Trang chủ Kinh tế
08:26 | 20/07/2017 GMT+7

Thaco Trường Hải và những lần bị khách hàng tố chất lượng

aa
Liên tục bị khách hàng tố cáo về chất lượng xe ô tô Mazda, Tập đoàn ô tô Trường Hải (Thaco) còn bị nghi ngờ liên quan đến vụ lừa đảo, “ bùng tiền” của khách hàng mua xe tại đại lý Kia Hà Đông.

Xe vừa mua đã “chết”

Thaco Trường Hải vừa chính thức kết thúc “vụ kiện thế kỷ” đầy tai tiếng, khi bị chính khách hàng của mình khởi kiện liên quan đến chất lượng sản phẩm mang thương hiệu Mazda.

Theo anh Phan Văn Thông (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), thì ngày 21/4/2015 anh đã mua một chiếc xe Mazda BT 50 và xe mới chạy được 2,6 vạn km.

Sáng 16/3/2016 anh Thông chạy xe từ Bình Định về Đông Hà (Quảng Trị), đến khoảng 17h cùng ngày, anh nghỉ khoảng một tiếng thì xuất phát về Hà Tĩnh.

thaco truong hai va nhung lan bi khach hang to chat luong

Anh Thông và chiếc xe Mazda BT 50. Ảnh Gia đình xã hội

Tuy nhiên, khi xe đi được khoảng 100m thì nghe tiếng “bụp” phát ra từ động cơ, nhớt chảy xuống nền đường. Mở lắp capo lên, thì thấy nhớt bắn tung tóe và anh phát hiện tay biên bị gãy.

Ngay lúc này, anh Thông đã gọi ngay tới số đường dây nóng của Mazda Việt Nam. Sau đó, xe anh được Mazda Quảng Trị kéo về xưởng. Nhân viên kỹ thuật của Mazda Quảng trị sau đó kiểm tra phát hiện tay biên số 2 bị gãy, đâm thủng cả lốc máy, đồng thời đưa ra kết luận nguyên nhân do xe đã từng bị ngập nước nên làm cong tay biên dẫn đến gãy.

Cho rằng sự cố với chiếc BT50 thuộc về lỗi của nhà sản xuất, anh Thông đã cầu cứu nhiều cơ quan chức năng, như: Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương), Cục Đăng kiểm (Bộ Giao thông vận tải), Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam và cả gửi thư trực tiếp sang Nhật để khiếu kiện, nhưng chưa có kết quả.

Cuối cùng, để đòi quyền lợi, anh Thông đã phải khởi kiện vụ việc lên Tòa án nhân dân thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An yêu cầu Công ty TNHH MTV Trường Hải Nghệ An phải bảo hành chiếc xe Mazda BT bằng việc thay mới các bộ phận hỏng hóc. Tuy nhiên, yêu cầu này tiếp tục bị phía Công ty Trường Hải Nghệ An bác vì không nằm trong diện được bảo hành theo chính sách bảo hành của hãng.

Cuộc găng đo giữa khách hàng và TNHH MTV Trường Hải Nghệ An kéo dài hơn 1 năm. Cuối cùng đến tháng 4/2017 vừa qua, hai bên mới thống nhất những điều khoản khách hàng và doanh nghiệp đưa ra để kết thúc vụ việc liên quan chiếc xe Mazda BT 50. Qua đó Công ty TNHH MTV Trường Hải Nghệ An sẽ thay mới lốc máy, sửa chữa hoàn thiện xe Mazda BT50 cho anh Thông bằng chi phí của hãng 100%.

Thaco Trường Hải Nghệ An chịu toàn bộ chi phí đăng ký, đăng kiểm để xe Mazda BT50 được hoạt động bình thường, hợp pháp.

Thaco Trường Hải Nghệ An và Thaco Việt Nam tiếp tục bảo hành con xe BT50 đúng, đủ thời hạn 2 năm theo quy trình của hãng sau khi sửa chữa.

Thaco Trường Hải Nghệ An hỗ trợ thêm về các chi phí phát sinh trong quá trình xe nằm tại xưởng không hoạt động bằng một gói hỗ trợ như sau: Đăng ký bảo hiểm vật chất 2 năm cho xe Mazda BT 50.

Dù đã kết thức, nhưng vụ lùm xùm liên quan đến chiếc xe Mazda BT 50 cũng đã khiến Thaco gạp không ít những tai tiếng và giảm đi đáng kể lượng khách hàng của mình.

thaco truong hai va nhung lan bi khach hang to chat luong

Anh Trung cùng những người nộp tiền mua xe mà chưa nhận được xe tại Kia Hà Đông

Khách hàng tố lừa đảo “bùng tiền”

Mới đây, Thaco tiếp tục bị nhiều khách hàng nghi dính đến vụ vừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng mua xe tại Kia- Hà Đông, đại lí của CTCP Trường Hải (Thaco).

Theo ông Ngô Văn Trung, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Mỹ Long: Công ty ông đã đặt mua một chiếc Kia Sorento Gath 7 chỗ tại đại lý Kia Hà Đông, với giá 916 triệu đồng, đã thanh toán 100% giá trị của xe và hiện đang giữ hợp đồng, giấy chuyển tiền, biên nhận đầy đủ.

Theo đúng lịch, Công ty ông Trung sẽ nhận được xe vào ngày 20/12/2016. Song đến hẹn, phía Kia Hà Đông đã không giao xe được cho công ty của ông Trung và tiếp tục lùi ngày bàn giao xe vào ngày 10/1/2017.

Tuy nhiên, kể từ đó cho đến nay, đã hơn 7 tháng trôi qua Công ty Mỹ Long vẫn chưa nhận được xe và đang chờ đợi trong vô vọng.

Được biết, không chỉ trường hợp của Công ty Mỹ Long, kể từ nửa cuối năm 2016, Kia Hà Đông còn ký hợp đồng bán xe với nhiều khách hàng và yêu cầu khách hàng thanh toán 100% giá trị chiếc xe, nhưng không tiến hành giao xe cho khách hàng…

Mới đây, Thaco Trường Hải đã có văn bản cho biết, Thaco cũng đang là nạn nhân của Kia Hà Đông, khi bị Kia Hà Đông nợ số tiền lên tới 21 tỷ đồng.

Trên thực tế, Thaco Trường Hải đã nắm được thông tin về vụ “bùng xe” lẫn “bùng tiền” tại Kia Hà Đông, nhưng vẫn không hề có bất cứ động thái nào, cho đến khi báo chí thông tin về sự việc thì Thaco mới lên tiếng và cho rằng mình không liên quan đến vụ việc này.

Theo ông Ngô Văn Trung, Giám đốc Công ty Mỹ Long, người đã giao 900 triệu đồng cho Kia Hà Đông mà không nhận được xe ô tô, thì trước khi mua xe ông Long đã đi tìm hiểu nhiều nơi, kể cả sang Long Biên, lên phố Phạm Văn Đồng để tìm hiểu về giá bán cũng như tư cách pháp nhân của những đại lý.

Ngoài ra, ông Long còn vào trang web của Thaco Trường Hải và thấy Kia Hà Đông là một trong rất nhiều Showroom bán xe Kia của Trường Hải nên mới tin tưởng đến giao dịch.

Việc Thaco im lặng quá lâu và việc có quá nhiều khách hàng bị lừa mua xe tại Kia Hà Đông khiến nhiều khách hàng không khỏi đặt ra nghi vấn có hay không việc bao che của Thaco Trường Hải với những sai phạm tại Kia Hà Đông?

Bảo Quyên

Theo Báo Thời Đại


Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Lập kỷ lục với xưởng dịch vụ thứ 350, VinFast nhận “mưa lời khen” về mạng lưới hậu mãi khủng nhất Việt Nam

Lập kỷ lục với xưởng dịch vụ thứ 350, VinFast nhận “mưa lời khen” về mạng lưới hậu mãi khủng nhất Việt Nam

Xưởng dịch vụ thứ 350 của VinFast vừa khai trương cuối tuần trước tại Từ Sơn (Bắc Ninh) tạo thiện cảm với khách hàng nhờ không gian rộng rãi, vị trí địa lý thuận tiện. Đây cũng là cột mốc mới của hãng xe có hệ thống xưởng dịch vụ lớn nhất Việt Nam.
SeABank kích hoạt “đại lộ” ưu đãi cho đa dạng dịch vụ doanh nghiệp

SeABank kích hoạt “đại lộ” ưu đãi cho đa dạng dịch vụ doanh nghiệp

Nhằm nâng tầm trải nghiệm và mở rộng hệ sinh thái đặc quyền doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) triển khai chương trình “Đại lộ ưu đãi - Dẫn lối giao thương” với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn cho các dịch vụ ngân hàng số, thẻ doanh nghiệp, chuyển tiền quốc tế, tín dụng. Chương trình khẳng định cam kết đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp Việt phát triển bền vững của SeABank.
Dịch vụ giao hàng Xanh SM Express dẫn đầu về chỉ số hài lòng khách hàng

Dịch vụ giao hàng Xanh SM Express dẫn đầu về chỉ số hài lòng khách hàng

Xếp vị trí số một trong ngành Chuyển phát nhanh - Bưu kiện trong kết quả khảo sát Chỉ số Hài lòng Khách hàng Việt Nam VCSI 2025, Xanh SM Express đã vượt qua ba tên tuổi lớn là Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK), GrabExpress và Giao Hàng Nhanh (GHN).
Alluvia City ra mắt 7 toà tháp Compound Resort giữa mạch khoáng duy nhất bên sông Hồng

Alluvia City ra mắt 7 toà tháp Compound Resort giữa mạch khoáng duy nhất bên sông Hồng

Mới đây, Xuân Cầu Holdings và Sunshine Group đã chính thức khởi động chiến dịch giới thiệu Alumi – Tổ hợp 7 toà tháp Compound Resort giữa mạch khoáng duy nhất bên sông Hồng, kiến tạo tổ hợp cao tầng đầu tiên của Alluvia City.

Đọc nhiều

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian

Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào từ ngày 01-02/12.
An Giang khởi động dự án BASIN

An Giang khởi động dự án BASIN

Ngày 1/12, tại phường Rạch Giá, UBND tỉnh An Giang, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (World Vision International) tổ chức Lễ khởi động dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận thị trường nông nghiệp thông qua mô hình kinh doanh bao trùm thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng” (BASIN).
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Phiên bản di động