Ủy ban nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tổ chức 2 khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên NVNONN năm 2021 theo hình thức trực tuyến.
Nâng cao hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới Nâng cao hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Sự ra đời của Kết luận số 12-KL/TW về công tác NVNONN trong tình hình mới vào thời điểm này mang nhiều ý nghĩa quan trọng, góp phần đưa công tác đi vào chiều sâu và hiệu quả.
Triển khai công tác thông tin đối ngoại đối với người Việt Nam ở nước ngoài Triển khai công tác thông tin đối ngoại đối với người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 22/9/2021, tại Hà Nội, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đã có cuộc gặp và làm việc với Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài về công tác thông tin đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), trọng tâm về công tác phối hợp quán triệt, tuyên truyền thực hiện Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới.

Với số lượng khoảng 5,3 triệu người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, việc dạy và học tiếng Việt từ lâu đã là một nhu cầu thiết yếu của cộng đồng Người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN). Với mong muốn nâng cao hiệu quả việc dạy và học tiếng Việt ở nước ngoài, từ năm 2013-2019, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (UB NNVNVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức các lớp tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho gần 300 giáo viên NVNONN tại Hà Nội.

Năm 2020-2021, do đại dịch Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, Ủy ban không tổ chức được các khóa tập huấn theo kế hoạch. Để đáp ứng tình cảm và nguyện vọng của bà con mong muốn Nhà nước tiếp tục hỗ trợ thực chất, hiệu quả hoạt động giảng dạy tiếng Việt trong cộng đồng, Ủy ban UB NNVNVNONN sẽ tổ chức 2 khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên NVNONN năm 2021 theo hình thức trực tuyến: khoá tập huấn thứ nhất dành cho địa bàn châu Á – Úc, khoá tập huấn thứ hai dành cho địa bàn châu Âu – Bắc Mỹ.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài
Lớp học Tiếng Việt ở Ekaterinburg.

Khóa tập huấn thứ nhất dành cho các giáo viên kiều bào địa bàn châu Á và Úc (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia, Đài Loan (Trung Quốc), Úc…) sẽ diễn ra từ ngày 9/10 đến ngày 7/11/2021.

Theo đó, Lễ Khai mạc Khóa tập huấn và Tọa đàm “Thực trạng dạy và học tiếng Việt cho cộng đồng NVNONN và biện pháp thúc đẩy” sẽ được tổ chức vào sáng ngày 9/10/2021 với sự tham dự của Lãnh đạo Ủy ban, Đại diện Vụ Giáo dục thường xuyên – Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện Ban Đối ngoại Kiều bào - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng đại diện các thầy cô giáo giảng dạy và học viên.

Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài: Cầu nối giữa kiều bào với đất nước trong đại dịch COVID-19 Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài: Cầu nối giữa kiều bào với đất nước trong đại dịch COVID-19
Đại dịch COVID-19 là lúc phát huy tình dân tộc, nghĩa đồng bào trong và ngoài nước. Với tinh thần đó, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao luôn tích cực làm cầu nối giữa kiều bào với quê hương nguồn cội.
"Chung tay vì quê hương, đất nước" - chủ đề chính trong tọa đàm của thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài
Tiếp nối thành công của chương trình Trại hè Việt Nam, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến "Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với Trại hè Việt Nam" vào ngày 29/8 tới.
In bài viết

Truyền hình