Sáng 10/10, Tòa án cấp cao tại Hà Nội đưa vụ tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa Công ty Cổ phần Tuần Châu và Công ty Cổ phần Đầu tư tổng hợp truyền thông DS ra xét xử phúc thẩm.
tam hoan phien xet xu phuc tham vu tranh chap quyen so huu tri tue vo thuc canh ngay xua
HĐXX phúc thẩm sáng 10/10.

Tại phần thủ tục, HĐXX cho biết, một người đại diện hợp pháp theo ủy quyền của Công ty Tuần Châu có đơn xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khỏe. Người đại diện còn lại cũng mong muốn HĐXX hoãn phiên xử. Đại diện Viện kiểm sát đề nghị hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các bên.

Sau khi xem xét, HĐXX phúc thẩm quyết định hoãn phiên phúc thẩm và sẽ mở lại phiên tòa trong vòng 1 tháng tới theo quy định của Luật Tố tụng dân sự.

Trước đó, ngày 20/3, TAND TP Hà Nội đã đưa ra bản án trong vụ tranh chấp bản quyền giữa hai công ty xung quanh vở diễn thực cảnh "Ngày xưa"; tuyên Công ty Cổ phần Tuần Châu được quyền sở hữu vở diễn thực cảnh này. Tuy nhiên, sau đó Công ty đã đã có kháng cáo đề nghị Tòa cấp phúc thẩm chấp nhận yêu cầu Công ty DS phải bồi thường thiệt hại.

Đơn vị đầu tư của vở diễn “Tinh hoa Bắc Bộ” này cũng đề nghị cấp phúc thẩm không chấp nhận nội dung tuyên về kịch bản "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh của kịch bản vở "Ngày xưa" và Tuần Châu phải thanh toán tiền cho Công ty DS theo yêu cầu phản tố.

Về phía Công ty Cổ phần Đầu tư tổng hợp truyền thông DS, do đạo diễn Việt Tú là người đại diện, cũng có kháng cáo yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm buộc Công ty Tuần Châu phải thực hiện một số điều kiện thì mới chuyển quyền sở hữu vở diễn thực cảnh "Ngày xưa" .

Sáng nay, dù không được mời đến tòa, nhưng đạo diễn Hoàng Nhật Nam, tổng đạo diễn, tác giả của "Tinh hoa Bắc Bộ" vẫn có mặt với mong muốn có cơ hội được bảo vệ cho “đứa con tinh thần” trong một phiên tòa công bằng để trả lại danh dự cho bản thân và tập thể những người đã sáng tạo ra vở diễn.

tam hoan phien xet xu phuc tham vu tranh chap quyen so huu tri tue vo thuc canh ngay xua
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam trao đổi bên lề phiên xử.

Được biết, sau phiên tòa sơ thẩm, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã có thư tay gửi đến TAND thành phố Hà Nội và TAND cấp cao tại Hà Nội bởi ông người liên quan trực tiếp nhưng không được mời tham dự với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

"Tôi rất mong được có mặt chính danh ở tòa, được tôn trọng như một người nghệ sỹ với sáng tác độc lập của mình”, đạo diễn Hoàng Nhật Nam bày tỏ.

Truyền hình