Trang chủ Kinh tế
11:10 | 02/12/2016 GMT+7

Tập đoàn Intel kỷ niệm 10 năm thành lập tại Việt Nam

aa
TĐO - Ngày 30/11, Tâp đoàn điện tử Intel hàng đầu của Mỹ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam.

Đến tham dự sự kiện, có ông Lê Thanh Hải – Nguyên ủy viên Bộ chính trị, ông Chu Ngọc Anh – Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND Tp.HCM, bà Mary Tarnowka - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Tp.HCM, cùng nhiều đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo của Intel Việt Nam qua các thời kỳ và đông đảo nhân viên, đối tác của Intel cũng có mặt.

tap doan intel ky niem 10 nam thanh lap tai viet nam

Đại diện tập đoàn Intel, ông Robin Martin – Phó chủ tịch tập đoàn, cho biết: “Sự kiện hôm nay, không chỉ đánh dấu và khẳng định vị thế của Intel, là một tập đoàn lớn mạnh về công nghệ sản xuất chíp bán dẫn hàng đầu thế giới”. Mà “Với chặng đường 10 năm không phải là dài, nhưng những kết quả mà Intel Việt Nam đã đạt được, chứng minh cho việc thực hiện những cam kết của mình với chính quyền Tp.HCM nói riêng và chính phủ Việt Nam nói chung”.

Năm 2006, Intel - một thương hiệu mạnh của công nghệ chíp bán dẫn của Mỹ, đã chính thức được chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động, với tổng số vốn ban đầu 300 triệu USD (1/2006). Đến 11/2006 đã nâng tổng số vốn lên 1,04 tỷ USD.

tap doan intel ky niem 10 nam thanh lap tai viet nam

Bà Sherry Boger – Tổng giám đốc Intel Việt Nam và nguyên Phó chủ tịch UBND Tp.HCM - Lê Mạnh Hà trong một buổi giới thiệu chip Haswell CPU (Ảnh: Intel Việt Nam)

Theo ông Robin Martin, nhà máy Intel Việt Nam cũng là một dự án về sản phẩm bán dẫn mới nhất và lớn nhất trong mạng lưới sản xuất của Intel trên toàn thế giới. Đồng thời, năm 2017, Intel sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 khu vực sản xuất (phòng sạch),, góp phần đưa Việt Nam trở thành 1 trong những quốc gia có ngành công nghệ chíp bán dẫn hiện đại trên thế giới

Sau 10 năm hoạt động, bên cạnh việc liên kết giáo dục trình độ cao với các trường đại học, thì Intel Việt Nam cũng đã đào tạo được một đội ngũ với 1.300 công nhân có trình độ cao trong lĩnh vực đòi hỏi những sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao & phức tạp, góp phần nâng giá trị mà Intel đóng góp vào GDP của Việt Nam hơn 100 triệu USD (2015).

Đồng thời, với những sản phẩm mang thương hiệu “Made in Việt Nam” của Intel, đã góp phần gián tiếp đưa Việt Nam trở thành điểm thu hút đầu tư nước ngoài từ các tập đoàn công nghệ cao như: Samsung, LG, Microsoft, IBM, Fuji Xerox, Jabil, Microchip, Rockwell...

Bà Sherry Boger – Nguyên Tổng giám đốc Công ty Intel Products Việt Nam cho hay, hiện có 80% lượng chíp dùng trong máy tính bán ra trên thế giới và được sản xuất tại Nhà máy Intel Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình. Đó không chỉ là thương hiệu, mà còn là trách nhiệm với cộng đồng, với nước sở tại”.

tap doan intel ky niem 10 nam thanh lap tai viet nam

Nhiều máy tín bảng và điện thoại sử dụng chíp của Intel được trưng bày tại nhà máy (Ảnh: Intel Việt Nam).

Được biết, hiện Việt Nam có 21.000 dự án có vốn FDI và Hoa Kỳ là quốc gia xếp thứ 7 trên tổng số các quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Thành Phong- Chủ tịch UBND Tp.HCM đã khẳng định: “Chính phủ Việt Nam đánh giá cao những thành quả mà Intel Việt Nam đạt được trong thời gian qua, đã góp phần làm thay đổi bộ mặt và nâng cao vị thế ngành công nghệ của Tp.HCM nói riêng và của Việt Nam nói chung trên trường quốc tế, trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm công nghệ cao”.

Bảo Lan


Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ngày hội nướng & bia tại Ocean City khai màn bùng nổ, thu hút hàng chục nghìn lượt khách tham dự

Ngày hội nướng & bia tại Ocean City khai màn bùng nổ, thu hút hàng chục nghìn lượt khách tham dự

Hàng chục nghìn lượt khách đã đổ về The Venice (Ocean City) trong tuần đầu khai màn Ocean BBQ & Brew Fest 2026. Hơn 120 dòng bia, hàng trăm món nướng cùng chuỗi hoạt động giải trí từ bóng đá, âm nhạc đến pháo hoa đã tạo nên khởi đầu sôi động cho lễ hội kéo dài suốt 5 cuối tuần liên tiếp, từ nay tới hết ngày 26/07.
GELEX tiếp tục thăng hạng trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

GELEX tiếp tục thăng hạng trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

GELEX tiếp tục ghi dấu ấn trên bản đồ doanh nghiệp khu vực khi năm thứ ba liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500 - danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á do Tạp chí Fortune công bố.
D’. Diamant Bleu: ‘Gen vị trí’ định hình chuẩn sống xanh đắt giá

D’. Diamant Bleu: ‘Gen vị trí’ định hình chuẩn sống xanh đắt giá

Với mã “gen vị trí” đắc địa cùng lợi thế kề công viên và hồ điều hoà, các căn hộ D'. Diamant Bleu đang định hình lại tiêu chuẩn sống xanh đắt giá giữa lòng đô thị hiện đại.
Các chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2026

Các chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2026

Từ ngày 1/7/2026, nhiều chính sách mới trong các lĩnh vực tiền lương, bảo hiểm xã hội, thuế, ngân hàng... chính thức có hiệu lực, được kỳ vọng góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Đọc nhiều

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Ngày 29/6 tại Bắc Ninh, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu việc kiện toàn tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (cũ). Trong nhiệm kỳ mới, Hội đặt mục tiêu kết nạp trên 500 hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Từ ngày 29/6 - 3/7, nhận lời mời của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Đoàn đại biểu giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) có chuyến thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam tại các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Tối 28/6 tại Đà Nẵng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, nghệ sĩ và nhà làm phim trong nước, quốc tế. Năm nay, liên hoan giới thiệu 13 phim châu Á và 11 phim Việt Nam dự thi, đồng thời mở rộng các hoạt động kết nối thị trường điện ảnh, hướng tới mục tiêu đưa DANAFF trở thành nhịp cầu giữa điện ảnh Việt Nam, châu Á và thế giới.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động