Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:56 | 17/09/2023 GMT+7

Tấm lòng Việt đối đãi bạn phương xa

aa
Bằng nhiệt huyết tuổi trẻ, bằng truyền thống hiếu khách của người Việt và hơn hết là mong muốn được góp sức làm nên thành công của một sự kiện quan trọng, ý nghĩa, những tình nguyện viên tại Hội nghị nghị sĩ trẻ toàn cầu đã để lại ấn tượng đẹp với những người bạn đến từ phương xa.
Mỗi nghị sĩ trẻ là một Đại sứ của tình hữu nghị Mỗi nghị sĩ trẻ là một Đại sứ của tình hữu nghị
Nghị sĩ trẻ cam kết hành động thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững Nghị sĩ trẻ cam kết hành động thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững

Trần Quý Nhân, sinh viên năm 2 trường Đại học Kinh tế quốc dân, liên lạc viên đoàn Bahrain:

Theo sát, hỗ trợ đại biểu kịp thời

Tấm lòng Việt đối đãi bạn phương xa
Trần Quý Nhân (trái) và các đại biểu từ Bahrain (Ảnh: Hồng Anh)

Đây là lần đầu tiên em tham gia sự kiện quốc tế quy mô lớn. Có nhiều nguyên tắc, yêu cầu chúng em cần ghi nhớ, tuân thủ. Để phục vụ tốt nhất cho đại biểu tham dự sự kiện, chúng em luôn cố gắng theo sát các đại biểu, thông báo chính xác nội dung chương trình, thời gian, địa điểm phòng họp, những loại thẻ, giấy tờ đại biểu cần chuẩn bị.

Quá trình hỗ trợ, chúng em cũng tiếp nhận một số yêu cầu phát sinh. Trong phiên làm việc ngày 15/9, sau khi hoàn thành chương trình nghị sự, một đại biểu mệt và muốn được về chỗ nghỉ sớm. Xe chung của ban tổ chức phải chờ đại biểu có mặt đông đủ mới di chuyển. Còn xe riêng của đoàn, trợ lý đã đặt sẵn trước khi sang Việt Nam tuy nhiên để di chuyển vào bên trong địa điểm thì phải đăng ký để được cấp thẻ ra vào. Khi cảnh vệ kiểm tra giấy tờ chúng em mới biết để thực hiện thủ tục nên mất thêm thời gian. May mắn là các anh chị ở Ban tổ chức hỗ trợ kịp thời, trách nhiệm để đại biểu không phải mất thời gian chờ đợi lâu.

Đoàn đại biểu nghị sĩ Bahrain em phụ trách có người theo đạo Hồi. Trước mỗi bữa ăn, em phải thông báo các món ăn trong thực đơn đến đại biểu, hỏi xem họ có thể ăn được những món nào hay muốn chế độ ăn riêng như nào rồi báo lại để ban tổ chức sắp xếp.

Sau sự kiện em thấy bản thân học được cách tháp tùng một đoàn khách quốc tế và thêm nhiều kiến thức khi tìm hiểu về các nước sở tại cũng như các sự kiện quốc tế, phong cách lễ tân ngoại giao, cách xử lý tình huống phát sinh.

Lương Phương Thảo, sinh viên năm 2 ngành Kinh tế quốc tế, trường Đại học Ngoại thương, liên lạc viên đoàn Vương quốc Anh:

Giới thiệu Việt Nam đến bạn bè quốc tế

Tấm lòng Việt đối đãi bạn phương xa
Lương Phương Thảo, sinh viên năm 2 ngành Kinh tế quốc tế. (Ảnh: Hồng Anh)

Lúc em dẫn đại biểu từ sân bay về thì ban tổ chức có sắp xếp xe. Vì xe rất lớn nên chở nhiều đoàn. Các đoàn phải chờ nhau, đại biểu nước này đợi đại biểu nước kia. Đoàn Vương quốc Anh của em được sắp xếp đi cùng 2 đoàn là Liên bang Nga và Angola. Tuy nhiên đại biểu Đoàn Liên bang Nga đã đi xe riêng cùng Đại sứ quán. Trong khi chờ đợi đại biểu đoàn Angola, em nghĩ mình cần làm điều gì đó để đại biểu đỡ sốt ruột. Em hỏi thăm đại biểu về hành trình đến với Việt Nam, gợi ý những địa điểm, những món ăn mà đại biểu có thể nếm thử khi đến Hà Nội.

Khi em giới thiệu món cốm Hà Nội, các đại biểu trong đoàn ồ lên thích thú. Các chị hỏi em vì sao từ hạt gạo mà cốm lại có màu xanh và bày tỏ mong ước sẽ được nếm thử thức quà Việt dung dị này.

Hai đại biểu cũng hướng dẫn cho em cách nói lời chúc may mắn. Đầu tiên các chị sẽ nói trước để nghe, sau đó hướng dẫn thêm bằng ký hiệu để em ấn tượng và dễ nhớ. Các chị cũng dạy em cách giao tiếp với người nước ngoài sao cho tự nhiên hơn và em rất trân trọng điều đó.

Sự kiện quy tụ những nghị sĩ trẻ, có cả nghị sĩ genZ trẻ trung, năng động, cá tính nên những câu chuyện trao đổi cùng chúng em rất gần gũi, tự nhiên và thân thiết.

Đặng Thế Giang, sinh viên năm 3 khoa tiếng Nhật, trường Đại học Hà Nội, liên lạc viên đoàn Indonesia:

Chủ động, linh hoạt trong mọi tình huống

Tấm lòng Việt đối đãi bạn phương xa
Đặng Thế Giang, sinh viên năm 3 khoa tiếng Nhật, trường Đại học Hà Nội. (Ảnh: Hồng Anh)

Trong sự kiện bế mạc vừa rồi, một đại biểu trong đoàn Indonesia làm Chủ tọa phiên bế mạc. Tuy nhiên chương trình sự kiện do Ban tổ chức phía Việt Nam và phía IPU có sự khác biệt. Theo đó, chương trình do Việt Nam đưa ra có nhiều đại biểu Việt Nam phát biểu hơn nhưng thực tế chỉ có 2 đại biểu. Điều này khiến phần nội dung của Chủ tọa bị đẩy lên sớm hơn. Em đã liên lạc với Ban Thư ký Quốc gia và trợ lý của IPU để xác nhận lại, tìm ra timeline chính xác nhất. Cả Ban tổ chức lẫn phía IPU đều hỗ trợ rất nhiệt tình, phản hồi sớm giúp sự kiện được diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp.

Một sự kiện khác là trước hôm diễn ra phiên họp đầu tiên, đoàn Indonesia có thêm đại biểu mới đến. Ngay 11 giờ đêm hôm đó, em đã liên lạc với ban quản lý đội tình nguyện để từ đó liên hệ với Ban tổ chức và Bộ Ngoại giao cấp thêm 1 thẻ đại biểu, 1 thư mời mới và 2 phù hiệu xe. Phía Ban tổ chức đã hỗ trợ em rất nhiệt tình khi ngay 6h sáng hôm sau các anh chị đã có mặt và bàn giao giấy tờ cho em để tiến hành mọi thứ suôn sẻ, kịp giờ.

Đây là sự kiện thứ 4 em tham gia với tư cách là liên lạc viên. Trước đó em từng làm liên lạc viên tại tại Seagames, Liên hoan phim quốc tế lần thứ 6, Triển lãm quốc phòng quốc tế năm 2022. Những sự kiện giúp em có thêm những người bạn quốc tế, được trau dồi khả năng ngoại ngữ cũng như cơ hội được tham gia các sự kiện quốc tế quảng bá hình ảnh, con người Việt Nam.

Một số hình ảnh tình nguyện viên tại Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9:

Tấm lòng Việt đối đãi bạn phương xa
Tình nguyện viên Trần Quý Nhân hỗ trợ đại biểu trao đổi với chủ các gian hàng tại triển lãm. (Ảnh: Hồng Anh)
Tấm lòng Việt đối đãi bạn phương xa
Lương Phương Thảo dẫn đường cho các đại biểu (Ảnh: Hồng Anh)
Tấm lòng Việt đối đãi bạn phương xa
Tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu (Ảnh: Hồng Anh)
Tấm lòng Việt đối đãi bạn phương xa
Tình nguyện viên hỗ trợ phóng viên báo chí phỏng vấn đại biểu (Ảnh: Hồng Anh)
Tấm lòng Việt đối đãi bạn phương xa
Tình nguyện viên giới thiệu về sản phẩm tại triển lãm (Ảnh: Hồng Anh)
Các quốc gia thành viên IPU cần xác lập cơ chế thích hợp để hợp tác, hỗ trợ nhau Các quốc gia thành viên IPU cần xác lập cơ chế thích hợp để hợp tác, hỗ trợ nhau
Chiều 16/9, tại Hà Nội, Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 bế mạc. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Hội nghị đã hoàn thành toàn bộ chương trình nghị sự chính thức và thành công tốt đẹp.
Người dân, doanh nghiệp là đối tượng thụ hưởng lợi ích của chuyển đổi số Người dân, doanh nghiệp là đối tượng thụ hưởng lợi ích của chuyển đổi số
Đó là quan điểm của nhiều đại biểu Nghị sĩ đến từ nghị viện các quốc gia trong phần trình bày tham luận tại phiên thảo luận chuyển đổi số cũng như trong phần trả lời phỏng vấn của phóng viên tạp chí Thời Đại.
Nhóm PV Thời Đại
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phát huy, lan tỏa kết quả Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Phát huy, lan tỏa kết quả Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết và khen thưởng công tác chuẩn bị, tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 ngày 27/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định Hội nghị được tổ chức thành công vượt bậc, trên cả mong đợi, lãnh đạo Liên minh Nghị viện thế giới, các đại biểu trong nước và quốc tế tham dự đánh giá rất cao.
Những kết quả nổi bật Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Những kết quả nổi bật Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 với chủ đề “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo” do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức đã thành công tốt đẹp.
Nghị sĩ trẻ toàn cầu khám phá vẻ đẹp vịnh Hạ Long

Nghị sĩ trẻ toàn cầu khám phá vẻ đẹp vịnh Hạ Long

Ngày 17/9, hơn 300 đại biểu Nghị sĩ trẻ toàn cầu đã có chuyến tham quan vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) nhân dịp tham dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 tại Hà Nội.

Các tin bài khác

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

Ngày 06/03 tại Hà Nội, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và tổ chức Vietnam Foundation (Hoa Kỳ) đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác triển khai Chương trình Khan Academy Vietnam tại 248 trường liên cấp thuộc các xã biên giới và một số địa phương do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam điều phối.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam”

Việt Nam và Liên bang Nga duy trì mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên nền tảng hữu nghị truyền thống, tin cậy lẫn nhau. Bên cạnh hợp tác chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng, giao lưu văn hóa-nghệ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc được tổ chức, góp phần tăng cường hiểu biết và gắn kết tình hữu nghị.
Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe

Ngày 05/3 tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, đã tiếp bà Akie Abe, Phu nhân cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, nhân dịp bà đến Việt Nam dự Diễn đàn châu Á lần thứ nhất về hỗ trợ trẻ rối loạn phổ tự kỷ và các rối loạn phát triển khác. Hai bên trao đổi về việc tăng cường chia sẻ kinh nghiệm quốc tế nhằm hỗ trợ, giáo dục và thúc đẩy hòa nhập cho trẻ rối loạn phát triển.
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Đại sứ quán Cộng hòa Dominicana tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 182 năm Quốc khánh Cộng hòa Dominicana (27/02/1844 - 27/02/2026) tại Hà Nội. Các phát biểu tại buổi lễ khẳng định quyết tâm đưa quan hệ song phương phát triển thực chất, đa dạng và hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.

Đọc nhiều

Đỗ Như Tuấn – doanh nhân Việt tại Nhật với nhiều hoạt động vì cộng đồng

Đỗ Như Tuấn – doanh nhân Việt tại Nhật với nhiều hoạt động vì cộng đồng

Từ một kỹ sư trẻ sang Nhật Bản lập nghiệp năm 2013, anh Đỗ Như Tuấn (SN 1988, TP.HCM) từng bước xây dựng doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ việc làm, kết nối hàng nghìn lao động nước ngoài với các doanh nghiệp tại Nhật Bản. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, anh cũng tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng người Việt và các chương trình thiện nguyện trong và ngoài nước.
Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU

Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU

Hơn 150 nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ và các quốc gia châu Âu vừa tham dự Hội thảo hợp tác khoa học - công nghệ - thương mại Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU), với trọng tâm là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các lĩnh vực phát triển then chốt.
Ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam: Ngành học nhiều sức hút tại ULIS

Ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam: Ngành học nhiều sức hút tại ULIS

Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2026 diễn ra ngày 8/3 tại Hà Nội, gian tư vấn của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS) thu hút đông đảo học sinh và phụ huynh đến tìm hiểu thông tin tuyển sinh. Bên cạnh các ngành ngoại ngữ quen thuộc, một chương trình đào tạo mới nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của học sinh và phụ huynh: Ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam với chương trình Giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ.
Quảng bá di sản áo dài Việt Nam tại Lào

Quảng bá di sản áo dài Việt Nam tại Lào

Tối 9/3/2026, tại thủ đô Viêng Chăn, Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Lào thuộc Câu lạc bộ Di sản áo dài Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ bảo tồn Di sản Văn hóa Việt Nam đã tổ chức Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Lễ ra mắt Câu lạc bộ, với chủ đề “Áo dài Việt - Kết nối văn hóa, lan tỏa bản sắc”.
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Điểm nhấn của kỳ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10 là hoạt động tuần tra liên hợp và huấn luyện liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ giữa hải quân hai nước.
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

UBND tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý tàu cá, siết chặt kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị các điều kiện phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC).
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Phiên bản di động