Technion, Học viện công nghệ nổi tiếng của Israel, và Trường Đại học VinUni, trường đại học tinh hoa và tư thục không vì lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam mới đây vừa kí kết thỏa thuận hợp tác để phát triển giáo dục và khoa học giữa hai bên.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục đào tạo nguồn nhân tài chất lượng cao giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) Thúc đẩy hợp tác giáo dục đào tạo nguồn nhân tài chất lượng cao giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc)
Hiệp hội Phát triển kinh tế văn hóa giáo dục Đài - Việt tổ chức chương trình hội thảo giáo dục Đài Loan, Trung Quốc năm 2021 với chuyên đề: “Du học Đài Loan - chương trình đào tạo nguồn nhân tài chất lượng cao”.
Đại học Baptist Hồng Kông và Đại học Cornell (Mỹ) phát triển chất mới giúp tăng hiệu quả điều trị ung thư vú Đại học Baptist Hồng Kông và Đại học Cornell (Mỹ) phát triển chất mới giúp tăng hiệu quả điều trị ung thư vú
Các nhà nghiên cứu của Đại học Baptist Hồng Kông (Hong Kong Baptist University – HKBU), đã phối hợp với Đại học Cornell (Mỹ) phát triển một liệu pháp nhắm mục tiêu mới cho bệnh ung thư vú bộ ba âm tính (triple-negative breast cancer – TNBC).

Theo đó, hai trường đại học sẽ sớm thúc đẩy các chương trình trao đổi từ năm học 2022-2023. Mỗi kì học, mỗi trường sẽ gửi 10 sinh viên xuất sắc sang trường đại học đối tác để theo học một khóa trao đổi, trong đó gồm cả trải nghiệm văn hóa và môi trường địa phương. Các sinh viên sau đó có thể có cơ hội tham gia thực tập tại các start-up phù hợp với mong muốn. Israel được coi là một quốc gia khởi nghiệp với hơn 6.000 công ty start-up. Trong khi đó, Việt Nam với 98 triệu dân, là một thị trường phát triển nhanh và năng động ở Châu Á, được xếp hạng vào nhóm 11 quốc gia đạt hiệu suất toàn cầu vượt trội vào năm 2018.

Technion (Israel) và VinUni (Việt Nam) kí kết thỏa thuận hợp tác phát triển giáo dục và khoa học
Trường Đại học Technion.

Hai bên cũng sẽ thiết lập các chương trình trao đổi cán bộ, giảng viên. Họ sẽ tới thăm, giảng dạy và tư vấn tại trường còn lại trong một thời gian cụ thể. Bên cạnh đó, thỏa thuận cũng khuyến khích hợp tác dự án nghiên cứu giữa các cá nhân và đơn vị hai bên.

Hợp tác giữa hai trường đại học uy tín được kì vọng sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi và sáng tạo cho sinh viên cũng như cán bộ, giảng viên hai trường phát triển học thuật và nghiên cứu.

Technion là trường đại học lớn nhất Israel trong lĩnh vực công nghệ và khoa học, với 18 khoa và hơn 50 chương trình học, chủ yếu với các chuyên ngành khoa học công nghệ, máy tính, y tế và kiến trúc. Trường hiện có hơn 200 thỏa thuận hợp tác với các trường trên khắp thế giới. Trường nằm trong Top 10 các trường đại học sáng tạo nhất thế giới theo một bảng xếp hạng năm 2017. Các thành viên của Technion cũng đã được trao 3 giải Nobel về hóa học. Trường nằm tại thành phố Haifa, phía bắc Israel bên bờ Địa Trung Hải.

Technion (Israel) và VinUni (Việt Nam) kí kết thỏa thuận hợp tác phát triển giáo dục và khoa học
Trường Đại học Vin Uni.

VinUni cho biết họ là trường đại học được xây dựng trở thành trường đại học tinh hoa, góp phần tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam, hướng tới đẳng cấp thế giới. Trường có định hướng đào tạo phát triển nhân tài thông qua các chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, dưới sự dẫn dắt của các giáo sư xuất sắc nằm trong tốp 2% các nhà nghiên cứu có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới, cùng nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu tại các trường đại học đối tác hàng đầu thế giới.

Ấn Độ và Việt Nam sẽ đẩy mạnh hợp tác giữa các doanh nghiệp và trường đại học Ấn Độ và Việt Nam sẽ đẩy mạnh hợp tác giữa các doanh nghiệp và trường đại học
Sáng ngày 26/4, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ đã tổ chức buổi họp báo về các kế hoạch và hoạt động nhằm tăng cường quan hệ song phương Ấn Độ - Việt Nam trong năm 2021. Theo đó, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc hợp tác kinh tế - thương mại và giáo dục giữa các doanh nghiệp và trường đại học Ấn Độ và Việt Nam.
Đại sứ quán Lào đánh giá cao Đại học Sư phạm Thái Nguyên, trường Văn hóa I trong đào tạo học sinh, sinh viên nước bạn Đại sứ quán Lào đánh giá cao Đại học Sư phạm Thái Nguyên, trường Văn hóa I trong đào tạo học sinh, sinh viên nước bạn
Trong chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Thái Nguyên của Đoàn Đại sứ quán Lào tại Việt Nam từ ngày 21-22/4/2021, đoàn đã đi thăm Đại học Sư phạm Thái Nguyên, và trường Văn hóa I, Bộ Công an. Đây là hai trường phụ trách giảng dạy, hướng dẫn nhiếu học sinh, sinh viên Lào của tỉnh Thái Nguyên.

In bài viết

Truyền hình