Tây Ban Nha và Thụy Sỹ giành vé dự VCK Euro 2016
|
Vượt qua Luxembourg, Tây Ban Nha giành vé dự VCK Euro 2016
Điều thú vị là trước đối thủ yếu như Luxembourg, ĐT Tây Ban Nha đã có sự khởi đầu không như ý muốn. Trong hơn 30 phút đầu, "Bò tót" chịu 2 tổn thất lớn về nhân sự khi lần lượt tiền vệ David Silva và chân sút Alvaro Morata phải rời sân đều vì chấn thương.
Tuy nhiên “Bò tót” vẫn quá mạnh so với Luxembourg, kể từ khi phá vỡ được thế bế tắc ở thời điểm hiệp 1 chỉ còn 3 phút. khung thành đội khách liên tục rung chuyển bởi các đợt lên bóng của TBN. 4 bàn thắng được chia đều cho tiền vệ Santi Carzola và tiền đạo Francisco Alcacer (vào thay Morata) đã giúp "Bò tót" có chiến thắng “nhẹ nhàng” 4–0, qua đó chính thức giành vé đến Pháp vào mùa Hè tới mà không cần quan tâm tới những trận đấu khác.
|
Bảng xếp hạng tại bảng C
Dù vậy, những diễn biến khác của bảng C đang ngày càng trở nên nóng bỏng với cuộc đua giành vé trực tiếp giữa Ukraine và Slovakia. Thất bại 0–1 đầy bất ngờ của Slovakia trước đội hết mục tiêu Belarus đã tạo điều kiện cho Ukraine (thắng Macedonia 2–0) bắt kịp về điểm số. Do Slovakia hơn Ukraine về đối đầu, nên đội bóng của Marek Hamsik vẫn có quyền tự quyết ở lượt đấu cuối. Slovakia sẽ giành vé trực tiếp đến Pháp nếu thắng trên sân của Luxembourg.
|
Niềm vui của các cầu thủ Thụy Sỹ trong chiến thắng đậm 7–0 trước San Marino.
Trong khi đó, tại bảng E, trên sân nhà, ĐT Thụy Sỹ đã có chiến thắng đậm 7–0 trước San Marino. Bên cạnh đó, với việc đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Thụy Sỹ là Slovenia chỉ giành được 1 điểm sau trận hòa 1–1 với đội tuyển Lithuania. Vì vậy, Thụy Sỹ đã chính thức giành tấm vé thứ 2 của bảng này (sau tuyển Anh) đến Pháp vào mùa hè sang năm.
Như vậy, sau 9 vòng, Thụy Sỹ có 18 điểm, xếp ở vị trí thứ 2 trong khi Slovenia xếp ở vị trí thứ 3 với 13 điểm.
|
Xếp hạng bảng E
Tại bảng G, Nga tiến một bước dài đến việc giành vé dự Euro 2016 khi thắng Moldova 2-1 ngay trên sân khách. Ignashevich và Dzyuba lần lượt ghi bàn cho Nga ở phút 58, 78 trước khi Cebotaru ghi bàn danh dự cho Moldova ở phút 85.
Trong trận đấu vòng loại, Thụy Điển thắng Liechtenstein 2–0 nhờ các pha lập công của Berg (19') và Ibrahimovic (55'). Trước khi ghi bàn, Ibrahimovic đã đá hỏng quả phạt 11m ở phút 40.
Với kết quả này, Nga có 17 điểm, tạm đứng thứ 2, hơn Thụy Điển 2 điểm trong khi cả hai đội vẫn còn 1 trận chưa đá.
| Kết quả các trận đấu vào rạng sáng nay (10/10) BẢNG C BẢNG E BẢNG G |
Thanh Ngân
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hai phim tài liệu đặc biệt được phát sóng dịp 30/4
Playlist thay cassette: Cuộc chuyển mình của nhạc Việt
TS.Nguyễn Ái Học: Hy vọng cảm hứng “thực học” sẽ luôn lan tỏa
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Đọc nhiều
Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội
Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"
Nguy cơ “siêu El Nino” quay trở lại: Châu Á đối mặt sức ép kép từ khí hậu và khủng hoảng năng lượng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




