Tại thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, số lượng các villa, resort đều đang cháy phòng, khan phòng do lượng người đổ về các khu du lịch tăng đột biến. Trong khi đó, các địa điểm nghỉ dưỡng này đang tăng giá gấp 2-3 lần so với ngày bình thường.
Hà Nội, TP.HCM không bắn pháo hoa dịp 30/4 - 1/5 Hà Nội, TP.HCM không bắn pháo hoa dịp 30/4 - 1/5
Ngành đường sắt tăng cường tàu hỏa, duy trì giảm giá vé dịp 30/4 Ngành đường sắt tăng cường tàu hỏa, duy trì giảm giá vé dịp 30/4

Theo khảo sát của PV Thời Đại, lượng khách đặt phòng tại các resort quanh khu vực Hà Nội và TP.HCM đã tăng đột biến.

Tăng giá gấp 2 3 lần, villa vẫn cháy phòng dịp 30/4-1/5
Tăng giá gấp 2-3 lần, villa vẫn cháy phòng dịp 30/4-1/5.

Resort FLC Sầm Sơn đã thông báo quỹ phòng dịp lễ 30/4-1/5 hiện đã được lấp đầy. Các khách sạn, villa tại các điểm du lịch hàng đầu như Hạ Long (Quảng Ninh), Sầm Sơn (Thanh Hoá) cũng ghi nhận lượng khách đặt phòng tăng kỷ lục.

Chia sẻ với PV, chị Oanh (nhân viên sale một công ty lữ hành tại Hà Nội) cho biết: "Giá villa chính chủ khai thác ở FLC Sầm Sơn ngày trong tuần của tháng 4 và đầu tháng 5 dao động từ 3-4 triệu đồng/đêm tùy căn đẹp, giá cuối tuần khoảng 6-7 triệu đồng/đêm. Tuy nhiên, vì dịp lễ 30/4-1/5 năm nay vào cuối tuần nên giá đang rơi vào khoảng 9,5-11 triệu đồng/đêm (ngang giá cao điểm tháng 6)".

"Ngày 2/5, giá bán vẫn chưa thể quay lại mức bình thường dù là ngày trong tuần. Lý do là vẫn trong dịp nghỉ lễ nên cũng khoảng 8-9,5 triệu đồng/đêm", chị Oanh nói thêm.

Tương tự, resort Flamigo Đại Lải (Vĩnh Phúc), giá đang được bán 4,5 triệu đồng/phòng, cao gấp đôi so với ngày thường. Các villa 2-5 phòng ngủ của resort này cũng rất khan phòng, giá tăng từ 5-7 triệu đồng so với giá thông thường, từ mức 7-8 triệu đồng/villa 2 phòng ngủ lên mức 11-12 triệu đồng, 8-9 triệu đồng/villa 3 phòng ngủ lên mức 13-14 triệu đồng. Tuy nhiên, một số loại villa cũng chỉ còn trống 1 ngày 2/5 hoặc 3/5, còn hầu hết khách đã đặt kín.

"Phòng hiện đang rất hiếm, chỉ còn lại những phòng giá quá cao tầm 15 triệu đồng/đêm. Đợt này, chủ yếu khách hàng của chúng tôi đều là các gia đình đi nghỉ dưỡng, công ty tổ chức đi thì ít lắm!", chị Oanh chia sẻ với PV Thời Đại.

Trên các ứng dụng đặt phòng, ví dụ như Agoda, số lượng phòng khách sạn, resort tại Vũng Tàu, Phan Thiết đã kín khoảng 70-85%, chỉ còn một vài phòng với mức giá từ tăng từ 2-4 triệu đồng so với ngày thường. Một số resort, villa cao cấp đã kín phòng.

Tăng giá gấp 2 3 lần, villa vẫn cháy phòng dịp 30/4-1/5
Số lượng phòng khách sạn, resort tại Vũng Tàu, Phan Thiết đã kín khoảng 70-85%.

Anh Minh Quân (quận Ba Đình, Hà Nội) muốn đưa gia đình đi nghỉ dưỡng trong dịp lễ 30/4-1/5 tới đây, vẫn chưa tìm được sự lựa chọn ưng ý và địa điểm phù hợp. Anh chia sẻ: "Giao thông trong dịp lễ chắc chắn sẽ đông đúc nên tôi chỉ muốn đi những vùng ven Hà Nội. Các resort ở Vĩnh Phúc, Hòa Bình hiện không còn, còn một số phòng giá cao hơn bình thường 2-4 triệu đồng nhưng không phù hợp với cả nhà tôi".

Ngoài ra, các tour du lịch trọn gói dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, đặc biệt qua đường hàng không, hiện đã kín chỗ. Báo cáo mới phát hành của Outbox Consulting cũng nhìn nhận thị trường du lịch nội địa sắp bước vào cao điểm, với nhu cầu du lịch biển lên đến 62%, tiếp đến là khám phá thiên nhiên ở 48% người tham gia khảo sát.

Đến nay, mặc dù một số nước trong khu vực đang ghi nhận diễn biến dịch bệnh phức tạp, các doanh nghiệp cho biết du khách chưa có tâm lý e ngại hay mong muốn hủy, dời dịch vụ dịp lễ này. Tuy nhiên, hãng lữ hành vẫn theo dõi sát sao diễn biến thị trường, đối tác và điểm đến để kịp thời phối hợp và hỗ trợ du khách giải quyết các tình huống phát sinh.

Việc đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Tổng cục Du lịch, sở du lịch, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 quốc gia và các địa phương luôn được đề cao, song song với làm việc chặt chẽ với đối tác cung ứng dịch vụ như vận chuyển, nhà hàng, khách sạn và điểm tham quan.

Lượng ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc tăng gấp 6 lần Lượng ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc tăng gấp 6 lần
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong 3 tháng đầu năm 2021 Việt Nam đã nhập khẩu 3.900 ô tô các loại từ Trung Quốc. Con số này tăng gấp 6 lần so với 655 chiếc của cùng kỳ năm trước.
Sau 14 năm, giai đoạn 2 Gang thép Thái Nguyên tăng gấp đôi vốn vẫn không hoàn thành Sau 14 năm, giai đoạn 2 Gang thép Thái Nguyên tăng gấp đôi vốn vẫn không hoàn thành
Chiều 13/4, TAND TP Hà Nội tiếp tục phiên xét xử vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty CP Gang thép Thái Nguyên (TISCO).
2 con giáp may mắn, tăng lương thăng chức trong 3 ngày tới (7/4-9/4/2021) 2 con giáp may mắn, tăng lương thăng chức trong 3 ngày tới (7/4-9/4/2021)
Từ ngày 7/4 - 9/4/2021, những con giáp này gặp may mắn không ngừng, tăng lương thăng chức và được cấp trên trọng dụng.

In bài viết

Truyền hình