Tạo thuận lợi hơn nữa cho người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam
![]() |
| Người phát ngôn Phạm Thu Hằng tại họp báo thường kỳ (Ảnh: Bộ Ngoại giao). |
Theo đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, đầu năm nay, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị quyết số 11 về việc miễn thị thực với thời hạn tạm trú 45 ngày kể từ ngày nhập cảnh cho công dân các nước: Thụy Sĩ, Ba Lan và Cộng hòa Séc vào Việt Nam du lịch, không phân biệt loại hộ chiếu, trên cơ sở đáp ứng đầy đủ các điều kiện nhập cảnh theo quy định pháp luật Việt Nam.
Chính sách này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/3/2025 và đến hết ngày 31/12/2025. Quyết định này theo khuôn khổ Chương trình kích cầu phát triển du lịch trong năm 2025.
Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, trong các buổi hội đàm, hội kiến, tiếp xúc, làm việc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam khi thăm chính thức Séc, Ba Lan và thăm, làm việc tại Thụy Sĩ, lãnh đạo và các giới của ba nước này đều đánh giá rất cao các quyết định này của Việt Nam.
"Chủ trương của Việt Nam là tạo thuận lợi hơn nữa cho người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam, qua đó góp phần phát triển ngành du lịch nói riêng và kinh tế - xã hội Việt Nam nói chung”, bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh và cho biết, thời gian qua, Việt Nam có rất nhiều biện pháp, giải pháp thúc đẩy, thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, nâng cao chất lượng ngành du lịch và tạo thuận lợi cho khách du lịch nhập cảnh và cư trú tại Việt Nam.
Các chính sách về thị thực Việt Nam cho người nước ngoài được sửa đổi theo hướng nâng thời hạn và mở rộng điều kiện cấp thị thực điện tử, cũng như nâng thời hạn tạm trú của người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, Chính phủ Việt Nam mong muốn thiết lập các cơ chế phù hợp trên cơ sở có đi có lại về xuất nhập cảnh hoặc miễn thị thực song phương với các nước đối tác, nhằm tạo thuận lợi hơn cho việc đi lại của người dân Việt Nam và người dân của nước đối tác.
| Người nước ngoài truyền cảm hứng học và lan tỏa ngôn ngữ tiếng Việt "Đỗ" không phải "Đố", "Quằn quại" không phải "Quan quại"... những khoảnh khắc đáng yêu này xuất hiện trong các video TikTok và YouTube của Liliya Kholodova (Nga). Các video này đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem và chia sẻ, trở thành biểu tượng sống động về sự gắn kết văn hóa, lan tỏa tình yêu ngôn ngữ Việt Nam vượt qua biên giới. |
| Chính sách thu hút, trọng dụng Việt kiều, người nước ngoài làm việc trong cơ quan nhà nước Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 179/2024/NĐ-CP ngày 31/12/2024 quy định chính sách thu hút, trọng dụng người có tài năng làm việc trong cơ quan, tổ chức, đơn vị của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội. |
Tin bài liên quan
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung điện đàm với Ngoại trưởng Algeria và Namibia
Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam tăng qua các năm
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa
Các tin bài khác
Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI
Đọc nhiều
Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa





