Tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Toàn dân phòng chống mua, bán người, Tổ chức World Vision Việt Nam vừa triển khai khoá tập huấn về các kỹ năng tự vệ và phòng chống các thủ đoạn của tội phạm buôn người.
Tập huấn phòng chống mua bán người cho bộ đội biên phòng các tỉnh biên giới Tập huấn phòng chống mua bán người cho bộ đội biên phòng các tỉnh biên giới
Các giảng viên cùng thảo luận chuyên sâu về các vấn đề chuyên môn, kỹ thuật, thống nhất phương án giảng bài và thực tập giảng đảm bảo truyền tải nội dung một cách hiệu quả và chính xác nhất đến các cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu biên giới.
Tập huấn chính sách, pháp luật về bảo vệ biên giới cho phóng viên, biên tập viên Tập huấn chính sách, pháp luật về bảo vệ biên giới cho phóng viên, biên tập viên
Ngày 21/7, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn chính sách, pháp luật về bảo vệ biên giới của Tổ quốc cho các phóng viên, biên tập viên báo/ đài trung ương và địa phương.

Khoá tập huấn được lồng ghép trong các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ phụ nữ và trẻ em gái thuộc Dự án “Phòng chống mua bán phụ nữ và trẻ em gái” tại xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Ngoài sự tham gia của thành viên câu lạc bộ, khoá tập huấn còn có sự góp mặt của đại diện cấp cao Tổ chức World Vision Vùng Châu Á - Thái Bình Dương và World Vision Việt Nam nhằm đánh giá hiệu quả và khích lệ cộng đồng.

Tập huấn về các kỹ năng tự vệ và phòng chống các thủ đoạn của tội phạm buôn người
Quang cảnh buổi tập huấn.

Khoá tập huấn là nỗ lực của World Vision Việt Nam nhằm trang bị cho phụ nữ và trẻ em gái những kiến thức và kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước các nguy cơ bị mua bán người.

Dự án “Phòng chống mua bán phụ nữ và trẻ em gái tại tỉnh Điện Biên” do World Vision Việt Nam triển khai được Bộ Ngoại giao Nhật Bản tài trợ trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ cho các Tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản.

Tập huấn về các kỹ năng tự vệ và phòng chống các thủ đoạn của tội phạm buôn người
Dự án sẽ được triển khai tại hai huyện Mường Chà và Tuần Giáo trong ba năm.

Dự án sẽ được triển khai tại hai huyện Mường Chà và Tuần Giáo trong ba năm. Dự án nhằm trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái, giúp họ nâng cao khả năng bảo vệ bản thân và những người xung quanh khỏi những rủi ro của nạn buôn người và bạo lực, đặc biệt tập trung vào việc củng cố tình trạng kinh tế.

Tập huấn nâng cao năng lực bảo vệ trẻ em Tập huấn nâng cao năng lực bảo vệ trẻ em
Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam vừa tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực về “Kiến thức và kỹ năng thực hành Quyền trẻ em và Bảo vệ trẻ em” cho các thành viên mạng lưới của Hội. Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực bảo vệ trẻ em” do tổ chức ChildFund Việt Nam tài trợ.
Tập huấn về bảo vệ trẻ em cho 35 học sinh Thanh Hoá Tập huấn về bảo vệ trẻ em cho 35 học sinh Thanh Hoá
35 trẻ nòng cốt tại xã Điền Thượng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá tham gia lớp tập huấn với các chủ đề liên quan đến bảo vệ trẻ em.
In bài viết

Truyền hình