Mới đây, giới chức Tây Ban Nha đã bắt giữ được một tàu ngầm chở hơn 3.000 kg cocain tại ngoài khơi cảng biển Aldan.
tay ban nha thu giu hon 3 tan cocain tri gia 165 trieu usd Bắt đối tượng nuốt gần 1,6kg cocain trong bụng, vượt 4 quốc gia ở sân bay
tay ban nha thu giu hon 3 tan cocain tri gia 165 trieu usd Thu giữ 100 bánh cocaine trong container trên tàu nước ngoài tại Bà Rịa - Vũng Tàu
tay ban nha thu giu hon 3 tan cocain tri gia 165 trieu usd Lính bắn tỉa Anh hạ chiếc thuyền chứa lượng cocain trị giá 40 triệu bảng Anh đang di chuyển tốc độ cao với một phát bắn
tay ban nha thu giu hon 3 tan cocain tri gia 165 trieu usd

Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết, số cocain này được cho là có nguồn gốc từ Colombia song vụ việc vẫn tiếp tục được điều tra.

Số cocain có giá trị khoảng 165 triệu USD.

Hai trong số ba thành viên thủy thủ đoàn đã bị bắt giữ. Cả hai đối tượng đều mang quốc tịch Ecuador. Đối tượng còn lại hiện đang bỏ trốn.

Vụ bắt giữ là kết quả của “chiến dịch quốc tế” do Hải quan Tây Ban Nha, Cảnh sát Quốc gia và Cảnh sát bán quân sự phối hợp. Trước đó, hai vụ tàu ngầm vận chuyển ma túy cũng đã bị phát hiện vào tháng 6 và tháng 9 năm nay.

Lực lượng Tuần duyên Tây Ban Nha cho hay các băng đảng buôn ma túy Nam Mỹ và Trung Mỹ gần đây tích cực sử dụng loại tàu ngầm bán chìm này để vận chuyển ma túy vào Mỹ.

Tuy nhiên, loại phương tiện này không phổ biến tại châu Âu. Chi phí xây dựng loại tàu này khá đắt đỏ. Nhưng một khi hoạt động dưới nước, tàu ngầm bán chìm rất khó bị phát hiện nếu không có thông tin tình báo trước hoặc máy bay phát hiện từ trên không.

In bài viết

Truyền hình