Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:07 | 07/10/2020 GMT+7

Tập trung nguồn lực, triển khai nhiều giải pháp cán đích Nông thôn mới

aa
Là một trong ba xã của huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đăng ký về đích Nông thôn mới trong năm 2020, hiện nay xã Lý Trạch đang tập trung nguồn lực, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm hoàn thành mục tiêu đã đề ra, phấn đấu về đích Nông thôn mới vào cuối năm nay.
Quảng Bình: Phát động Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời năm 2020” Quảng Bình: Phát động Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời năm 2020”
Sức sống mới ở phổ biển Sông Cầu Sức sống mới ở phổ biển Sông Cầu
Xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững ở huyện vùng biên Xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững ở huyện vùng biên

Lý Trạch là một xã nằm phía Nam huyện Bố Trạch, giáp ranh với thành phố Đồng Hới. Có địa giới hành chính giáp với 7 xã, có đường sát và đường Quốc lộ 1A chạy qua. Toàn xã có 1269 hộ, trên 4733 nhân khẩu. Có 10 thôn, 14 Chi bộ với 306 đảng viên.

Được sự quan tâm của lãnh đạo và các cơ quan, ban ngành các cấp, sự tích cực trong công tác tham mưu, đề xuất của lãnh đạo địa phương, đến nay các thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đất nông nghiệp) cho nhân dân cơ bản được hoàn tất.

Tập trung nguồn lực, triển khai nhiều giải pháp cán đích Nông thôn mới
Trụ sở UBND xã Lý Trạch khang trang chờ ngày đón nhận xã Nông thôn mới

Trong thời gian qua, để tránh các sai sót xảy ra, giao UBND xã phối hợp với các ngành có liên quan triển khai rà soát một cách chặt chẽ giữa thực tế, hồ sơ và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các hộ dân đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật để sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân đủ điều kiện theo quy định.

Tập trung nguồn lực, triển khai nhiều giải pháp cán đích Nông thôn mới
Xã đã bố trí cán bộ địa chính xuống tận từng thôn để trao giấy chứng nhận bà con đang làm thủ tục nhận giấy quyền sữ dụng đất

Trao đổi với PV. Ông Nguyễn Minh Ngọc - Bí thư Đảng ủy xã cho biết: “Thời gian qua, được sự quan tâm giúp đỡ của Lãnh đạo các cấp, các cơ quan, ban ngành cấp tỉnh, cấp huyện. Cấp ủy, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể xã Lý Trạch đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và đã đạt được những kết quả quan trọng, đặc biệt xây dựng được các mô hình kinh chế chất lượng cao, có thương hiệu.

Đến nay đã đạt 18/19 tiêu chí, đối với tiêu chí Trường học, Đảng ủy xác định cần phải tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình về cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, hoàn chỉnh khuôn viên, cảnh quan môi trường và quyết tâm đến cuối năm 2020, xã Lý Trạch cán đích nôn thôn mới theo đúng Kế hoạch đã đề ra”.

Tập trung nguồn lực, triển khai nhiều giải pháp cán đích Nông thôn mới
Ông: Nguyễn Minh Ngọc - HUV., Bí thư Đảng ủy xã Lý Trạch đang trao đổi với PV

Xác định xây dựng nông thôn mới là cơ hội tốt để nâng cao đời sống cho người dân, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn. Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đồng thời phát huy vai trò của mặt trận đoàn thể và các tổ chức thành viên, cùng sự hướng ứng tích cực của người dân nên phong trào xây dựng Nông thôn mới ở địa phương đã thu được những kết quả quan trọng.

Tập trung nguồn lực, triển khai nhiều giải pháp cán đích Nông thôn mới
Trao tận tay cho người dân nhận Giấy chứng quyền sử dụng đất

Đến nay, tổng nguồn vốn xây dựng Nông thôn mới của xã Lý Trạch đã đạt trên 68 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 8 tỷ đồng, cùng hàng nghìn mét vuông đất, tài sản trên đất và ngày công lao động. Năm 2020 này xã Lý Trạch tiếp tục đầu tư trên 30 tỷ đồng để hoàn thành 3 tiêu chí còn lại là Trường học, Cơ sở vật chất văn hóa và hình thức tổ chức sản xuất, phấn đấu về đích Nông thôn mới vào cuối năm nay.

Những năm qua phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Bố Trạch đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền ngày càng được phát huy, công tác tuyên truyền, vận động của mặt trận đoàn thể và các tổ chức thành viên đã tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng nhiệt tình cao của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Tính đến hết năm 2019, huyện Bố Trạch đã có 14 xã đạt chuẩn nông thôn mới, hiện nay địa phương đang tập trung chỉ đạo các xã tiếp tục hoàn thiện, củng cố, nâng cao các tiêu chí. Đồng thời dồn nguồn lực xây dựng 3 xã: Lý Trạch, Nhân Trạch và Phú Định đạt chuẩn nông thôn mới, và xây dựng Thanh Trạch trở thành xã đạt nông thôn mới nâng cao.

Ngọc Sơn - Quang Minh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quảng Bình: Hơn 15 nghìn ngôi nhà ngập lụt, nhiều tuyến đường bị tắc

Quảng Bình: Hơn 15 nghìn ngôi nhà ngập lụt, nhiều tuyến đường bị tắc

Sáng sớm 28/10, Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết, do ảnh hưởng của bão số 6, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to, gây ngập lụt sâu và diện rộng phía nam tỉnh. Hiện đã có 15.032 ngôi nhà bị ngập trong nước.
Người khuyết tật Quảng Bình được hỗ trợ giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu

Người khuyết tật Quảng Bình được hỗ trợ giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu

Được trang bị kiến thức, kỹ năng và cơ sở vật chất, các hộ gia đình dễ bị tổn thương tại Quảng Bình giờ đây có thể tự tin chống chịu với thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Quảng Bình rộng cửa đón các nhà đầu tư Nhật Bản

Quảng Bình rộng cửa đón các nhà đầu tư Nhật Bản

Ngày 22/9 tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đã diễn ra tọa đàm "Gặp gỡ, hợp tác Quảng Bình - Tokyo".

Các tin bài khác

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.
Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 07-08/11, Bắc Bộ có mưa rào rải rác, riêng vùng đồng bằng mưa vừa, có nơi mưa to kèm dông; ban đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi rét, có nơi dưới 17 độ.

Đọc nhiều

[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Live] Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 17/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội) diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống (17/11/1950 - 17/11/2025) và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp).
Cần Thơ - Hành trình trở thành “Điểm đến quốc tế” thân thiện và đáng tin cậy

Cần Thơ - Hành trình trở thành “Điểm đến quốc tế” thân thiện và đáng tin cậy

Cần Thơ đang định vị là “điểm hẹn” của hợp tác quốc tế. Phóng viên Tạp chí Thời đại có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Thanh Giang, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) về chiến lược đối ngoại nhân dân (ĐNND) để Cần Thơ trở thành “điểm đến” thân thiện, năng động và giàu tiềm năng hợp tác trên bản đồ thế giới.
Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị

Giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia: Gắn kết từ những điều giản dị

Từ những gian hàng ẩm thực tự tay chuẩn bị, các tiết mục văn nghệ rộn ràng đến câu chuyện về mái nhà thứ hai khi xa quê hương, Chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình (tỉnh Hưng Yên) ngày 15/11 đã đưa sinh viên ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia đến gần nhau hơn, tạo nên những khoảnh khắc gắn kết và tình hữu nghị bền chặt giữa các thế hệ trẻ.
Nối vòng tay sinh viên Việt Nam - Campuchia

Nối vòng tay sinh viên Việt Nam - Campuchia

Ngày 15/11, tại Hưng Yên diễn ra Chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia năm 2025 với chủ đề "Gắn kết hôm nay - Bền vững mai sau". Chương trình do Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên và Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động