Trang chủ Kinh tế
11:10 | 02/12/2016 GMT+7

Tập đoàn Intel kỷ niệm 10 năm thành lập tại Việt Nam

aa
TĐO - Ngày 30/11, Tâp đoàn điện tử Intel hàng đầu của Mỹ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam.

Đến tham dự sự kiện, có ông Lê Thanh Hải – Nguyên ủy viên Bộ chính trị, ông Chu Ngọc Anh – Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND Tp.HCM, bà Mary Tarnowka - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Tp.HCM, cùng nhiều đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo của Intel Việt Nam qua các thời kỳ và đông đảo nhân viên, đối tác của Intel cũng có mặt.

tap doan intel ky niem 10 nam thanh lap tai viet nam

Đại diện tập đoàn Intel, ông Robin Martin – Phó chủ tịch tập đoàn, cho biết: “Sự kiện hôm nay, không chỉ đánh dấu và khẳng định vị thế của Intel, là một tập đoàn lớn mạnh về công nghệ sản xuất chíp bán dẫn hàng đầu thế giới”. Mà “Với chặng đường 10 năm không phải là dài, nhưng những kết quả mà Intel Việt Nam đã đạt được, chứng minh cho việc thực hiện những cam kết của mình với chính quyền Tp.HCM nói riêng và chính phủ Việt Nam nói chung”.

Năm 2006, Intel - một thương hiệu mạnh của công nghệ chíp bán dẫn của Mỹ, đã chính thức được chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động, với tổng số vốn ban đầu 300 triệu USD (1/2006). Đến 11/2006 đã nâng tổng số vốn lên 1,04 tỷ USD.

tap doan intel ky niem 10 nam thanh lap tai viet nam

Bà Sherry Boger – Tổng giám đốc Intel Việt Nam và nguyên Phó chủ tịch UBND Tp.HCM - Lê Mạnh Hà trong một buổi giới thiệu chip Haswell CPU (Ảnh: Intel Việt Nam)

Theo ông Robin Martin, nhà máy Intel Việt Nam cũng là một dự án về sản phẩm bán dẫn mới nhất và lớn nhất trong mạng lưới sản xuất của Intel trên toàn thế giới. Đồng thời, năm 2017, Intel sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 khu vực sản xuất (phòng sạch),, góp phần đưa Việt Nam trở thành 1 trong những quốc gia có ngành công nghệ chíp bán dẫn hiện đại trên thế giới

Sau 10 năm hoạt động, bên cạnh việc liên kết giáo dục trình độ cao với các trường đại học, thì Intel Việt Nam cũng đã đào tạo được một đội ngũ với 1.300 công nhân có trình độ cao trong lĩnh vực đòi hỏi những sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao & phức tạp, góp phần nâng giá trị mà Intel đóng góp vào GDP của Việt Nam hơn 100 triệu USD (2015).

Đồng thời, với những sản phẩm mang thương hiệu “Made in Việt Nam” của Intel, đã góp phần gián tiếp đưa Việt Nam trở thành điểm thu hút đầu tư nước ngoài từ các tập đoàn công nghệ cao như: Samsung, LG, Microsoft, IBM, Fuji Xerox, Jabil, Microchip, Rockwell...

Bà Sherry Boger – Nguyên Tổng giám đốc Công ty Intel Products Việt Nam cho hay, hiện có 80% lượng chíp dùng trong máy tính bán ra trên thế giới và được sản xuất tại Nhà máy Intel Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình. Đó không chỉ là thương hiệu, mà còn là trách nhiệm với cộng đồng, với nước sở tại”.

tap doan intel ky niem 10 nam thanh lap tai viet nam

Nhiều máy tín bảng và điện thoại sử dụng chíp của Intel được trưng bày tại nhà máy (Ảnh: Intel Việt Nam).

Được biết, hiện Việt Nam có 21.000 dự án có vốn FDI và Hoa Kỳ là quốc gia xếp thứ 7 trên tổng số các quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Thành Phong- Chủ tịch UBND Tp.HCM đã khẳng định: “Chính phủ Việt Nam đánh giá cao những thành quả mà Intel Việt Nam đạt được trong thời gian qua, đã góp phần làm thay đổi bộ mặt và nâng cao vị thế ngành công nghệ của Tp.HCM nói riêng và của Việt Nam nói chung trên trường quốc tế, trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm công nghệ cao”.

Bảo Lan


Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

5.000 runners đếm ngược tới ngày “detox phổi” tại “mỏ oxy khổng lồ” của TP.HCM

5.000 runners đếm ngược tới ngày “detox phổi” tại “mỏ oxy khổng lồ” của TP.HCM

Hơn 5.000 vận động viên đăng ký tham gia VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ (ngày 1/5) trong thời gian ngắn mở cổng cho thấy sức hút lớn của giải chạy uy tín hàng đầu Việt Nam, đồng thời phản ánh nhu cầu “detox phổi” và tìm kiếm một không gian sống, rèn luyện với môi trường trong lành của cộng đồng runner cả nước.
Vietjet ký thỏa thuận tài trợ thuê mua 10 tàu bay của Trung Quốc

Vietjet ký thỏa thuận tài trợ thuê mua 10 tàu bay của Trung Quốc

Vietjet và SPDB Financial Leasing (SPDBFL), đại diện cho Shanghai Pudong Development Bank, đã trao thỏa thuận tài trợ thuê mua 10 tàu bay Comac C909.
SeABank dẫn đầu xu hướng bảo vệ tiền gửi bằng mã số bảo mật

SeABank dẫn đầu xu hướng bảo vệ tiền gửi bằng mã số bảo mật

Không chỉ dừng lại ở việc số hóa trải nghiệm tiết kiệm, SeABank tiếp tục đón đầu xu hướng bảo mật tài chính với tính năng “Mã khóa bảo mật cho tiền gửi online”, bảo vệ tối đa tài sản cho khách hàng.
“Cú hích tiêu dùng mừng đại lễ – Sôi động sân chơi săn hàng hiệu thật, giảm giá thật”

“Cú hích tiêu dùng mừng đại lễ – Sôi động sân chơi săn hàng hiệu thật, giảm giá thật”

Sáng 17/4, Sở Công Thương TP. Cần Thơ phối hợp với phối hợp cùng Công ty TNHH TM-DV Bigbang Hàng Hiệu tổ chức họp báo thông tin về sự kiện “Cần Thơ Mega Sale” lần thứ 2 năm 2026 nhằm kích cầu tiêu dùng dịp lễ 30/4 - 1/5, đồng thời hỗ trợ hoạt động sản xuất - kinh doanh và kết nối cung - cầu.

Đọc nhiều

Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Ngày 18/4, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Viễn, thành phố Cần Thơ phối hợp với Báo Điện tử Chính phủ và Công ty TNHH Amway Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành công trình khu vui chơi dành cho trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1, thuộc xã Vĩnh Viễn. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp, phục vụ tốt hơn công tác dạy và học tại địa phương.
Trang trọng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Hàn Quốc

Trang trọng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Hàn Quốc

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc vừa phối hợp với Ban Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu (VAG) long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – ngày lễ có ý nghĩa đặc biệt thiêng liêng đối với dân tộc Việt Nam.
Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

Ngày 18/4/2026, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Gìn giữ Văn hóa Việt Nam toàn cầu, các hội đoàn người Việt tại Kyushu, Okinawa và Trung Nam Nhật Bản đã tổ chức thành công Tọa đàm “Tiếng Việt trong lòng Kyushu, Nhật Bản”.
Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng

Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng

Ngày 18/4/2026, Thành Đoàn TP.HCM tổ chức Hội trại giao lưu sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia với chuỗi hoạt động ý nghĩa như hành trình về nguồn, hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và giao lưu tập thể. Chương trình góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa tuổi trẻ ba nước, đồng thời lan tỏa tinh thần trách nhiệm và cống hiến vì cộng đồng.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động