.
Lớn lên từ biển

Lớn lên từ biển

Đó là câu chuyện của anh Nguyễn Đức Thạnh - ngư dân tiêu biểu ở làng chài Mỹ Á, phường Phổ Quang (TX.Đức Phổ). Anh cùng những người bạn dọc ngang khắp biển cả, đặc biệt là bám ngư trường truyền thống ở Hoàng Sa để đánh bắt hải sản.
100 học giả, nhà nghiên cứu quốc tế tham gia hội thảo Biển Đông tại Ba Lan

100 học giả, nhà nghiên cứu quốc tế tham gia hội thảo Biển Đông tại Ba Lan

Ngày 24/5, hội thảo “Biển Đông: Hợp tác nghiên cứu và phát triển” đã diễn ra tại Đại học tổng hợp Vacsava của Ba Lan.
Vùng 5 Hải quân thông tin về tình hình biển, đảo cho hơn 1.500 người dân tại tỉnh Cà Mau

Vùng 5 Hải quân thông tin về tình hình biển, đảo cho hơn 1.500 người dân tại tỉnh Cà Mau

Từ ngày 21 đến 24/5, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức thông tin về biển, đảo tại 3 huyện: Ngọc Hiển, Năm Căn và Phú Tân.
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
Xin chờ trong giây lát...
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Phiên bản di động