Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
16:01 | 26/07/2023 GMT+7

TBI ưu tiên hỗ trợ Việt Nam thu hút nguồn lực cho tăng trưởng xanh

aa
Sáng ngày 26/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi tiếp và làm việc với cựu Thủ tướng Anh, Chủ tịch điều hành Viện Tony Blair vì sự thay đổi toàn cầu (TBI) ông Tony Blair.
Việt Nam tham gia thủ tục tư vấn về biến đổi khí hậu tại Tòa án quốc tế về Luật biển Việt Nam tham gia thủ tục tư vấn về biến đổi khí hậu tại Tòa án quốc tế về Luật biển
Hoa Kỳ sẽ hợp tác cùng Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu Hoa Kỳ sẽ hợp tác cùng Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu
TBI ưu tiên hỗ trợ Việt Nam thu hút nguồn lực cho tăng trưởng xanh, giảm phát thải và ứng phó biến đổi khí hậu

Thủ tướng Phạm Minh Chính và cựu Thủ tướng Anh, Chủ tịch điều hành Viện Tony Blair vì sự thay đổi toàn cầu (Ảnh: TTXVN).

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn cựu Thủ tướng tiếp tục thúc đẩy, góp phần đưa quan hệ Việt Nam - Anh phát triển sâu rộng, ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, kết quả hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực, nhất là khi hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973 - 2023).

Đề cập tới một số định hướng ưu tiên hợp tác, Thủ tướng đề nghị TBI đẩy mạnh kết nối các đối tác, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, trong đó có các quỹ đầu tư, tập đoàn từ châu Âu và Trung Đông; hỗ trợ Việt Nam thu hút nguồn lực cho tăng trưởng xanh, giảm phát thải và ứng phó biến đổi khí hậu. TBI phối hợp triển khai Tuyên bố chính trị thiết lập quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP) một cách thực chất, hiệu quả. TBI chia sẻ kinh nghiệm và khuyến nghị về xây dựng thị trường carbon tại Việt Nam.

Cùng với đó, TBI hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số, triển khai Chương trình chuyển đổi số quốc gia, xây dựng các trung tâm đổi mới sáng tạo, sản xuất chip bán dẫn; phát triển năng lượng xanh, hydrogen; hỗ trợ nâng cao năng lực y tế nhằm ứng phó với các thách thức dịch bệnh trong tương lai, phát triển công nghiệp dược…

Hai bên đã cùng trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, nhất là những xu thế của cách mạng công nghiệp lần thứ 4, trí tuệ nhân tạo, sự nổi lên của chủ nghĩa bảo hộ, cạnh tranh chiến lược... Thủ tướng đề nghị hai bên tăng cường hợp tác để nắm bắt, tận dụng, phát huy các cơ hội và khắc phục các khó khăn, thách thức.

Đáp lời, Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair nhất trí với quan điểm của Thủ tướng về sự cần thiết tăng cường đoàn kết quốc tế, đề cao chủ nghĩa đa phương trong giải quyết các vấn đề toàn cầu, toàn dân, nhất là trong ứng phó biến đổi khí hậu, các thách thức về dịch bệnh....Chủ tịch TBI khẳng định, TBI sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ Việt Nam và tiếp tục làm việc với các cơ quan liên quan để thúc đẩy, triển khai các hoạt động, chương trình, dự án hợp tác cụ thể, nhất là trong những lĩnh vực mà Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có ý kiến.

TBI là tổ chức phi lợi nhuận do cựu Thủ tướng Tony Blair thành lập với mục tiêu hỗ trợ chính phủ các nước giải quyết các thách thức lớn về kinh tế, xã hội và chính trị thông qua việc xây dựng chiến lược và chính sách, thúc đẩy toàn cầu hóa.
Cởi mở và tối ưu hóa sử dụng nguồn lực thông tin để nâng cao hiệu quả hoạt động Cởi mở và tối ưu hóa sử dụng nguồn lực thông tin để nâng cao hiệu quả hoạt động
Fintech đã tạo môi trường làm việc như thế nào để phát triển và thu hút nguồn nhân lực trẻ? Fintech đã tạo môi trường làm việc như thế nào để phát triển và thu hút nguồn nhân lực trẻ?
Anh Vũ (T/H)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Anh trong phát triển dịch vụ tài chính hiện đại

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Anh trong phát triển dịch vụ tài chính hiện đại

Ngày 7/11, tại Hà Nội, Hội nghị Cấp cao Anh - Việt Nam về Dịch vụ Tài chính đã diễn ra, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hợp tác song phương, thể hiện quyết tâm của hai quốc gia trong việc thúc đẩy phát triển toàn diện lĩnh vực dịch vụ tài chính, mở rộng cơ hội kết nối và chia sẻ kinh nghiệm.
Chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm đưa quan hệ Việt Nam - Anh lên tầm cao mới

Chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm đưa quan hệ Việt Nam - Anh lên tầm cao mới

Ngày 30/10, Tổng Bí thư Tô Lâm vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Liên hợp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả, ý nghĩa của chuyến thăm.
Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp Anh thực hiện 6 đột phá cùng Việt Nam

Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp Anh thực hiện 6 đột phá cùng Việt Nam

Sáng 28/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc tọa đàm với các doanh nghiệp Anh quốc hoạt động, đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam; kêu gọi Vương quốc Anh, các doanh nghiệp Anh thực hiện 6 đột phá cùng Việt Nam, đưa cả kim ngạch thương mại song phương và vốn đầu tư của Anh vào Việt Nam vượt mốc 10 tỷ USD trong những năm tới.

Các tin bài khác

Tết Nguyên Đán tại Thái Lan: Lễ kỷ niệm quy mô quốc gia và điểm hút du lịch của khu vực

Tết Nguyên Đán tại Thái Lan: Lễ kỷ niệm quy mô quốc gia và điểm hút du lịch của khu vực

Ngày 13 tháng 02 năm 2026 - Khi du lịch châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục phục hồi mạnh mẽ, Bangkok đang tái khẳng định vị thế là một trong những điểm đến văn hóa và mua sắm hấp dẫn nhất khu vực — đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán. Tháng 2 năm 2026, thủ đô của Thái Lan sẽ chuyển mình thành một trung tâm lễ hội với di sản văn hóa, ẩm thực và mua sắm đẳng cấp thế giới.
XTransfer tham gia Diễn đàn Kinh tế Malaysia 2026

XTransfer tham gia Diễn đàn Kinh tế Malaysia 2026

Ngày 12 tháng 02 năm 2026 - XTransfer, nền tảng thanh toán thương mại xuyên biên giới B2B hàng đầu thế giới, vinh dự được mời tham gia Diễn đàn Kinh tế Malaysia (Forum Ekonomi Malaysia 2026 - FEM).
Đưa cả gia đình đi chơi Tết - bài toán không dễ giải

Đưa cả gia đình đi chơi Tết - bài toán không dễ giải

Một chuyến đi gia đình tưởng chừng đơn giản, nhưng lại là bài toán khó nhất dịp Tết. Người lớn tuổi cần yên tĩnh. Trẻ em cần vận động. Người trưởng thành cần được nghỉ thật sự.
Lễ hội khinh khí cầu, trình diễn dù lượn cùng loạt trải nghiệm du xuân “lần đầu trong đời”, duy nhất tại Cần Giờ

Lễ hội khinh khí cầu, trình diễn dù lượn cùng loạt trải nghiệm du xuân “lần đầu trong đời”, duy nhất tại Cần Giờ

Nếu những năm trước, Tết là hành trình quen thuộc lên Đà Lạt tìm cái se lạnh hay tới Đà Nẵng để “đổi gió”, thì Tết 2026 đang chứng kiến một làn sóng dịch chuyển lớn. Cần Giờ (TP.HCM) bất ngờ được nhắc tới nhiều nhất trong các cuộc hẹn du xuân, khi siêu lễ hội Tết với loạt trải nghiệm chưa từng có tiền lệ: bay khinh khí cầu, trình diễn dù lượn, pháo hoa tầm cao giữa biển trời…

Đọc nhiều

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã chính thức ra mắt Ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận (App TGDV) - nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số, bảo đảm truyền tải thông tin nhanh chóng, đa phương tiện và kết nối thông suốt giữa Trung ương, địa phương và nhân dân.
Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Việt Nam bước vào Kỷ nguyên phát triển mới, giờ đây kinh tế tư nhân chưa bao giờ được kỳ vọng nhiều như lúc này, và những gì Nhà nước có thể làm được thì cũng đã làm trên mức kỳ vọng. Nhân dịp đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Thời Đại có cuộc trò chuyện với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm về chủ đề phát triển kinh tế tư nhân, một chủ đề đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm.
Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025

Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025

Năm 2025 đánh dấu một năm sôi động và hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực chứng kiến những biến chuyển phức tạp, các hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam được triển khai với những đổi mới rõ nét về tư duy, cách tiếp cận, nội dung và phương thức, góp phần mở rộng hợp tác và lan tỏa các giá trị hòa bình, nhân văn của Việt Nam ra cộng đồng quốc tế, khẳng định vai trò trụ cột trong nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại.
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động