Trang chủ Kinh tế
20:37 | 20/08/2024 GMT+7

Tập đoàn SUEZ tìm cơ hội đầu tư các dự án cấp nước, xử lý nước thải tại Cần Thơ

aa
Chiều 20/8, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ - cùng các sở, ngành hữu quan có buổi tiếp và làm việc với ông Farchad Kaviani, Giám đốc điều hành của SUEZ khu vực Đông Nam Á và các thành viên đoàn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư các dự án xử lý cấp nước, nước thải và rác thải tại thành phố Cần Thơ.
Hướng đến mục đích đời sống, thu nhập của người lao động không ngừng được cải thiện
Xúc tiến hợp tác đầu tư giữa TP Cần Thơ - TP Thủ Đức và tỉnh Thanh Hóa

Tại buổi làm việc, ông Dương Tấn Hiển đã cung cấp đến đoàn các thông tin liên quan các dự án thuộc lĩnh vực cấp nước, xử lý nước thải và rác thải mà thành phố Cần Thơ đang tập trung mời gọi đầu tư, bao gồm: Dự án đầu tư xây dựng mới Nhà máy cấp nước Thốt Nốt 2; dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn huyện Thới Lai; dự án xử lý nước thải.

Tập đoàn SUEZ tìm cơ hội đầu tư các dự án cấp nước, xử lý nước thải tại Cần Thơ
Quang cảnh buổi làm việc

Theo đó, đối với dự án đầu tư xây dựng mới Nhà máy cấp nước Thốt Nốt 2 được đầu tư theo hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư. Hiện UBND quận Thốt Nốt đã có hồ sơ đề xuất, Sở Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến thẩm định từ phía các sở, ngành liên quan.

Đối với dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn huyện Thới Lai (quy mô dự kiến 5ha trong tổng thể Khu xử lý chất thải rắn tại huyện Thới Lai) cũng được đầu tư theo hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư. Trong đó, nhà đầu tư phải đáp ứng 2 yêu cầu cơ bản là công nghệ xử lý rác (sẽ xác định trong hồ sơ mời thầu) và giá dịch vụ xử lý. Hiện UBND huyện Thới Lai được giao nhiệm vụ lập hồ sơ đề xuất. Sau khi dự án được thông qua và công bố mời thầu, nhà đầu tư có thể tham gia đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo quy định.

Tập đoàn SUEZ tìm cơ hội đầu tư các dự án cấp nước, xử lý nước thải tại Cần Thơ
Ông Dương Tấn Hiển - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ (phải) - tặng quà lưu niệm cho ông Farchad Kaviani, Giám đốc điều hành, SUEZ Đông Nam Á tại buổi tiếp.

Đối với dự án xử lý nước thải, ông Hiển cho biết hiện thành phố có 10 dự án xử lý nước thải dự kiến mời gọi đầu tư theo hình thức đầu tư PPP hoặc đầu tư trực tiếp nhà nước đặt hàng theo quy định về cung ứng dịch vụ công ích. Nếu nhà đầu tư quan tâm có thể gửi hồ sơ đề xuất cụ thể đối với từng dự án để thành phố hỗ trợ, có ý kiến theo quy định.

Ông Dương Tấn Hiển cho biết, thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để SUEZ đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại thành phố Cần Thơ, đồng thời yêu cầu các thành viên đoàn công tác trực tiếp làm việc, trao đổi thông tin với các sở, ngành thành phố để nắm bắt các thông tin, thủ tục mà nhà đầu tư mong muốn hợp tác với thành phố.

Ông Farchad Kaviani, Giám đốc điều hành của SUEZ khu vực Đông Nam Á gửi lời cảm ơn lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã thông tin rất cụ thể các dự án liên quan các lĩnh vực mà SUEZ mong muốn đầu tư tại thành phố Cần Thơ, đồng thời cho biết SUEZ là Tập đoàn của Pháp có nhiều kinh nghiệm về đầu tư dự án xử lý nước, dự án xử lý nguồn nước cho khu công nghiệp và các dự án nước thải, dự án có quy mô lớn và độ xử lý khó… Hiện SUEZ đã triển khai đầu tư nhiều dự án xây dựng nhà máy và cung cấp công nghệ xử lý nước tại nhiều nước khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam… Do đó, các dự án cấp nước, xử lý rác thải và xử lý nước thải mà thành phố đang mời gọi đầu tư rất phù hợp với thế mạnh cũng như nhu cầu hợp tác đầu tư của SUEZ.

Cùng ActionAid đẩy lùi đói nghèo, thích ứng với biến đổi khí hậu Cùng ActionAid đẩy lùi đói nghèo, thích ứng với biến đổi khí hậu
Ngày 2/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức ActionAid quốc tế tại Việt Nam, do bà Hellen Grace Wangusa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổ chức làm trưởng đoàn. Hai bên bàn thảo các vấn đề liên quan đến hỗ trợ phụ nữ, trẻ em; nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu...
Phát huy nguồn lực kiều bào trong xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ Phát huy nguồn lực kiều bào trong xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ
Ngày 2/8, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Cần Thơ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029.
Cần Thơ và Fukuoka (Nhật Bản) thúc đẩy hợp tác lĩnh vực thoát nước và giao lưu kinh tế Cần Thơ và Fukuoka (Nhật Bản) thúc đẩy hợp tác lĩnh vực thoát nước và giao lưu kinh tế
Chiều ngày 7/8, ông Dương Tấn Hiển - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Cần Thơ, cùng lãnh đạo các sở, ngành hữu quan có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác thành phố Fukuoka, Nhật Bản, do ông Fujii Yoshikazu - Giám đốc điều hành Bộ phận Tổng vụ, Cục Đường bộ và Thoát nước thành phố Fukuoka - làm trưởng đoàn.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lễ hội Nghinh Ông Trần Đề 2026: Gìn giữ hồn biển, mở hướng phát triển du lịch văn hóa

Lễ hội Nghinh Ông Trần Đề 2026: Gìn giữ hồn biển, mở hướng phát triển du lịch văn hóa

Từ ngày 3 đến 9/5/2026 (17 đến 23/3 âm lịch), tại Lăng Ông Nam Hải và khu vực trung tâm xã Trần Đề (TP Cần Thơ) diễn ra Lễ hội Nghinh Ông năm 2026 với nhiều hoạt động văn hóa, tín ngưỡng, thể thao và thương mại đặc sắc. Đây là lễ hội truyền thống tiêu biểu của ngư dân vùng biển, đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào năm 2019.
Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae

Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae

Truyền thông Nhật Bản ngày 2/5 đồng loạt đưa tin về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Takaichi Sanae, trong đó nhấn mạnh vai trò chiến lược của Việt Nam trong chính sách đối ngoại khu vực của Nhật Bản, đặc biệt ở các lĩnh vực an ninh kinh tế, năng lượng, khoáng sản chiến lược, chuỗi cung ứng và sáng kiến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.
Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ: “Hương vị Đất trời” giữa lòng Tây Đô

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ: “Hương vị Đất trời” giữa lòng Tây Đô

Tối 26/4, tại Quảng trường phường Bình Thủy, UBND thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XIII năm 2026, với chủ đề “Hương vị Đất trời”. Sự kiện mở màn cho chuỗi ngày hội văn hóa – ẩm thực đặc sắc, hứa hẹn mang đến không gian trải nghiệm đậm đà bản sắc miền Tây sông nước cho người dân và du khách.

Các tin bài khác

FDI thế hệ mới cần cùng Việt Nam tạo ra giá trị mới, năng lực mới, vị thế mới

FDI thế hệ mới cần cùng Việt Nam tạo ra giá trị mới, năng lực mới, vị thế mới

Phát biểu tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam 2026 chiều nay, 13/5, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh, FDI thế hệ mới không chỉ đến Việt Nam để sản xuất, để khai thác thị trường, mà cần cùng Việt Nam tạo ra giá trị mới, năng lực mới và vị thế mới trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Cắt giảm thủ tục ngành công thương: Cải cách từ vùng lõi nền kinh tế

Cắt giảm thủ tục ngành công thương: Cải cách từ vùng lõi nền kinh tế

Không quốc gia nào có thể tăng trưởng nhanh với một nền hành chính vận hành chậm.
Cách Mini Orchard trang bị “hệ điều hành” chuẩn 5 sao cho bán lẻ xứ Thanh

Cách Mini Orchard trang bị “hệ điều hành” chuẩn 5 sao cho bán lẻ xứ Thanh

Khi kỷ nguyên bán lẻ trải nghiệm lên ngôi, mặt bằng truyền thống không còn đủ sức hấp dẫn khách hàng. Mini Orchard ra đời đã tái định nghĩa chuẩn mực kinh doanh tại xứ Thanh, giúp mọi cửa hiệu nhỏ cộng hưởng sức mạnh từ thương hiệu tinh hoa, vươn mình thành biểu tượng.
Vinmec Đà Nẵng loại bỏ thành công khối u to như thai 3 tháng gây biến dạng tử cung

Vinmec Đà Nẵng loại bỏ thành công khối u to như thai 3 tháng gây biến dạng tử cung

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vinmec Đà Nẵng điều trị thành công cho một bệnh nhân đa nhân xơ tử cung phức tạp, trong đó khối u lớn nhất có kích thước tương đương thai nhi 3 tháng. Khối u gây biến dạng toàn bộ tử cung, rong kinh kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống người bệnh.

Đọc nhiều

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến tranh công nghệ cao phát triển mạnh mẽ, việc hiện đại hóa quân đội là yêu cầu tất yếu khách quan. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cổ xúy “phi chính trị hóa” và “trung lập hóa” quân đội. Bài viết làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, khẳng định mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng”, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.
Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

“Quy mô triển lãm rất lớn, số lượng mẫu xe và thương hiệu vô cùng phong phú. Đây là lần đầu chúng tôi đến tham quan, thực sự rất ấn tượng”. Ngày 24/4, phóng viên Ba Lan Marcin Napieraj chia sẻ tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh.
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Chiều 14/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu chủ trì cuộc họp rà soát tình hình triển khai xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động