Trang chủ Chính trị - Xã hội
08:14 | 29/08/2017 GMT+7

Tăng cường hợp tác giữa Tòa án Việt Nam, Hàn Quốc

aa
Chiều 28/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tiếp Chánh án Tòa án Tối cao Hàn Quốc Yang Sung-tae sang thăm chính thức Việt Nam.

tang cuong hop tac giua toa an viet nam han quoc

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tiếp Chánh án Tòa án Tối cao Hàn Quốc Yang Sung-tae

Chào mừng ngài Chánh án cùng Đoàn cán bộ cấp cao Tòa án Tối cao Hàn Quốc sang thăm chính thức Việt Nam, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho biết, đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của một Chánh án Tòa án Tối cao Hàn Quốc tới Việt Nam. Bày tỏ sự vui mừng khi thấy quan hệ hợp tác giữa Tòa án hai nước phát triển mạnh mẽ, Phó Thủ tướng đánh giá cao sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình của Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc đối với công cuộc đổi mới, phát triển của Việt Nam, trong đó có hoạt động đổi mới, phát triển về pháp luật và tư pháp.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã dành cho Đoàn Tòa án nhân dân Tối cao Việt Nam trong chuyến thăm chính thức năm 2015, khi Phó Thủ tướng Thường trực đang là Chánh án TANDTC; cũng như sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của Tòa án Tối cao Hàn Quốc trong công cuộc phát triển Học viện Tòa án và xúc tiến, triển khai Dự án “Tăng cường năng lực Trường cán bộ Tòa án” (nay là Học viện Tòa án), góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đào tạo tư pháp, tăng cường năng lực đội ngũ thẩm phán, cán bộ Tòa án, phục vụ kịp thời các nhu cầu cải cách, phát triển kinh tế-xã hội trong bối cảnh mới.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của nhu cầu tiếp tục hợp tác, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa Tòa án hai nước trong bối cảnh nền tư pháp và pháp luật Việt Nam đang có những cải cách sâu rộng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cho rằng những kinh nghiệm của Tòa án tối cao Hàn Quốc trong lĩnh vực xây dựng, phát triển mô hình tố tụng điện tử, thành lập và phát triển Tòa án sáng chế, Tòa án gia đình và người chưa thành niên, tăng cường tranh tụng tại phiên tòa... là những kinh nghiệm quý báu mà Việt Nam cần nghiên cứu và học hỏi.

tang cuong hop tac giua toa an viet nam han quoc

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ khẳng định, sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam đối với việc tiếp tục xây dựng và tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Tòa án nhân dân Tối cao Việt Nam cùng các đối tác Hàn Quốc (Tòa án Tối cao Hàn Quốc và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc - KOICA) nhằm học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn về các vấn đề pháp luật phục vụ cho công cuộc cải cách, phát triển hệ thống Tòa án Việt Nam. Ủng hộ và khuyến khích Tòa án án nhân dân Tối cao và KOICA sớm xây dựng và triển khai Dự án “Tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam” làm tiền đề cho việc phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực cải cách, phát triển tư pháp và pháp luật.

Chánh án Yang Sung-tae bày tỏ vinh dự là Chánh án Tòa án Tối cao đầu tiên của Hàn Quốc đến thăm Việt Nam, diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc. Vì vậy, chuyến thăm mang nhiều ý nghĩa, góp phần khẳng định và tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Tòa án hai nước nói riêng và giữa Chính phủ, nhân dân hai nước nói chung.

Thời gian quan, mối quan hệ hợp tác của ngành tòa án hai nước đã có những bước tiến triển tốt đẹp. Chánh án Yang Sung-tae mong muốn Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình với cương vị của mình tiếp tục quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ mối quan hệ hợp tác giữa Tòa án Tối cao Hàn Quốc và Tòa án nhân dân Tối cao Việt Nam, cũng như Dự án “Tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam” mà hai bên đang triển khai.

Theo Chính phủ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tiêu đề: "Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới".
Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Trong thời khắc thiêng liêng tiễn đưa năm cũ, đón chào năm mới, tối 16/2 (tức đêm Giao thừa 29/12 Âm lịch), tại nhiều địa phương đã diễn ra các Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026. Đây là hoạt động văn hóa ý nghĩa, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của Nhân dân, tạo điểm nhấn trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân trong kỷ nguyên phát triển mới của toàn dân tộc.
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Chiều tối 18/2 (giờ địa phương), tại Washington D.C., Hoa Kỳ, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chứng kiến lễ ký và trao hợp đồng, thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực trọng điểm như khoa học công nghệ, chuyển đổi số, hàng không, y tế.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động