Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
21:12 | 12/07/2022 GMT+7

Tăng cường phối hợp thực hiện nhiệm vụ đối ngoại của Đảng và Nhà nước

aa
Chiều ngày 12/7, Hội nghị về phối hợp triển khai công tác đối ngoại giữa Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã được diễn ra.
Tăng cường công tác quản lý đảng viên ở ngoài nước Tăng cường công tác quản lý đảng viên ở ngoài nước
Ngày 5/7, Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Quy định số 228-QĐ/TW ngày 7/2/2014 (Quy định 228) của Ban Bí thư về nhiệm vụ của đảng viên và công tác quản lý đảng viên ở nước ngoài và góp ý dự thảo Quy định mới.
Tăng cường hiệu quả hoạt động phối hợp trong hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Tăng cường hiệu quả hoạt động phối hợp trong hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
"Toàn hệ thống Liên hiệp hữu nghị phải thống nhất cao hơn về nhận thức, quyết tâm cao, nỗ lực lớn hơn, tổ chức tốt hơn và đổi mới mạnh mẽ, chủ động, sáng tạo, linh hoạt hơn trong hành động để hoàn thành được nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, đóng góp hiệu quả hơn cho đối ngoại nhân dân nói riêng, công tác đối ngoại nói chung...".

Tham dự và đồng chủ trì Hội nghị có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Vũ Hải Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã đồng chủ trì Hội nghị. Hội nghị còn có sự tham gia của các cán bộ chủ chốt 4 cơ quan.

Tăng cường phối hợp thực hiện nhiệm vụ đối ngoại của Đảng và Nhà nước
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Hội nghị.

Trong không khí chân thành và cởi mở, các đại biểu dự Hội nghị đã cùng đánh giá tình hình thế giới và khu vực cũng như kết quả công tác đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân trong thời gian qua.

Nhiều ý kiến tại Hội nghị đã đánh giá, trong bối cảnh thế giới đang trải qua nhiều biến động lớn, sâu sắc và phức tạp, công tác đối ngoại vẫn tiếp tục được triển khai đồng bộ và hiệu quả trên tất cả các trụ cột đối ngoại, ở trung ương và địa phương. Qua đó đạt nhiều kết quả quan trọng, đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Đây là kết tinh nỗ lực của của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị, trong đó có các cơ quan đối ngoại và nòng cốt là Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Hội nghị nhấn mạnh phối hợp giữa 4 cơ quan ngày càng chặt chẽ, hiệu quả, nhất là trong công tác nghiên cứu, tham mưu, triển khai các hoạt động đối ngoại, bám sát quy chế thống nhất quản lý đối ngoại, nhờ đó đã góp phần phát huy thế mạnh của trụ cột đối ngoại và sức mạnh tổng hợp của nền ngoại giao Việt Nam.

Tăng cường phối hợp thực hiện nhiệm vụ đối ngoại của Đảng và Nhà nước
Quang cảnh Hội nghị.

Hội nghị đã trao đổi nhiều biện pháp về tăng cường phối hợp giữa 4 cơ quan trong thực hiện nhiệm vụ đối ngoại của Đảng và Nhà nước, xác định những phương hướng, nhiệm vụ lớn 4 cơ quan cần tập trung phối hợp triển khai trong năm 2022 và giai đoạn tới để thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XIII.

Sau khi nghe các tham luận và ý kiến phát biểu tại Hội nghị, các lãnh đạo 4 cơ quan nhất trí tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của đối ngoại cách mạng Việt Nam là kết hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng giữa đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân. Duy trì cơ chế phối hợp, tăng cường chia sẻ thông tin, phối hợp nghiên cứu, dự báo tình hình quốc tế để cùng tham mưu cho Đảng và Nhà nước trong triển khai đối ngoại.

Đồng thời tiếp tục phối hợp chuẩn bị, tổ chức tốt các hoạt động đối ngoại cấp cao, tổ chức thực hiện các đề án, chương trình đối ngoại; tăng cường phối hợp xây dựng nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, nhất là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại toàn diện, hiện đại và chuyên nghiệp …

Tăng cường phối hợp thực hiện nhiệm vụ đối ngoại của Đảng và Nhà nước
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp ngoại giao cho ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và ông Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp ngoại giao cho một số cán bộ của Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực vào tăng cường phối hợp công tác của Bộ Ngoại giao với các cơ quan đối ngoại trong thời gian qua.

Thúc đẩy, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Thừa Thiên Huế với các địa phương và đối tác Đan Mạch Thúc đẩy, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Thừa Thiên Huế với các địa phương và đối tác Đan Mạch
Ngày 07/6, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã có buổi tiếp xã giao Ngài Kim Højlund Christensen – Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam. Ông Phan Ngọc Thọ mong muốn thúc đẩy, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực với các địa phương và đối tác Đan Mạch.
Tăng cường tin cậy chính trị và hợp tác nghị viện giữa Việt Nam và Anh Tăng cường tin cậy chính trị và hợp tác nghị viện giữa Việt Nam và Anh
Chuyến thăm Vương quốc Anh của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác nghị viện, làm sâu sắc quan hệ hợp tác song phương, đặc biệt là quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Giới thiệu Ủy viên Bộ Chính trị Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội

Giới thiệu Ủy viên Bộ Chính trị Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội

Ngày 13/01, Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình kiểm tra công tác bầu cử tại Lạng Sơn

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình kiểm tra công tác bầu cử tại Lạng Sơn

Ngày 7/1, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia đã cùng Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc với tỉnh Lạng Sơn về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Năm 2025: Khách quốc tế đến Việt Nam lập kỷ lục mới, tăng hơn 20%

Năm 2025: Khách quốc tế đến Việt Nam lập kỷ lục mới, tăng hơn 20%

Năm 2025 đánh dấu cột mốc tăng trưởng ấn tượng của du lịch Việt Nam khi lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt mức cao nhất từ trước đến nay, tăng hơn 20% so với năm 2024, vượt xa mức trước đại dịch COVID-19.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

Đọc nhiều

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) cho rằng sự phong phú về đa dạng sinh học cùng nỗ lực bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái đang góp phần định hình vị thế phát triển và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Nhiều học giả, chính khách, tổ chức hữu nghị và đối tác quốc tế cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra vào thời điểm then chốt, được kỳ vọng sẽ đưa ra những quyết sách chiến lược nhằm tạo động lực phát triển mới, củng cố ổn định chính trị và nâng cao vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và thế giới nhiều biến động.
Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Với phương châm “Đoàn kết-Dân chủ-Kỷ cương-Đột phá-Phát triển,” Đại hội XIV của Đảng được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Sau hơn 4 tháng triển khai đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tỉnh Thanh Hóa đã đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước đưa công tác quản lý nghề cá đi vào nền nếp, góp phần cùng cả nước nỗ lực sớm gỡ “thẻ vàng” thủy sản.
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động