Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:48 | 25/11/2017 GMT+7

Tên trộm hài hước nhất nước Anh: đã ăn trộm điện thoại còn nhắn tin xin mật khẩu với cả trăm nghìn đồng

aa
Đã tự tiện trộm mất điện thoại của người ta rồi thì thôi "Chị im đi", ấy vậy mà tên trộm hài hước này lại còn ngây thơ đi xin chính chủ mật khẩu với cả trăm nghìn đồng.

Theo tờ Daily Mail của Anh cho biết, một thiếu nữ 18 tuổi tên là Beth Freestone đến từ thị trấn Grantham, nước Anh đã bị trộm mất chiếc Iphone trong lúc đi chơi ở thành phố Manchester từ vài tháng trước. Không ngờ rằng, bây giờ, tên trộm đột nhiên chủ động hiện lạc với cô gái, hỏi xin mật khẩu iCloud.

ten trom hai huoc nhat nuoc anh da an trom dien thoai con nhan tin xin mat khau voi ca tram nghin dong

Beth Freestone - khổ chủ trong tình huống hài hước này

Tên trộm này đã nhắn tin đến Facebook của Beth như sau: "Chào bạn, tôi mong bạn sẽ không thấy phiền với yêu cầu này, nhưng một người đã cho tôi chiếc điện thoại mà tôi tin chắc là của bạn, tôi đã sử dụng nó trong 2 tuần trong lúc cái của tôi đang được sửa chữa. Nhưng tôi không thể dùng được nếu không biết mất khẩu iCloud của bạn. Tôi muốn hỏi xin bạn mật khẩu để tôi có thể đăng nhập vào iCloud, sau đó thoát ra và đổi sang tài khoản của mình. Cảm ơn bạn trước nhé ". Tên trộm tỏ ra rất tử tế, thậm chí còn hỏi Beth có cần phải gửi cho cô ảnh hay thông tin nào khác không.

Sau đó, Beth cho phép tên trộm gửi ảnh cho cô để chứng minh chiếc điện thoại đó thật sự là cái mình đã làm mất. Quả thật, người này chụp lại mặt trước hiển thị thư viện ảnh của Beth. Nhưng cô gái trẻ đã nhắn lại với tên trộm rằng, cô không thấy yên tâm khi giao mật khẩu cho "hắn", bởi vì iCloud cũng liên kết với thẻ ngân hàng nữa, Beth cũng đề nghị tên trộm trả lại điện thoại cho mình. Thật bất ngờ là tên trộm đồng ý, đồng thời xin cô 5 bảng (tương đương với 150 nghìn) làm phí chuyển phát nhanh.

ten trom hai huoc nhat nuoc anh da an trom dien thoai con nhan tin xin mat khau voi ca tram nghin dong

"Xin lỗi nhưng tôi không thấy thoải mái khi cho cậu mật khẩu iCloud vì nó liên quan tới nhiều thứ, cả thẻ ngân hàng của tôi. Cậu trả tôi điện thoại nhé".

Vậy nhưng, sau khi Beth chuyển khoản cho "hắn" xong, kẻ này lại lấy lý do để từ chối gửi trả điện thoại. Thậm chí còn block tài khoản Facebook và số điện thoại của cô gái. Trong một tin nhắn, "hắn" viết, vì phải làm hai công việc một lúc nên không có thời gian chuyển đồ, thậm chí còn nhắn nhủ thêm, rằng điện thoại này không phải do "hắn" trộm nên hắn không tính là tội phm, gửi trả điện thoại thật slà "hảo ý" của hắn. Nhưng nếu Beth tiếp tục làm phiền thì "hắn" sẽ ném thẳng điện thoại của cô vào thùng rác.

Do Beth không cài đặt phần mềm theo dõi trong máy, nên không thể xác định vị trí điện thoại ở đâu. Cuối cùng, cô bạn cũng không báo cho cảnh sát vụ việc này mà đăng nó lên mạng xã hội. Buồn cười là bài đăng của cô đã nhận được hơn 200 nghìn lượt chia sẻ và yêu thích. Được biết tên trộm cũng là một cô gái, hiện tại cư dân mạng vẫn đang tìm kiếm thêm thông tin về cô nàng thú v này.

(Theo qq)

HANA

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...
Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 330/QĐ-TTg ngày 25/02/2026 phê duyệt Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay ngày 05/10/1961 về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.

Đọc nhiều

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Ngày 6/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Câu lạc bộ Phu nhân/Phu quân ASEAN tại Washington (ASC) đã tổ chức sự kiện “Trải nghiệm ẩm thực chay Việt Nam” nhằm giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao và bạn bè quốc tế tại Mỹ.
PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

Ngày 06/03 tại Hà Nội, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và tổ chức Vietnam Foundation (Hoa Kỳ) đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác triển khai Chương trình Khan Academy Vietnam tại 248 trường liên cấp thuộc các xã biên giới và một số địa phương do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam điều phối.
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Ngày 6/3, Hội đồng Hòa và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh đối ngoại, nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng”. Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia và cán bộ hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại.
Tưởng niệm 52 năm ngày các cán bộ, phóng viên Việt Nam – Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay tại Sóc Sơn

Tưởng niệm 52 năm ngày các cán bộ, phóng viên Việt Nam – Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay tại Sóc Sơn

Ngày 6/3, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND xã Sóc Sơn tổ chức Lễ tưởng niệm 52 năm ngày các cán bộ ngoại giao, sĩ quan quân đội, phóng viên, kỹ thuật viên Việt Nam-Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay ngày 8/3/1974 tại xã Sóc Sơn, Hà Nội.
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

UBND tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý tàu cá, siết chặt kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị các điều kiện phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC).
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động