Trang chủ Kinh tế
08:26 | 20/07/2017 GMT+7

Thaco Trường Hải và những lần bị khách hàng tố chất lượng

aa
Liên tục bị khách hàng tố cáo về chất lượng xe ô tô Mazda, Tập đoàn ô tô Trường Hải (Thaco) còn bị nghi ngờ liên quan đến vụ lừa đảo, “ bùng tiền” của khách hàng mua xe tại đại lý Kia Hà Đông.

Xe vừa mua đã “chết”

Thaco Trường Hải vừa chính thức kết thúc “vụ kiện thế kỷ” đầy tai tiếng, khi bị chính khách hàng của mình khởi kiện liên quan đến chất lượng sản phẩm mang thương hiệu Mazda.

Theo anh Phan Văn Thông (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), thì ngày 21/4/2015 anh đã mua một chiếc xe Mazda BT 50 và xe mới chạy được 2,6 vạn km.

Sáng 16/3/2016 anh Thông chạy xe từ Bình Định về Đông Hà (Quảng Trị), đến khoảng 17h cùng ngày, anh nghỉ khoảng một tiếng thì xuất phát về Hà Tĩnh.

thaco truong hai va nhung lan bi khach hang to chat luong

Anh Thông và chiếc xe Mazda BT 50. Ảnh Gia đình xã hội

Tuy nhiên, khi xe đi được khoảng 100m thì nghe tiếng “bụp” phát ra từ động cơ, nhớt chảy xuống nền đường. Mở lắp capo lên, thì thấy nhớt bắn tung tóe và anh phát hiện tay biên bị gãy.

Ngay lúc này, anh Thông đã gọi ngay tới số đường dây nóng của Mazda Việt Nam. Sau đó, xe anh được Mazda Quảng Trị kéo về xưởng. Nhân viên kỹ thuật của Mazda Quảng trị sau đó kiểm tra phát hiện tay biên số 2 bị gãy, đâm thủng cả lốc máy, đồng thời đưa ra kết luận nguyên nhân do xe đã từng bị ngập nước nên làm cong tay biên dẫn đến gãy.

Cho rằng sự cố với chiếc BT50 thuộc về lỗi của nhà sản xuất, anh Thông đã cầu cứu nhiều cơ quan chức năng, như: Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương), Cục Đăng kiểm (Bộ Giao thông vận tải), Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam và cả gửi thư trực tiếp sang Nhật để khiếu kiện, nhưng chưa có kết quả.

Cuối cùng, để đòi quyền lợi, anh Thông đã phải khởi kiện vụ việc lên Tòa án nhân dân thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An yêu cầu Công ty TNHH MTV Trường Hải Nghệ An phải bảo hành chiếc xe Mazda BT bằng việc thay mới các bộ phận hỏng hóc. Tuy nhiên, yêu cầu này tiếp tục bị phía Công ty Trường Hải Nghệ An bác vì không nằm trong diện được bảo hành theo chính sách bảo hành của hãng.

Cuộc găng đo giữa khách hàng và TNHH MTV Trường Hải Nghệ An kéo dài hơn 1 năm. Cuối cùng đến tháng 4/2017 vừa qua, hai bên mới thống nhất những điều khoản khách hàng và doanh nghiệp đưa ra để kết thúc vụ việc liên quan chiếc xe Mazda BT 50. Qua đó Công ty TNHH MTV Trường Hải Nghệ An sẽ thay mới lốc máy, sửa chữa hoàn thiện xe Mazda BT50 cho anh Thông bằng chi phí của hãng 100%.

Thaco Trường Hải Nghệ An chịu toàn bộ chi phí đăng ký, đăng kiểm để xe Mazda BT50 được hoạt động bình thường, hợp pháp.

Thaco Trường Hải Nghệ An và Thaco Việt Nam tiếp tục bảo hành con xe BT50 đúng, đủ thời hạn 2 năm theo quy trình của hãng sau khi sửa chữa.

Thaco Trường Hải Nghệ An hỗ trợ thêm về các chi phí phát sinh trong quá trình xe nằm tại xưởng không hoạt động bằng một gói hỗ trợ như sau: Đăng ký bảo hiểm vật chất 2 năm cho xe Mazda BT 50.

Dù đã kết thức, nhưng vụ lùm xùm liên quan đến chiếc xe Mazda BT 50 cũng đã khiến Thaco gạp không ít những tai tiếng và giảm đi đáng kể lượng khách hàng của mình.

thaco truong hai va nhung lan bi khach hang to chat luong

Anh Trung cùng những người nộp tiền mua xe mà chưa nhận được xe tại Kia Hà Đông

Khách hàng tố lừa đảo “bùng tiền”

Mới đây, Thaco tiếp tục bị nhiều khách hàng nghi dính đến vụ vừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng mua xe tại Kia- Hà Đông, đại lí của CTCP Trường Hải (Thaco).

Theo ông Ngô Văn Trung, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Mỹ Long: Công ty ông đã đặt mua một chiếc Kia Sorento Gath 7 chỗ tại đại lý Kia Hà Đông, với giá 916 triệu đồng, đã thanh toán 100% giá trị của xe và hiện đang giữ hợp đồng, giấy chuyển tiền, biên nhận đầy đủ.

Theo đúng lịch, Công ty ông Trung sẽ nhận được xe vào ngày 20/12/2016. Song đến hẹn, phía Kia Hà Đông đã không giao xe được cho công ty của ông Trung và tiếp tục lùi ngày bàn giao xe vào ngày 10/1/2017.

Tuy nhiên, kể từ đó cho đến nay, đã hơn 7 tháng trôi qua Công ty Mỹ Long vẫn chưa nhận được xe và đang chờ đợi trong vô vọng.

Được biết, không chỉ trường hợp của Công ty Mỹ Long, kể từ nửa cuối năm 2016, Kia Hà Đông còn ký hợp đồng bán xe với nhiều khách hàng và yêu cầu khách hàng thanh toán 100% giá trị chiếc xe, nhưng không tiến hành giao xe cho khách hàng…

Mới đây, Thaco Trường Hải đã có văn bản cho biết, Thaco cũng đang là nạn nhân của Kia Hà Đông, khi bị Kia Hà Đông nợ số tiền lên tới 21 tỷ đồng.

Trên thực tế, Thaco Trường Hải đã nắm được thông tin về vụ “bùng xe” lẫn “bùng tiền” tại Kia Hà Đông, nhưng vẫn không hề có bất cứ động thái nào, cho đến khi báo chí thông tin về sự việc thì Thaco mới lên tiếng và cho rằng mình không liên quan đến vụ việc này.

Theo ông Ngô Văn Trung, Giám đốc Công ty Mỹ Long, người đã giao 900 triệu đồng cho Kia Hà Đông mà không nhận được xe ô tô, thì trước khi mua xe ông Long đã đi tìm hiểu nhiều nơi, kể cả sang Long Biên, lên phố Phạm Văn Đồng để tìm hiểu về giá bán cũng như tư cách pháp nhân của những đại lý.

Ngoài ra, ông Long còn vào trang web của Thaco Trường Hải và thấy Kia Hà Đông là một trong rất nhiều Showroom bán xe Kia của Trường Hải nên mới tin tưởng đến giao dịch.

Việc Thaco im lặng quá lâu và việc có quá nhiều khách hàng bị lừa mua xe tại Kia Hà Đông khiến nhiều khách hàng không khỏi đặt ra nghi vấn có hay không việc bao che của Thaco Trường Hải với những sai phạm tại Kia Hà Đông?

Bảo Quyên

Theo Báo Thời Đại


Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

SeABank ủng hộ 10 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

SeABank ủng hộ 10 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

Tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2026 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) đã trao ủng hộ số tiền 10 tỷ đồng, góp phần chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn và lan tỏa tinh thần nhân ái trong cộng đồng.
Logistics xanh: Cuộc chuyển đổi không thể chậm chân

Logistics xanh: Cuộc chuyển đổi không thể chậm chân

Áp lực từ các tiêu chuẩn ESG, truy xuất carbon hay yêu cầu giảm phát thải từ đối tác quốc tế đang buộc nhiều doanh nghiệp logistics Việt Nam bước vào một cuộc chuyển đổi chưa từng có. Từ thay thế nhiên liệu diesel bằng LNG, đầu tư xe điện, kho xanh đến ứng dụng AI trong quản trị chuỗi cung ứng, logistics xanh đang dần trở thành điều kiện bắt buộc nếu doanh nghiệp muốn tiếp tục tham gia sân chơi toàn cầu.
App mới của Green SM khiến khách hàng thích thú vì “đẹp hơn, nhanh hơn, hiểu người dùng hơn”

App mới của Green SM khiến khách hàng thích thú vì “đẹp hơn, nhanh hơn, hiểu người dùng hơn”

Sau khi đổi tên từ Xanh SM sang Green SM, ứng dụng gọi xe này không chỉ thay đổi nhận diện thương hiệu mà còn đồng thời ra mắt phiên bản cập nhật với hàng loạt cải tiến về giao diện và trải nghiệm sử dụng. Những thay đổi theo hướng hiện đại, trực quan hơn và thuận tiện hơn đang nhanh chóng tạo thiện cảm với nhóm khách hàng thường xuyên sử dụng taxi công nghệ.
Tân Hoàng Minh đang làm gì tại phía Đông Hà Nội?

Tân Hoàng Minh đang làm gì tại phía Đông Hà Nội?

Sau nhiều năm chỉ lựa chọn lõi đô thị Hà Nội để đầu tư, phát triển bất động sản, giới đầu tư bất ngờ trước kế hoạch triển khai một dự án mới của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại khu vực Long Biên.

Đọc nhiều

Giáo sư gốc Việt có công trình góp mặt tại triển lãm khoa học danh giá của Anh

Giáo sư gốc Việt có công trình góp mặt tại triển lãm khoa học danh giá của Anh

Công trình nghiên cứu về vật liệu nano ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị bệnh do Giáo sư gốc Việt Nguyễn Thị Kim Thanh chủ trì vừa được lựa chọn trưng bày tại Triển lãm Khoa học mùa Hè 2026 của Royal Society – một trong những sự kiện khoa học thường niên uy tín hàng đầu thế giới.
Khánh thành cầu dân sinh tại Tuyên Quang do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ

Khánh thành cầu dân sinh tại Tuyên Quang do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ

Ngày 10/5, tại xã Nấm Dẩn (tỉnh Tuyên Quang) đã diễn ra Lễ khánh thành cầu dân sinh thôn Na Hu. Đây là công trình do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ góp phần cải thiện đời sống người dân vùng cao Tuyên Quang.
Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân

Ngày 11/5, tại Trung tâm thảo luận số 4 của Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, các đại biểu đề xuất tiếp tục đổi mới hoạt động đối ngoại nhân dân theo hướng chuyên nghiệp, thực chất; đồng thời xây dựng cơ chế phát huy hiệu quả nguồn lực hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là đội ngũ trí thức, chuyên gia, doanh nhân kiều bào.
Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam 2026

Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam 2026

Ngày 10/5, chính quyền thành phố Seongnam thuộc tỉnh Gyeonggi, phía Nam thủ đô Seoul, tổ chức Lễ hội Văn hóa Toàn cầu lần thứ 15 tại Quảng trường Tòa thị chính với chủ đề “Trải nghiệm đám cưới truyền thống thế giới”. Sự kiện thu hút đông đảo cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế cùng cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc tham gia.
Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhân chuyến thăm xã giao thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) từ ngày 10-13/5, tàu buồm huấn luyện KRI Bima Suci của Hải quân Indonesia đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Indonesia cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động